Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý Việt Nam trang 4, 5 (Có đáp án)

Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý Việt Nam trang 4, 5 (Có đáp án)

Nhằm mang lại cho quý thầy cô và các bạn học sinh những tài liệu bổ ích về môn Địa lý, VnDoc đã chọn lọc nhiều bài hay tạo thành: Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý Việt Nam trang 4, 5 (Có đáp án). Mong rằng tài liệu hay và chất lượng này sẽ hỗ trợ cho việc giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh. Mời thầy cô và các bạn tải về tại đây nhé

Mời làm online: Trắc nghiệm Atlat Địa lý Việt Nam trang 4, 5

Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý Việt Nam trang 4, 5 (Có đáp án) vừa được VnDoc.com sưu tập và xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo để có thêm tài liệu học tập. Bài viết gồm có 50 câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý Việt Nam trang 4, 5 và có đi kèm với đáp án. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây.

Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý Việt Nam trang 4, 5 (Có đáp án)

Câu 1. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết điểm cực Bắc của nước ta thuộc tỉnh nào?

A. Điện Biên.

B. Hà Giang.

C. Cao Bằng.

D. Lào Cai

Câu 2. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết nước ta tiếp giáp với những quốc gia nào trên đất liền?

A. Trung Quốc, Lào, Campuchia.
B. Trung Quốc, Lào.
C. Trung Quốc, Campuchia, Mianma.
D. Lào, Campuchia, Thái Lan.

Câu 3. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết đường biên giới nước ta với nước nào dài nhất?

A. Trung Quốc.

B. Lào.

C. Campuchia.

D. Câu A và C đúng.

Câu 4. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết biển Đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia?

A. Sáu.

B. Bảy.

C. Tám.

D. Chín.

Câu 5. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết tỉnh thành nào có diện tích nhỏ nhất nước ta?

A. Ninh Bình.

B. Bắc Ninh.

C. Thái Bình.

D. Hà Nam

Câu 6. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết ranh giới tự nhiên của hai miền Nam-Bắc của nước ta là

A. dãy Hoành Sơn.

B. dãy Trường Sơn.

C. dãy Bạch Mã.

D. dãy Ngọc Linh

Câu 7. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết quần đảo Hoàng Sa thuộc tỉnh, thành phố nào?

A. Tỉnh Khánh Hòa.
B. Thành phố Đà Nẵng
C. Thành phố Nha Trang.
D. Thành phố Bà Rịa-Vũng Tàu

Câu 8. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết vùng ven biển duyên hải miền Trung giới hạn từ.........đến.........

A. Thanh Hóa/ Bình Thuận.
B. Nghệ An/ Bà Rịa - Vũng Tàu
C. Thanh Hóa/ Bà Rịa - Vũng Tàu.
D. Nghệ An/ Bình Thuận

Câu 9. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết tỉnh, thành phố nào sau đây không giáp với biển Đông?

A. Hải Dương.

B. Quảng Ngãi.

C. Phú Yên.

D. Hà Nam

Câu 10. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết chiều rộng của tỉnh, thành phố nào sau đây chưa đầy 50 km?

A. Hà Tĩnh.

B. Quảng Bình.

C. Quảng Trị.

D. Quảng Ngãi

Câu 11. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết theo thứ tự các tỉnh ven biển từ Bắc vào Nam là

A. Quảng Trị, Thừa thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam
B. Quảng Trị, Thừa thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi
C. Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh
D. Quảng Nam Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa

Câu 12. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết nước ta có bao nhiêu tỉnh, thành phố giáp biển Đông?

A. 26.

B. 27.

C. 28.

D. 29

Câu 13. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết cảng biển nào sau đây lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long?

A. Cảng biển Cần Thơ.

B. Cảng biển Cà Mau.

C. Cảng biển Kiên Giang.

D. Càng biển Trà Vinh

Câu 14. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết cảng nước sâu Dung Quất thuộc tỉnh, thành phố nào?

A. Quảng Nam.

B. Quảng Ngãi.

C. Quảng Trị.

D. Quảng Bình.

Câu 15. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết biển Đông có diện tích gấp mấy lần diện tích đất liền?

