Câu đố vui về phương tiện giao thông

7 2.250

Những câu đố hay về phương tiện giao thông

Các câu đố về phương tiện giao thông gồm: những câu đố hay về an toàn giao thông, câu đố về luật lệ giao thông, câu đố về tàu hỏa, câu đố về phương tiện giao thông đường thủy, câu đố về xe tải, câu đố về xe khách, câu đố về đèn giao thông, câu đố về tàu thủy…

Đố vui về giao thông có đáp án

Câu 1.

Con gì vượt sóng ra khơi

Năm châu, bốn biển tới chơi khắp vùng?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Con tàu

Câu 2.

Con gì không mắt không tai

Có đầu, có cuối, ai ai cũng nhờ?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Con đường

Câu 3.

Con gì ở giữa hai bờ

Những loài thủy tội sống nhờ bên trong?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Con sông

Câu 4.

Cái gì bay bổng trên cao

Chở bao nhiêu khách ta, Tây đi về?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Máy bay

Câu đố về phương tiện giao thôngCâu 5.

Có đầu, không miệng, không tai

Đôi mắt như chẳng nhìn ai ban ngày

Đêm chạy, “đôi mắt” sáng thay

Bốn chân là bánh, chứa đầy những hơi?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Ô tô

Câu 6.

Tôi đây hỏi hết anh hùng

Chim chi một cánh bay cùng nước non?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Cánh buồm

Câu 7.

Thiếp là một bậc tiểu thư

Trâm cài, lược giắt, lúc thơ đầy đầu

Đến khi thiếp lớn theo cầu

Bông kiềng, vòng chuỗi cũng hầu sạch không?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Sào tre chống ghe

Câu 8.

Thân tôi như tấm ván dài

Ngày thời dài nắng, đêm thời dầm sương

Làm ơn tất cả muôn phương

Ơn thời chẳng có, đạp đường mà đi?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Cái cầu và con đường

Câu 9.

Một tay vững, đặt cơ đồ

Bấy lâu bể Sở, sông Ngô tung hoành?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Cái tay lái

Câu 10.

Mình tròn, đuôi dẹp, đầu ngang

Ở bên nước sở, lại sang nước Tề?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Cái sào thuyền

Câu 11.

Cũng gọi là con

Đuôi đầu khó biết

Nhưng nếu bạn quên

Giữa chừng lạc hết?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Con đường

Câu 12.

Có mũi mà chẳng có mồm

Thế mà đến bến chuyên môn ăn hàng?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Tàu thủy

Câu 13.

Trên thân nhiều đốt

Trong ruột nhiều con

Chạy như rắn trườn

Thở ra toàn khói?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Tàu hỏa

Câu 14.

Mặt đất, dưới nước, trên trời

Đều đi được cả, hỏi người thứ chi?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Tàu bay

Câu 15.

Họ tên thật sự làng Tây

Cha sinh mẹ đẻ bác này Việt Nam

Ngày ngày tất bật đi làm

Đêm về nằm khàn chịu cảnh cô đơn?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Xe đạp

Câu 16.

Tấm thân bình bịch nặng nề

Dẻo dai nặng nhẹ chẳng hề từ nan

Ruổi rong xuôi ngược xa gần

Mắt sáng quắc, tiếng vang ngân giật mình?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: xe máy

Câu 17.

Tính năng nổ

Cổ vươn dài

Cứ loay hoay

Khuân vác nặng?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Cần cẩu

Câu 18.

Như cá mà lại chẳng bơi

Như thuyền ra khơi mà không bánh lái

Cũng đi lại mà chẳng có chân?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Cái bè

Câu 19.

Thân bằng cây tre

Đốt trắng, đốt đỏ

Người xa đến đó

Lập tức phải dừng?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Barie chắn đường

Câu 20.

Bốn mắt sáng quắc đỏ tươi

Bốn mắt xanh lét, tính thời rất nghiêm

Thị thành xuôi ngược triền miên

Ai nào dám trái, dám phiền hắn ta?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Đèn giao thông

Câu 21.

Một mặt mà chỉ một chân

Đứng bên quốc lộ xa gần khắp nơi

Tuy rằng chẳng nói một lời

Mà nghiêm pháp luật, trái thời phạt ngay?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Biển chỉ đường

Câu 22.

Nhà thì vốn ở bên sông

Mà đời lờ lững như không bến bờ

Người yêu cũng thật tình cờ

Thoắt đi, thoắt đến, thoắt chờ, thoắt mong?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Con đò

Câu 23.

Cái gì mới thật lạ kỳ

Đứng im thì ngã, chạy thì không sao?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Xe máy, xe đạp

Trên đây là một số câu đố vui về phương tiện giao thông VnDoc đã chia sẻ với các bạn. Ở bài trước VnDoc đã gửi đến các bạn câu đố về an toàn giao thông cho bé, đây bộ câu hỏi vui về an toàn giao thông rất hữu ích cho các bé, nếu như chưa tải về thì các bạn hãy nhanh tay tải về để dành tặng các bé nhé.

Đánh giá bài viết
7 2.250
Giải trí - Thư giãn Xem thêm