Câu hỏi Nhanh như chớp tập 23

Nhanh như chớp tập 23 và đáp án

Gameshow Nhanh như chớp tập 23 đã được phát sóng trên truyền hình cùng khách mời là các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Anh Đức, Long Nhật, Lâm Vĩ Dạ, Ngọc Tuyên, Lê Dương Bảo Lâm. Với đội ngũ khách mời lầy lội, MC hài hước và những câu hỏi hóc búa Nhanh như chớp tập 23 hứa hẹn mang đến tiếng cười sảng khoái cho các bạn.

Vòng 1 Nhanh Như Chớp Tập 23

Câu 1: Của một đông ... một nén

Đáp án: Công

Câu 2: Từ nào có nhiều chữ nhất?

Đáp án: Từ điển

Câu 3: Kim cương bản chất là kim loại hiếm hay là đá quý?

Đáp án: Đá quý

Câu 4: Thứ nhất thiên thời, thứ hai địa lợi, thứ ba nhân hòa, thứ tư là gì?

Đáp án: Là một ngày trong tuần

Câu 5: Trên thi đấu, trên mặt bia cung tên có bao nhiêu vòng tròn

Đáp án: 10 vòng tròn

Câu 6: Trên bia bắn cung tên có bao nhiêu màu?

Đáp án: 5 màu

Câu 7: Trong bài thơ "Ông đồ" của tác giả Vũ Đình Liên, mỗi dịp tết đến ông đồ thường bày cái gì ra?

Đáp án: Mực tàu giấy đỏ

Câu 8: Cũng trong bài thơ trên tác giả nhắc đến loài hoa nào?

Đáp án: Hoa đào

Câu 9: Cũng trong bài thơ trên, năm nay hoa đào nở tác giả thấy gì?

Đáp án: Không thấy ông đồ già

Câu 10: Võ JUNO và KARATE là hai môn thể thao có nguồn gốc từ nước nào?

Đáp án: Nước Nhật

Câu 11: Vậy võ cổ truyền của Việt Nam và VOVINAM giống nhau hay khác nhau?

Đáp án: Khác nhau

Câu 12: Một chiếc xe đang chạy trên đường và không mở đèn chiếu sáng, tài xế nhìn thấy một người đi bộ đột ngột băng qua đường nhưng chiếc xe đã dừng lại đúng lúc. Vì sao?

Đáp án: Ban ngày

Câu 13: Trong bài "Đôi mắt Pleiku" của nhạc sĩ Nguyễn Cường có nhắc đến dòng sông nào?

Đáp án: Sông Sê San

Câu 14: Trong phim "Cô ba Sài Gòn" nhân vật chính Như Ý do ngô Thanh Vân hay Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai?

Đáp án: Ninh Dương Lan Ngọc

Vòng 2 Nhanh Như Chớp Tập 23

Câu 1: Sau khi điện thoại bị rơi xuống nước việc đầu tiên nên làm là gì?

Đáp án: Lượm/ nhặt lên

Câu 2: Số tự nhiên lớn nhất là số bao nhiêu?

Đáp án: Không có số tự nhiên lớn nhất

Câu 3: Nam châm có hút dính được vàng nguyên chất hay không?

Đáp án: Không hút được

Câu 4: Nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình tên thật trong khai sinh là gì?

Đáp án: Trịnh Thăng Bình

Câu 5: Thần gì không thể thiếu ở bên trong con người?

Đáp án: Thần kinh

Câu 6: Đơn vị "INCH" của Tivi được đo theo chiều dọc hay chiều ngang của Tivi?

Đáp án: Đường chéo

Câu 7: "Trinh nữ thẹn thùng" còn là tên gọi của cây gì?

Đáp án: Cây mắc cỡ

Câu 8: Cô Giáo dạy môn toán ở trường cấp 2 có 1 người con trai tên là Lý và một người con gái tên là Hóa. Hỏi tên của cô là gì?(đố mẹo)

Đáp án: Cô tên là Giáo

Câu 9: Người xưa có câu: "Nam tu nữ nhũ", "tu" ở đây nghĩa là gì?

Đáp án: Phân biệt đàn ông với đàn bà

Câu 10: Hồ nào trong truyền thuyết mà ai thấy cũng sợ?

Đáp án: Hồ ly tinh

Câu 11: Thái Lan, Nhật Bản, Đan Mạch, nước nào hiện nay không còn tồn tại chế độ hoàng gia( vua chúa)?

Đáp án: Cả 3 đều còn chế độ hoàng gia

Câu 12 Hình gì vừa có dương lại vừa có âm?

Đáp án: Hình bát quái

Câu 13: Trong bóng đá khi trọng tài không được phép điều khiển trận đấu nữa, người ta gọi là gì?

Đáp án: Hết giờ

Vòng 3 Nhanh Như Chớp Tập 23

Câu 1: Sân khấu cải lương có nguồn gốc từ miền nào?

Đáp án: Miền Nam ( Tây Nam Bộ)

Câu 2: Trong bài hát "Lý cây bông" có bao nhiêu loài bông được nói tới?

Đáp án: 2 loài: bông lê, bông lựu

Câu 3: Trong bài hát "Lý cây bông" có bao nhiêu màu bông được nói tới?

Đáp án: 3 màu: xanh, trắng, vàng

Câu 4: Vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới FIFA World Cup hiện nay áp dụng có 24 hay 32 đội tham dự?

Đáp án: 32

Câu 5: Vòng tứ kết của một giải bóng đá có bao nhiêu đội tham dự?

Đáp án: 8 đội

Câu 6: Cầu thủ nào được mênh danh là "vua bóng đá"?

