Câu hỏi nhanh như chớp tập 17

1 915

Bộ câu hỏi nhanh như chớp tập 17

VnDoc.com mời bạn đọc cùng trả lời bộ câu hỏi nhanh như chớp tập 17 để cùng luyện trí thông minh của mình nhé. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Câu đố Nhanh Như chớp tập 17 – Vòng 1

Câu 1: Từ gì 100% người Việt đều đọc sai?

Đáp án: Từ sai

Câu 2: Trong bài hát “Tình khúc vàng”, tác giả ví von “Có xa nhau xin đừng” làm cái gì?

Đáp án: Làm tàn tro

Câu 3: Cũng trong bài hát này, tác giả miêu tả chàng trai ngồi ở đâu khi hát lên “Tình khúc vàng”?

Đáp án: Ngồi bên em cung đàn

Câu 4: Vậy lời bài hát có nhắc đến cụm từ “Tình khúc vàng” lặp lại bao nhiêu lần?

Đáp án: 2 lần

Câu 5: Trong bài hát ” Cháu vẽ ông mặt trời” cháu bé vẽ miệng ông mặt trời giống ai?

Đáp án: Như miệng cô giáo

Câu 6: Cũng trong bài hát này, sau khi vẽ ông mặt trời, cháu bé vẽ tiếp cái gì?

Đáp án: Cháu vẽ mây

Câu 7: Cũng trong bài hát này, chùm mây được ví giống cái gì?

Đáp án: Mái tóc bé thơ

Câu 8: Cái gì càng cất lại càng thấy?

Đáp án: Cất nhà

Câu 9: Cái gì càng thiu lại càng ngon?

Đáp án: Giấc ngủ

Câu 10: Móng nào to và cứng nhất?

Đáp án: Móng nhà

Câu 11: Lấy một số bất kỳ nhân với 0 thì kết quả là chính số đó, đúng hay sai?

Đáp án: Sai

Câu đố Nhanh Như chớp tập 17 – Vòng 2

Câu 1: Nhanh như chớp có mấy chữ “N”?

Đáp án: 3

Câu 2: Nhanh như chớp có mấy chữ “H”

Đáp án: 4

Câu 3: Một chuyến tàu điện di chuyển về phí bắc với tốc độ 100km/h, gió thổi từ đông sang tây với cùng tốc độ. Hỏi khói tàu thổi về phía nào?

Đáp án: Tàu điện không có khói

Câu 4: Cái gì không cần nấu cũng chảy?

Đáp án: Nước

Câu 5: Khi chưa được cài lại thì cúc áo sơ mi nam thường nằm bên trái hay bên phải?

Đáp án: Bên phải

Câu 6: Áo thun có túi 2 bên thì có bao nhiêu lỗ?

Đáp án: 4 lỗ

Câu 7: Vì mày tao phải đánh tao. Vì sao tao phải đánh tao lẫn mày. Đó là con gì?

Đáp án: Con muỗi

Câu 8: Con gì có 3 cái đầu và 4 cái chân?

Đáp án: Con lân

Câu 9: Trong bài hát đi học, mẹ đưa em đến trường bằng phương tiện gì?

Đáp án: Đi bộ

Câu đố Nhanh Như chớp tập 17 – Vòng 3

Câu 1: Con gì dài và cứng nhất?

Đáp án: Con đường

Câu 2: Một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ có 2 lá, mỗi lá có 2 quả. Hỏi trên cây có mấy quả táo tất cả?

Đáp án: Cây lê không có quả táo

Câu 3: Con gà tây ở bên tây thì gọi là gà tây. Vậy con gà tây ở bên ta được gọi là gì?

Đáp án: Vẫn là con gà tây

Câu 4: Con gì sinh ra đạo đức đã không tốt?

Đáp án: Con lừa

Câu 5: Trong bài hát trái tim không ngủ yên, tại sao trái tim không ngủ yên?

Đáp án: Vì nhớ em

Câu 6: Trong bài hát tình thơ, tác giả miêu tả cái gì khi chờ người không tới?

