Câu hỏi nhanh như chớp tập 15

Bộ câu hỏi nhanh như chớp tập 15

Bộ câu đố mẹo nhanh như chớp tập 15 tiếp tục được VnDoc.com cập nhật và gửi tới bạn đọc cùng. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết bộ câu hỏi tại đây.

Vòng 1 Nhanh Như Chớp Tập 15

Câu 1: Túi thần kì của Doremon có màu gì?

Đáp án: Màu trắng

Câu 2: Túi thần kì của Doremon có bao nhiêu ngăn?

Đáp án: 1 ngăn

Câu 3: Đuôi của Doremon trong phim hoạt hình có màu gì?

Đáp án: Màu đỏ

Câu 4: Trong truyện Doremon, em gái của Chaien tên gì?

Đáp án: Chaiko

Câu 5: Tại sao người ta lại nhắm một mắt khi bắn cung?

Đáp án: Tại vì nhắm 2 mắt không nhìn thấy gì.

Câu 6: Trái dừa và trái dưa hấu rớt vào đầu, cái nào đau hơn?

Đáp án: Cái đầu đau

Câu 7: Một người đàn ông đi dưới mưa, cả người ông ta đều ướt trừ tóc, vì sao?

Đáp án: Vì ông không có tóc

Câu 8: Khoảng cách đối diện giữa A và B là 1000 bước, nếu A bước tới trước 1 bước, còn B bước lùi về sau 2 bước thì khoảng cách giữa họ là bao nhiêu bước?

Đáp án: 1001 bước

Câu 9: Một hũ mật ong đầy nặng 1000g, một nửa hũ mật ong nặng 600g, vậy hũ mật ong rỗng nặng bao nhiêu?

Đáp án: 200g

Câu 10: Giấy quỳ tím tác dụng với axit ra màu xanh hay màu tím?

Đáp án: Màu đỏ

Câu 11: Trước khi có những phương tiện liên lạc hiện đại thì con người liên lạc ở khoảng cách xa bằng cách gì?

Đáp án: Chim bồ câu

Câu 12: Người ta nói: “nhanh như cắt”, vậy “cắt” là cái gì?

Đáp án: Con chim cắt

Câu 13: Tây đô là tên gọi cũ của thành phố nào ở nước ta?

Đáp án: Cần thơ

Câu 14: Con gì mới sinh ra đã độc ác?

Đáp án: Con gà ác

Vòng 2 Nhanh Như Chớp Tập 15

Câu 1: Hai hoàng tử xiếc của Việt Nam Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, ai là anh, ai là em?

Đáp án: Quốc cơ là anh, Quốc Nghiệp là em.

Câu 2: Máy bay phản lực là tên gọi khác của máy bay trực thăng, đúng hay sai?

Đáp án: Sai

Câu 3: Đũa ăn khác đũa thần ở điểm cơ bản nào?

Đáp án: Đũa ăn có 2 chiếc, đũa thần có 1 chiếc

Câu 4: Trong truyện “Cô bé quàng khăn đỏ”, bà tiên xuất hiện khi nào?

Đáp án: Không có bà tiên nào

Câu 5: Phương tiện nào được sử dụng trong bài hát “12 giờ”?

Đáp án: Xe đạp

Câu 6: Cháo gà, cháo vịt, cháo heo, cháo bò, cháo nào không khống với những loại còn lại?

Đáp án: Cháo heo là nấu cho heo ăn

Câu 7: Cây nha đam có tên gọi khác là gì?

Đáp án: Lô hội

Câu 8: “Da cóc mà bọc trứng gà, bổ ra thơm nức cả nhà muốn ăn” là trái gì?

Đáp án: Trái mít ( Quả mít )

Câu 9: Xe nào không bao giờ giảm đi?

Đáp án:Xe tăng

Câu 10: Khi đun nước sôi tới 100 độ thì xảy ra hiện tượng thăng hoa hay nóng chảy?