Đáp án: Pele

Câu 7: Trong bóng đá thế giới đã có vua bóng đá Pele thì có hoàng đế bóng đá không?

Đáp án: Có: Franz Beckenbauer

Câu 8: Thành phố Hồ Chí Minh có bãi biển nào?

Đáp án: Huyện Cần Giờ

Câu 9: Cầu vượt sông Sài Gòn (Hầm Thủ Thiêm) có bao nhiêu làn xe chạy?

Đáp án: 6 làn

Câu 10: Trong một căn nhà đang bốc cháy dữ dội, không khí có nhiều nhất ở đâu?

Đáp án: Ở mặt đất

Câu 11: Năm 2000 thuốc thế kỉ nào?

Đáp án: Thế kỉ 20

Câu 12: Đền Ăng- Co-Vát(AngKor Wat) ở nước nào?

Đáp án: Campuchia

Câu 13: Quảng trường đỏ ở nước nào?

Đáp án: Nga

Câu 14: Nhà Trắng ở nước nào?

Đáp án: Mỹ

Câu 15: Nhà xanh ở nước nào?

Đáp án: Hàn Quốc

Vòng 4 Nhanh Như Chớp Tập 23

Câu 1: Đất nước nổi tiếng với những chiếc đồng hồ là nước nào?

Đáp án: Thụy Sĩ

Câu 2: Một nồi thịt kho tàu, làm thế nào để ăn được 2 năm mà vẫn ngon?

Đáp án: Nấu vào lúc giao thừa

Câu 3: Nhà du hành vũ trụ nước Mỹ hay nước Nga bay vào vũ trụ đầu tiên trên thế giới?

Đáp án: Nga: Yuri Gagarin

Câu 4: Tuần nào trong năm có thể ít hoặc nhiều hơn 7 ngày?

Đáp án: Tuần trăng mật

Câu 5: Từ 0 đến 2000 có bao nhiêu con số?

Đáp án: 2001

Câu 6: 1 lượng vàng bằng 1kg đúng hay sai?

Đáp án: Sai

Câu 7: SEAGAME (Sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á) được tổ chức mấy năm một lần?

Đáp án: 2 năm 1 lần

Câu 8 Bóng gì mà đa số đàn ông đều muốn có?

Đáp án: Bóng hồng

Câu 9: Một cô giá sắp lấy chồng, gọi chồng của chị chồng bên nhà chồng là gì?

Đáp án: Anh rể

Câu 10: Quốc kỳ của nước Pháp tương ứng với 3 màu gì khi đọc từ phải qua trái?

Đáp án: Đỏ, trắng, xanh

Câu 11: Trong bài hát " Cây đàn sinh viên", có bao nhiêu loại tình cảm trong đó?

Đáp án: 3 loại: Tình bạn, Tình cha con, Tình đồng hương

Câu 12: Cũng trong bài hát "Cây đàn sinh viên", khi thấy anh buồn thì tôi làm gì?

Đáp án: Nâng phím đàn

Câu 13: Đàn ghita có bao nhiêu dây?

Đáp án: 6 dây

Câu 14: Trong bài hát "Chuyện tình cô gái bán sầu riêng", cô gái đã phải lòng ai?

Đáp án: Chàng ca sĩ

Vòng 5 Nhanh Như Chớp Tập 23

Câu 1: Con gà trống vừa mới lớn có lông đẹp óng mượt ở cổ và đuôi, thời điểm đó của con gà gọi là gì?

Đáp án: Trổ mã

Câu 2: Hạt gì tên có ba chữ?

Đáp án: Hạt đậu

Câu 3: Tết Đoan Ngọ có tên gọi khác là gì?

Đáp án: Tết diệt sâu bọ/ tết 5-5

Câu 4: Năm nay là năm con gì?

Đáp án: Con Chó/ Mậu Tuất

Câu 5: Con chó đứng thứ mấy trong 12 con giáp?

Đáp án: Thứ 11

Câu 6: Con gì sinh ra đã nóng?

Đáp án: Con kiến lửa

Câu 7: Nắp chai rượu vang thường được làm bằng cái gì? Nắp chai rượu vang thường được làm bằng cái gì?

Đáp án: Nút Bấc Nút bấc (hay còn gọi là nút bần, nút li-e) được làm từ những tế bào đã chết của vỏ cây sồi.

Câu 8: Cái gì là thật những ai cũng kêu là giả? (chơi chữ, đây là một câu đố mẹo)

Đáp án: Tác giả hoặc khán giả, hoặc thính giả, hoặc độc giả.

Câu 9: Con ốc Sên thở bằng chân, đúng hay sai?

Đáp án: Đúng

Câu 10: Bức tranh nàng Mona Lisa được vẽ trên chất liệu gì?

Đáp án: Gỗ

Câu 11: Trong ca khúc "Tình đơn phương" chàng trai nhìn trộm cô gái bao nhiêu lần?

Đáp án: Nhiều lần

Câu 12: Trong ca khúc "Tình đơn phương" chàng trai thấy cô gái đẹp tựa như cái gì?

Đáp án: Ngàn muôn ánh sao

Câu 13: Trong ca khúc "Tình đơn phương" cô gái nhận lời yêu chàng trai khi nào?

Đáp án: Không có tiếng yêu đương sao không thành câu

Câu hỏi phụ - Nhanh như chớp tập 23

Câu 1: Bình gì có nhiều chữ nhất?

Đáp án: Bình luận

Câu 2: Cầu gì thiêng liêng nhất?

Đáp án: Cầu nguyện

Câu 3: Chương trình Nhanh Như Chớp phát sóng vào thứ mấy?

Đáp án: Thứ 7

Đánh giá bài viết
17 14.012
Nhanh như chớp Xem thêm