Cho trẻ sơ sinh dùng điều hòa thế nào để an toàn?

Cho trẻ sơ sinh dùng điều hòa thế nào để an toàn?

Mùa hè nóng nực điều hòa là vật dụng nhất định không thể thiếu và thường được bật với mức độ khá thường xuyên. Nếu không bật điều hòa trẻ sẽ nóng, toát mồ hôi và dễ mắc căn bệnh viêm phổi nguy hiểm, thế nhưng bật điều hòa thì phải làm thế nào để trẻ không bị nhiễm lạnh gây ảnh hưởng sức khỏe?

Những lưu ý khi trẻ sơ sinh vặn mình, đỏ mặt, gồng mình

Làm gì khi trẻ sơ sinh thở khò khè, nghẹt mũi có đờm liên tục về đêm

Cách điều trị mụn sữa cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

1. Không cho điều hòa phả thẳng vào trẻ

Hãy đắp cho bé một chiếc chăn ngang bụng để giữ ấm nhé

Trẻ sẽ mắc các căn bệnh như viêm họng, viêm phế quản...nếu điều hòa phả thẳng vào mặt vào người trẻ.

Đồng thời khi cho trẻ nằm điều hòa, các mẹ cần mặc áo ấm, quấn tã lót, khăn, đội mũ, đi tất đầy đủ cho trẻ. Khi trẻ ngủ, hãy đắp một tấm chăn mỏng, gài nó dưới khuỷu tay bé, che kín vùng bụng, bạn cũng cần chọn cho bé những bộ quần áo thấm mồ hôi như cotton.

2. Chỉ để nhiệt độ từ 27 - 28 độ C

Nhiệt độ hợp lý nhất cho trẻ nên duy trì ở mức 27 - 28 độ C. Phòng có nhiệt độ thích hợp và thoáng khí giúp bé ngủ ngon và làm giảm nguy cơ bị hội chứng đột tử trẻ nhũ nhi SIDS (hiện tượng trẻ từ 1 đến 12 tháng tuổi tử vong đột ngột không rõ nguyên nhân).

3. Duy trì độ ẩm trong phòng

Hãy đặt một chiếc quạt phun sương để tạo độ ẩm trong phòng

Các mẹ nên để một chiếc quạt phun sương trong phòng khi bật điều hòa. Trẻ sẽ ngủ ngon hơn khi phòng được duy trì độ ẩm ở mức hợp lý.

4. Không bật điều hòa quá hai tiếng

Thời gian tối đa để dùng điều hoà cho trẻ không nên quá 2 tiếng mỗi lần. Sau mỗi 2 tiếng, bạn nên cho trẻ ra ngoài nhiệt độ bình thường từ 10 đến 15 phút để tránh trẻ bị mất nước, khô da. Trước khi cho trẻ ra ngoài, bạn cần mở rộng cửa, bế bé khoảng 2-3 phút để bé làm quen với nhiệt độ môi trường xung quanh.

5. Vệ sinh điều hoà định kỳ

Vệ sinh điều hòa sạch sẽ 6 tháng một lần

Để tránh các loại mầm bệnh, nấm mốc có trong máy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ các gia đình nên vệ sinh điều hòa định kỳ 6 tháng/lần. Phòng bật điều hoà cũng phải được dọn dẹp sạch sẽ, khi không bật điều hoà, cần mở cửa phòng cho thoáng khí.

Đánh giá bài viết
1 141
Bệnh trẻ em Xem thêm