Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2016 - 2017

Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán

Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2016 - 2017 dành cho các bạn học sinh lớp 9 nghiên cứu, hệ thống củng cố kiến thức Toán 9 cũng như luyện đề, bài tập nhằm có các cách giải toán được nhanh nhất, thông minh nhất, giúp các bạn ôn thi môn Toán vào lớp 10 được hiệu quả cao.

Tài liệu ôn thi vào lớp 10 môn Toán

Tổng hợp đề thi vào lớp 10 được tải nhiều nhất

Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn năm học 2016 - 2017

Học kỳ 2 năm học 2015 – 2016 sắp kết thúc, các em học sinh cuối cấp THCS đang gấp rút ôn thi cuối kỳ và chuẩn bị thi đầu cấp THPT. Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2016 về cơ bản sẽ không có nhiều thay đổi so với năm ngoái.

Các dạng bài trong cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán

Đề thi năm nay sẽ có khoảng 6,5 điểm thuộc nội dung đại số; 3,5 điểm thuộc nội dung hình học với kiến thức rải đều trong chương trình THCS nhưng chủ yếu tập trung ở chương trình lớp 9. Đa số câu hỏi thuộc dạng kiến thức cơ bản nhưng thí sinh phải tư duy, hiểu bài mới làm được, những câu hỏi khó chủ yếu tập trung ở phần đại số chiếm 1 điểm, phần hình học chiếm khoảng 2,5 đến 3 điểm của đề thi.

Đề thi môn Toán thường xoay quanh 5 dạng bài sau:

  • Rút gọn biểu thức
  • Giải phương trình – hệ phương trình
  • Hàm số và đồ thị
  • Giải các bài toán bằng cách lập phương trình – hệ phương trình
  • Hình học
  • Bài toán ứng dụng thực tế, dạng bài toán lãi suất

Câu hỏi khó thường nằm ở các dạng bài sau:

  • Biểu thức căn chỉ có số
  • Hình học
  • Bài toán lãi suất

Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán sẽ tăng cường câu hỏi vận dụng

Chủ trương đổi mới nội dung đề thi sẽ thể hiện rõ nhất ở câu hỏi yêu cầu thí sinh phải vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các tình huống thực tiễn. Cụ thể, câu hỏi về biểu thức sẽ không ra một biểu thức có sẵn mà thí sinh phải biết biến đổi biểu thức rồi mới giải. Đây là câu hỏi có vận dụng tư duy nhưng chỉ ở dạng đơn giản. Câu hỏi này chiếm tỉ trọng không lớn trong đề thi, nhưng tối thiểu khoảng 0,75 điểm toàn bài thi.

Nếu các em học sinh nắm vững kiến thức cơ bản của môn học, giải bài tập một cách nhuần nhuyễn thì sẽ làm tốt bài thi và dễ dàng đạt điểm trên trung bình, nếu tư duy tốt sẽ đạt điểm khá giỏi.

Đánh giá bài viết
20 7.867
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thi vào lớp 10 môn Toán Xem thêm