A. Hai lần.

B. Ba lần.

C. Bốn lần.

D. Năm lần

Câu 16. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết độ sâu trung bình của nước biển Đông là (m)

A. 1100

B. 1500.

C. 1700.

D. 2100.

Câu 17. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết thành phố trực thuộc Trung ương nào sau đây không giáp biển Đông?

A. Hải Phòng.

B. Đà Nẵng.

C. TP. Hồ Chí Minh.

D. Cần Thơ.

Câu 18. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết vùng nào sau đây có nhiều điều kiện để nuôi trồng và đánh bắt thủy sản?

A. Đồng bằng sông Cửu Long.
B. Đồng bằng sông Hồng.
C. Duyên hải Nam Trung Bộ.
D. Đông Nam Bộ.

Câu 19. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết điểm cực Tây nước ta thuộc tỉnh nào?

A. Sơn La.

B. Điện Biên.

C. Lai Châu

D. Lào Cai

Câu 20. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết nước ta có bao nhiêu tỉnh, thành phố có đường biên giới chung với Lào?

A. 10.

B. 11.

C. 12.

D. 13.

Câu 21. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết tỉnh, thành phố nào sau đây không có đường biên giới chung với Lào?

A. Điện Biên.

B. Sơn La

C. Kon Tum.

D. Gia Lai.

Câu 22. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết biển Đông nằm ở đâu?

A. Phía đông nam Việt Nam và phía tây Philippines.
B. Phía đông, tây nam, đông nam Việt Nam và phía tây philippines.
C. Phía đông nam Trung Quốc và phía tây philippines.
D. Phía bắc Inđônêxia và phía đông nam philippines.

Câu 23. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết tỉnh, thành phố nào của nước ta là "Ngã ba Đông Dương"?

A. Đà Nẵng.

B. Kon Tum.

C. Gia Lai.

D. Đắk Lắk.

Câu 24. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết số tỉnh, thành phố có chung đường biên giới với Campuchia là

A. 10.

B. 11.

C. 12.

D. 13.

Câu 25. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết số nước và lãnh thổ có biên giới với vùng biển Đông là

A. 8.

B. 9.

C. 10.

D. 12.

Câu 26. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết điểm cực nam của nước ta nằm ở

A. mũi Đại Lãnh.

B. mũi Ngọc.

C. mũi Cà Mau.

D. mũi Kê Gà.

Câu 27. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 –5, hãy cho biết quần đảo Côn Sơn thuộc tỉnh nào?

A. Sóc Trăng.

B. Bà Rịa – Vũng Tàu.

C. Bạc Liêu.

D. Cà Mau.

Câu 28. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết quần đảo Trường Sa thuộc tỉnh nào?

A. Khánh Hòa.

B. Ninh Thuận.

C. Bình Thuận.

D. Bà Rịa – Vũng Tàu.

Câu 29. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết đảo nào sau đây thuộc tỉnh Kiên Giang?

A. Lý Sơn.

B. Phú Quý.

C. Phú Quốc.

D. Cồn Cỏ.

Câu 30. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết tỉnh nào có chung biên giới với Trung Quốc và Lào?

A. Lai Châu.

B. Điện Biên.

C. Sơn La.

D. Lào Cai.

Câu 31. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 và 5, hãy cho biết quốc gia nào sau đây không tiếp giáp với Biển Đông?

A. Mianma

B. Malaysia

C. Philippin

D. Brunây

Câu 32. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 và 5, hãy cho biết thành phố nào sau đây là đô thị trực thuộc trung ương?

A. Đà Lạt

B. Hải Phòng

C. Nha Trang

D. Vinh

Câu 33. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 và 5, hãy cho biết quần đảo Trường Sa thuộc tỉnh, thành phố nào sau đây?

A. Vũng Tàu

B. Quảng Ngãi

C. Đà Nẵng

D. Khánh Hoà

Câu 34. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 và 5, hãy cho biết tỉnh nào sau đây có đường biên giới với Campuchia và Lào?

A. Gia Lai

B. Đắk Lắk

C. Đắk Nông

D. Kon Tum

Câu 35. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 và 5, hãy cho biết đơn vị hành chính nào sau đây là tỉnh lị?

A. Móng Cái

B. Uông Bí

C. Cẩm Phả

D. Hạ Long

Câu 36. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 và 5, hãy cho biết đô thị nào sau đây là đô thị đặc biệt?