Đáp án: Bay hơi

Câu 11: Những đàn chim di cư thường bay theo đội hình gì?

Đáp án: Chữ V

Câu 12: Môn thể thao nào mà người ta chỉ đi bộ, ít khi chạy trên cỏ?

Đáp án: Đánh gôn

Câu 13: Sàn gì vừa giúp người ta kiếm tiền, nhưng lại vừa làm người ta mất tiền?

Đáp án: Sàn chứng khoán (Sàn giao dịch)

Câu 14: Thương gì mà người ta phải tính toán, đong đếm ?

Đáp án: Thương lượng

Vòng 3 Nhanh Như Chớp Tập 15

Câu 1: Trong món trà tranh mật ong thì cái gì quan trọng nhất?

Đáp án: Trà

Câu 2: Không có lửa thì sao có khói, vậy lửa từ đâu ra?

Đáp án: Hộp diêm, bật lửa…

Câu 3: Cái gì cầm càng lâu thì càng mất tiền?

Đáp án: Cầm đồ

Câu 4: Cây thước kẻ học sinh dùng đơn vị đo là gì?

Đáp án: Centimet

Câu 5: Cây thước hình tam giác học sinh hay dùng có tên gọi khác là gì?

Đáp án: Eke

Câu 6: Trong các loại lò, lò gì không dùng để nấu?

Đáp án: Lò xo.

Câu 7: Trong bài “Tình anh bán chiếu”, anh bán chiếu ở đâu?

Đáp án: Bờ kênh ngã bảy

Câu 8: Khi không bán được chiếu, tác giả miêu tả nhân vật nam dùng chiếu để làm gì?

Đáp án: Gối đầu

Câu 9: Thành phần chính của phèn chua là muối hay giấm?

Đáp án: Muối

Câu 10: Chữ cuối cùng trong bảng chữ cái tiếng việt là chữ gì?

Đáp án: Chữ Y

Câu 11: Con gì mà bỏ dấu ra, mỗi lần xe lửa đi qua phải dừng?

Đáp án: Con gà

Vòng 4 Nhanh Như Chớp Tập 15

Câu 1: Ở Việt Nam, biển mây nằm ở đâu?

Đáp án: Đèo Hải Vân

Câu 2: Dạ cổ hoài lang là bản nhạc cổ do ai sáng tác?

Đáp án: Cao Văn Lầu

Câu 3: Con đường nào lạnh nhất?

Đáp án: Đường băng

Câu 4: Ở đâu 1 con voi có thể ăn một cái xe?

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu 5: Bánh nào mang tên một loài hoa?

Đáp án: Bánh bông lan

Câu 6: Trong bài hát “Đà Lạt hoàng hôn”, tác giả thấy gì trên phố vắng?

Đáp án: Từng đôi

Câu 7: Tác giả đứng trên triền dốc nhìn xuống thấy cái gì?

Đáp án: Đồi thông

Câu 8: Cũng trong bài hát này, ai đi trong sương rơi?

Đáp án: Một người

Câu 9: Trong bài hát này du khách nhặt gì thấy buồn?

Đáp án: Nhặt hoa

Câu 10: Có 2 ly nước, 1 ly bỏ cây kim may, ly còn lại bỏ cây đũa. Sau khi bỏ vào thì mực nước ở 2 ly bằng nhau. Hỏi trước khi bỏ, ly nào có nhiều nước hơn?

Đáp án: Ly bỏ cây kim

Câu 11: Cố đô của Nhật Bản là thành phố nào?

Đáp án: Kyoto

Câu 12: tảo gì không ăn được, chỉ cần nhớ là đủ?

Đáp án: Tảo mộ

Vòng đặc biệt Nhanh Như Chớp Tập 15

Hãy kể tên 20 loại trái cây ăn phải bỏ vỏ?

Đáp án: Dưa hấu, quýt, sầu riêng….

Đánh giá bài viết
1 717

Video đang được xem nhiều

Nhanh như chớp Xem thêm