Câu hỏi và đáp án dự thi ngoại khóa "Tiết kiệm điện"

Câu hỏi và đáp án cuộc thi tìm hiểu "Tiết kiệm điện"

Cuộc thi ngoại khóa "Tiết kiệm điện" sống sẽ giúp các em ý thức về hoạt động tiết kiện điện, góp phần hình thành nên một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh và ý thức đầy đủ về tiết kiệm điện năng, tiết kiện điện. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo bộ câu hỏi và đáp án tìm hiểu tiết kiệm điện dưới đây.

BỘ CÂU HỎI - ĐÁP ÁN

TÌM HIỂU TIẾT KIỆM ĐIỆN

Câu 1: Trong các Chỉ thị 171/CT-TTg ngày 26/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ đã nêu: “Chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thật cần thiết, cài đặt chế độ làm mát từ …trở lên. Dùng quạt thay thế điều hoà nhiệt độ khi thời tiết không quá nóng”. Bạn hảy cho biết mức nhiệt độ cài đặt chế độ làm lạnh theo các chỉ thị ở trên là bao nhiêu:

a. 250C

b. 260C

c. 270C

(Đáp án: a)

Câu 2: Theo bạn tiết kiệm điện sẽ mang lại lợi ích gì?

a. Tiết kiệm chi phí của gia đình, chi phí doanh nghiệp và ngân sách Nhà nước.

b. Tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

c. Tất cả các đáp án trên đều đúng.

(Đáp án: c)

Câu 3: Khi sử dụng điều hoà ở chế độ làm mát, thang nhiệt độ ở điều hòa nên đặt thấp hơn nhiệt độ bên ngoài trời bao nhiêu 0C.

a. 30C

b. 50C

c. Từ 30C đến 50C

(Đáp án: c)

Câu 4: Để tận dụng không khi đã được điều hòa trong phòng, nên tắt điều hòa trước khi hết giờ làm việc bao nhiêu lâu:

a. Từ 5 đến 10 phút trở lên.

b. Dưới 5 phút.

c. Ngay sau khi hết giờ làm việc và ra khỏi phòng.

(Đáp án: a)

Câu 5: Để kéo dài tuổi thọ và tiết kiệm điện cho điều hòa, chúng ta nên vệ sinh định kỳ tối thiểu như thế nào?

a. 3 đến 6 tháng.

b. Từ 6 đến 12 tháng

c. Trên 12 tháng.

(Đáp án: a)

Câu 6: Trong phòng đang bật điều hòa không nên sử dụng những thiết bị điện nào?

a. Các thiết bị điện có nhiệt độ cao.

b. Quạt điện.

c. Tất cả các đáp án trên đều đúng.

(Đáp án: a)

Câu 7: Để tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng bình nước nóng, ngoài việc bình nóng lạnh nên đặt gần nơi sử dụng, thì chúng ta nên đặt độ cao của bình so với vòi như thế nào?

a. Dưới 2m.

b. Dưới 3m.

c. Dưới 4m.

(Đáp án: a)

Câu 8: Khi lắp đặt đường ống dẫn nước từ bình nước nóng đến vòi sử dụng, chúng ta nên sử dụng loại ống dẫn nước nào sau đây?

a. Ống kẻm.

b. Ống sắt.

c. Ống nhựa chịu nhiệt.

(Đáp án: c)

Câu 9: Hãy lựa chọn phương pháp tắt tivi tối ưu nhất về tiết kiệm điện khi không có nhu cầu xem tivi.

a. Tắt bằng điều kiển từ xa.

b. Tắt bằng công tăc nguồn.

c. Rút phích cắm tivi ra khỏi ổ cắm.

(Đáp án c)

Câu 10: Khi xem tivi trong phòng, chúng ta nên:

a. Tắt bớt đền trong phòng.

b. Điều chỉnh độ sáng của màn hình tivi ở mức độ phù hợp, không quá sáng và chỉnh âm lượng ở mức đủ nghe.

c. Tất cả các đáp án trên đều đúng.

(Đáp án: c)

Mời các bạn tải file đầy đủ về tham khảo.

Đánh giá bài viết
14 2.439
Bài thu hoạch Xem thêm