A. Hải Phòng

B. Cần Thơ

C. Hà Nội

D. Đà Nẵng

Câu 37. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 và 5, hãy cho biết thành phố nào sau đây là đô thị trực thuộc tỉnh?

A. Biên Hoà

B. Cần Thơ

C. Thành phố Hồ Chí Minh

D. Hà Nội

Câu 38. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 và 5, hãy cho biết tỉnh nào sau đây không có đường biên giới với Campuchia?

A. Bình phước

B. Gia Lai

C. Đắk Nông

D. Quảng Nam

Câu 39. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 và 5, hãy cho quần đảo Hoàng Sa thuộc tỉnh, thành phố nào sau đây?

A. Quảng Nam

B. Đà Nẵng

C. Vũng Tàu

D. Khánh Hoà

Câu 40. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 và 5, hãy cho biết quốc gia nào sau đây không có đường biên giới trên đất liền với nước ta?

A. Lào

B. Thái Lan

C. Trung Quốc

D. Campuchia

Câu 41. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 và 5, hãy cho biết tỉnh nào sau đây không tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh?

A. Đồng Nai

B. Long An

C. Bình Phước

D. Bình Dương

Câu 42. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 và 5, hãy cho biết tỉnh nào sau đây không có đường biên giới với Lào?

A. Điện Biên

B. Lai Châu

C. Nghệ An

D. Quảng Trị

Câu 43. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 và 5, hãy cho biết quốc gia nào sau đây không nằm trong khu vực Đông Nam Á?

A. Lào

B. Mianma

C. Trung Quốc

D. Singapo

Câu 44. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 và 5, hãy cho biết tỉnh nào sau đây không có đường biên giới với Trung Quốc?

A. Quảng Ninh

B. Sơn La

C. Cao Bằng

D. Điện Biên

Câu 45. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4-5,cho biết tỉnh nào sau đây giáp với Campuchia cả trên đất liền và trên biển?

A. An Giang.

B. Kiên Giang.

C. Đồng Tháp.

D. Cà Mau.

Câu 46. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4-5, cho biết tỉnh nào sau đây giáp với Trung Quốc cả trên đất liền và trên biển?

A. Quảng Ninh.

B. Cao Bằng.

C. Hà Giang.

D. Lạng Sơn.

Câu 47. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4-5, cho biết tỉnh nào sau đây giáp với cả Lào và Campuchia?

A. Gia Lai.

B. Đắk Lắk.

C. Quảng Nam.

D. Kon Tum.

Câu 48. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4-5, cho biết tỉnh nào sau đây không giáp với Lào?

A. Nghệ An.

B. Điện Biên.

C. Kon Tum.

D. Gia Lai.

Câu 49. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 - 5, cho biết tỉnh nào sau đây không giáp Campuchia?

A. Đắk Lắk.

B. Gia Lai.

C. Quảng Nam.

D. Kon Tum.

Câu 50. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 - 5, cho biết tỉnh nào sau đây không giáp Trung Quốc?

A. Lai Châu.

B. Cao Bằng.

C. Sơn La.

D. Lạng Sơn.

Đáp án

1. B

2. A

3. B

4. D

5. B

6. C

7. B

8. C

9. D

10. B

11. B

12. C

13. A

14. B

15. A

16. D

17. A

18. A

19. B

20. A

21. D

22. B

23. B

24. A

25. D

26. C

27. B

28. A

29. C

30. B

31. A

32. B

33. D

34. D

35. D

36. C

37. A

38. D

39. B

40. B

41. C

42. B

43. C

44. B

45. B

46. A

47. D

48. D

49. C

50. C

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn bài viết Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý Việt Nam trang 4, 5 (Có đáp án), mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Địa lý lớp 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức một số môn khác như Toán 12, Tiếng Anh 12, Ngữ văn 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm các bộ đề thi thử THPT Quốc gia của các môn năm 2020:

Đề thi THPT Quốc Gia được tải nhiều

  1. Bộ đề thi thử THPT Quốc gia 2020 môn Toán
  2. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Văn
  3. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Anh
  4. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Lý
  5. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Hóa
  6. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Sinh
  7. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Sử
  8. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Địa
  9. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn GDCD

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 12, Ôn thi khối C để có thêm tài liệu học tập nhé

Đánh giá bài viết
11 109.290
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Môn Địa lý khối C Xem thêm