Đáp án: Nhặt cánh phượng rơi

Câu 7: Bánh gì ăn ít mà nhiều?

Đáp án: Bánh đa

Câu 8: Năm 1999 là năm cuối cùng của thế kỷ 20, thì năm cuối cùng của thế kỷ 21 là năm nào

Đáp án: 2099

Câu 9: Hoa gì gắn liền với âm nhạc?

Đáp án: Hoa loa kèn

Câu đố Nhanh Như chớp tập 17 – Vòng 4

Câu 1: Cái gì có răng mà không có miệng?

Đáp án: Cái cưa

Câu 2: Cà gì không có hột?

Đáp án: Cà rốt

Câu 3: Cà gì một hột?

Đáp án: Cà na

Câu 4: Quả gì không có hột

Đáp án: Quả báo

Câu 5: Tên một đằng nhưng đa số màu lại một nẻo là hoa gì?

Đáp án: Hoa hồng

Câu 6: Trong bài hát áo mới cà mau, tác giả miêu tả người cà mau như thế nào?

Đáp án: Người Cà Mau dễ thương vô cùng

Câu 7: Trong bài hát cánh én tuổi thơ, một cánh én không làm nên cái gì?

Đáp ánL Một cánh én không làm nên mùa xuân

Câu 8: Cũng trong bài hát này, những cánh én dệt mùa xuân với cái gì?

Đáp án: Nắng

Câu 9: Khoảng cách giữa 2 người cách nhau 1 vòng trái đất là bao nhiêu?

Đáp án: Bên cạnh nhau ngỡ như thật xa

Câu 10: Một con Gấu bắc cực, trong 1 phút bắt được 1 con chim cánh cụt, hỏi trong 60 phút con gấu bắc cực bắt được bao nhiêu con chim cánh cụt?

Đáp án: Gấu Bắc cực ở Bắc cực, con chim cánh cụt ở Nam cực

Câu 11: Con gì có cánh mà không có lông?

Đáp án: Con diều

Câu 12: Hình lập phương với hình hộp chữ nhật có giống nhau không?

Đáp án: Không

Câu 13: Trọng tâm của hình tam giác là 3 đường gì?

Đáp án: Đường trung tuyến

Câu đố Nhanh Như chớp tập 17 – Vòng 5

Câu 1: Cái gì tay phải cầm được mà tay trái cầm không được?

Đáp án: Cái cánh tay trái

Câu 2: Hạt gì thân thì bé tí, trên rừng dưới biển chỗ chi cũng nhiều?

Đáp án: Hạt cát

Câu 3: Trong bài hát “Chú ếch con” có bao nhiêu con vật được nhắc đến? (kể 3 con)

Đáp án: Cá rô phi, cá rô non, họa mi

Câu 4: Trong bài hát “Chú ếch con” nhắc đến loài cây nào?

Đáp án: Cây xoan

Câu 5: Có rất nhiều kim loại trên thế giới được con người sử dụng, vậy loại kim loại nào có thể ăn được?

Đáp án: Kim bắp, kim chi

Câu 6: Kim gì nhiều người thích nhất?

Đáp án: Kim tiền, kim cương

Câu 7: Kim gì trẻ em thường sợ nhất?

Đáp án: Kim chích

Câu 8: Tên môn học trên bìa sách giáo khoa nào ngắn nhất?

Đáp án: Toán

Câu 9: Con người có thể nhìn thấy được biển nhiều nhất ở đâu?

Đáp án: Trên tấm bản đồ hoặc quả địa cầu

Câu 10: Trong bài hát “Chị tôi” của nhạc sĩ Trần Tiến, nhà của người chị ở đâu?

Đáp án: Bên bến sông

Câu đố Nhanh Như chớp tập 17 – Vòng đặc biệt

Câu hỏi: Hãy kể tên 20 dụng cụ được sử dụng trong nhà bếp?

Đáp án: Dao, muỗng, nĩa, thớt, kéo, bếp ga, bếp điện…

Đánh giá bài viết
1 915
Nhanh như chớp Xem thêm