Câu hỏi rung chuông vàng khối 2

18 5.213

CÂU HỎI ÔN THI RUNG CHUÔNG VÀNG KHỐI 2

Câu hỏi ôn thi rung chuông vàng khối 2 là tài liệu ôn thi rung chuông vàng bổ ích, giúp các em học sinh nâng cao kiến thức bước vào kỳ thi rung chuông vàng một cách tự tin nhất. Dưới đây là tổng hợp câu hỏi thi rung chuông vàng lớp 2 có đáp án, mời các em cùng tham khảo.

Tài liệu ôn thi rung chuông vàng khối 2

Câu 1: Chữ đầu tiên trong bảng chữ cái là chữ nào?

Đáp án: A

Câu 2: Số lớn nhất có 2 chữ số là số nào?

A. 98

B. 99

C. 100

Đáp án: B. 99

Câu 3: Con cua có mấy càng?

Đáp án: 2

Câu 4: Ông bảo vệ trường em tên là ……

Đáp án: Tài

Câu 5: Con vật có cái vòi dài là con gì?

Đáp án: Voi

Câu 6: Thủ đô của nước ta là gì?

A. Đà nẵng

B. Hà Nội

C. Hải Phòng

Đáp án: B. Hà Nội

Câu 7: Một năm bắt đầu bằng mùa nào?

A. Mùa xuân

B. Mùa thu

C. Mùa đông

Đáp án: A. Mùa xuân

Câu 8: 7 giờ tối còn được gọi là …. giờ?

Đáp án: 19 giờ

Câu 9: Em đang làm việc nhà giúp mẹ thì có bạn đến rủ đi chơi, em sẽ làm gì?

  1. Em nhờ mẹ làm giúp rồi đi chơi với bạn
  2. . Bỏ việc không làm nữa và đi chơi với bạn
  3. Bảo bạn đợi, làm xong việc rồi đi chơi với bạn.

Đáp án: C

Câu 10: Đèn tín hiệu giao thông gồm mấy màu?

A. 2 màu

B. 3 màu

C. 4 màu

Đáp án: B. 3 màu

Câu 11: Trong các từ sau đây, từ nào chỉ hoạt động của học sinh?

A. Giảng bài

B. Làm bài tập

C. phơi thóc

Đáp án: B. làm bài tập

Câu 11: Củ su hào là phần nào của cây su hào?

Đáp án: Thân

Câu 12: Điền tên loài chim vào chỗ chấm trong câu thành ngữ: “Nhanh như …….”

Đáp án: Cắt

Câu 13: Mẹ của mẹ em thì em gọi là gì?

Đáp án: Bà ngoại

Câu 14: Trong bài hát “Cộc, cách, tùng , cheng” thì “cheng” là tiếng kêu của nhạc cụ nào?

A. Sênh

B. Thanh la

C. Mõ

D. Trống

Đáp án: B. Thanh la

Câu 15: Mỗi ô tô có 4 bánh xe. Hỏi 5 ô tô như thế có bao nhiêu bánh xe?

Đáp án: 20 bánh xe

Câu 16: Khi vẽ lá cờ tổ quốc, em cần những màu nào?

A. Xanh, đỏ

B. Đỏ, vàng

C, hồng, vàng

Đáp án: B. đỏ, vàng

Câu 17: Loài vật nào dưới đây vừa sống trên cạn vừa sống dưới nước?

A. Cá cảnh

B. Cá voi

C. ếch

Đáp án: C. ếch

Câu 18: Tháng 3 năm 2018 có bao nhiêu ngày?

Đáp án: 31 ngày

Câu 19: Câu nào sau đây thuộc kiểu câu “Ai là gì?”

  1. Chúng em là học sinh lớp 2.
  2. Trường của chúng em rất rộng và đẹp.
  3. Chim hót líu lo trên sân trường.

Đáp án: A

Câu 20: Ăn chậm nhai kỹ có lợi gì?

  1. Không bị sâu răng.
  2. Cung cấp vitamin cho cơ thể
  3. Tránh bị nghẹn, hóc, thức ăn được nghiền nát tốt hơn.

Đáp án: C

Câu 21: Từ nói nên tình cảm của thiếu nhi đối với Bác Hồ là:

A. Kính yêu

B. Kính cận

C. Kính râm

Đáp án: A.Kính yêu

Câu 22: Số liền sau số nhỏ nhất có 3 chữ số là số nào?

Đáp án: 101

Câu 23: Ngày 20/10 là ngày Nhà giáo Việt Nam đúng hay sai:

Đáp án: Sai

Câu 24: Trường em có tất cả bao nhiêu lớp?

A. 15 lớp

B. 16 lớp

C. 17 lớp

Đáp án: C. 17 lớp

Câu 25: Tên gọi các thành phần của phép nhân là:

A. Số hạng, số hạng, tổng

B. Số bị trừ, số trừ, hiệu

C.Thừa số, thừa số, tích

Đáp án: C. thừa số, thừa số, tích

Câu 26: Ngồi học đúng tư thế ảnh hưởng gì?

A. Làm em bị cận thị

B. Làm em bị cong vẹo cột sống

C. Cả A và B đều đúng

Đáp án: C

Câu 27: Thứ bảy tuần này là ngày 24 tháng 3. Vậy chủ nhật tuần sau là ngày mấy?

A. Ngày 31 tháng 3

B. Ngày 1 tháng 4

C. Ngày 2 tháng 4

Đáp án: B. Ngày 1 tháng 4

Câu 28: Có 6 con và trống và 5 con gà mái. Hỏi có tất cả mấy đôi chân?

Đáp án: 11 đôi chân

Câu 29: Học sinh lớp 2 ngồi sau xe máy không cần đội mũ bảo hiểm đúng hay sai?

Đáp án: Sai

Câu 30: Lời nói nào sau đây dúng trong trường hơp: Bạn sơ ý làm rây mực vào vở của em?

A. Mình cảm ơn bạn

B. Xin lỗi bạn, mình lỡ tay

C. Bạn có buồn không

Đáp án: B. Xin lỗi bn, mình lỡ tay

Câu 31: Bộ phận nào trên cơ thể thăn lằn đứt ra có khả năng mọc lại?

Đáp án: đuôi

Câu 32: Câu nói: “đuôi tớ vừa là mái chèo, vừa là bánh lái đấy! bạn xem này.” Là câu nói của nhân vật nào ( trích trong bài tập đọc lớp 2)

Câu 33: Điền vào chỗ trống:

“Công...... như núi thái sơn

Nghĩa....... như nước trong nguồn chảy ra

Đánh giá bài viết
18 5.213
Tiếng Việt lớp 2 Xem thêm