Câu hỏi trắc nghiệm Địa lý 12 bài 11: Thiên nhiên phân hóa đa dạng

2 8.349

Trắc nghiệm Địa lý 12 bài 11

Câu hỏi trắc nghiệm Địa lý 12 bài 11: Thiên nhiên phân hóa đa dạng với nhiều câu hỏi được xây dựng từ nội dung trọng tâm của bài học, kết hợp cùng kiến thức mở rộng nâng cao nhằm cung cấp cho thầy cô cùng các em học sinh tài liệu tham khảo chất lượng, phục vụ quá trình dạy và học địa lý lớp 12.

Bài 11: Thiên nhiên phân hóa đa dạng

Câu 1.“Địa thế cao hai đầu, thấp ở giữa, chạy theo hướng tây bắc - đông nam”. Đó là đặc điểm núi của vùng:

A. Tây Bắc.               B. Đông Bắc.

C. Trường Sơn Bắc.        D. Trường Sơn Nam.

Câu 2. Nằm ở cực tây của năm cánh cung thuộc vùng núi Đông Bắc là dãy :

A. Sông Gâm.     B. Đông Triều.     C. Ngân Sơn.   D. Bắc Sơn

Câu 3. Đây là hướng nghiêng của địa hình vùng Đông Bắc.

A. Tây bắc - đông nam.      B. Đông bắc - tây nam.

C. Bắc - nam.              D. Tây - đông.

Câu 4. Nằm ở phía tây nam của hệ thống Trường Sơn Nam là cao nguyên :

A. Plây-cu.        B. Mơ Nông.     C. Đắc Lắc.      D. Di Linh.

Câu 5. Các sườn đồi ba dan lượn sóng ở Đông Nam Bộ được xếp vào loại địa hình :

A. Đồng bằng.             B. Các bậc thềm phù sa cổ.

C. Các cao nguyên.         D. Các bán bình nguyên.

Câu 6. Đồng bằng châu thổ sông Hồng và đồng bằng châu thổ Cửu Long có chung một đặc điểm là:

A. Có địa hình thấp và bằng phẳng.

B. Có hệ thống đê ngăn lũ ven sông.

C. Hình thành trên vùng sụt lún của hạ lưu sông.

D. Có hệ thống sông ngòi kênh rạch chằng chịt.

Câu 7. “Địa hình núi đổ xô về mạn đông, có nhiều đỉnh cao trên 2000 m, phía tây là các cao nguyên”. Đó là đặc điểm của vùng :

A. Đông Bắc.              B. Tây Bắc.

C. Trường Sơn Bắc.        D. Trường Sơn Nam.

Câu 8. Dãy Bạch Mã là :

A. Dãy núi bắt đầu của hệ núi Trường Sơn Nam.

B. Dãy núi làm biên giới giữa Tây Bắc và Trường Sơn Bắc.

C. Dãy núi làm ranh giới giữa Trường Sơn Bắc và Trường Sơn Nam.

D. Dãy núi ở cực Nam Trung Bộ, nằm chênh vênh giữa đồng bằng hẹp và đường bờ biển.

Mời các bạn tải file đầy đủ về tham khảo.

Đáp án bài Thiên nhiên phân hóa đa dạng

1. C

2. A

3. A

4. B

5. D

6. C

7. D

8. C

9. D

10. D

11. B

12. D

13. A

14 B

15.C

     
Đánh giá bài viết
2 8.349
Trắc nghiệm Địa lý 12 Xem thêm