Chứng chỉ B1 sau đại học

Chứng chỉ B1 Châu Âu sau đại học

VnDoc.com xin giới thiệu đến các bạn Chứng chỉ B1 sau đại học được sưu tầm và đăng tải dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin hữu ích về các loại chứng chỉ B1, loại đề thi tiếng Anh, loại bằng tiếng Anh B1...rất hữu ích cho các bạn lựa chọn để có một kì thi hiệu quả nhất.

Có mấy loại chứng chỉ tiếng Anh B1?

Có nhiều loại chứng chỉ B1 phân theo đơn vị cấp bằng tiếng Anh B1 hay đối tượng cần chứng chỉ B1. Có bằng tiếng Anh B1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo dùng trong nước và Chứng chỉ B1 châu Âu (PET) của Cambridge English. Chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng được chia thành 02 dạng bài thi khác nhau cho các đối tượng khác nhau.

Thi tiếng Anh B1 ở đâu?

Trên cả nước có 10 trường được Bộ cấp phép tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1: Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN, Đại học Thái Nguyên, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Vinh, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Sư phạm TpHCM, Trung tâm SEOMEO RETRAC (TpHCM), Đại học Cần Thơ

Hai đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo

Có 2 đề thi tiếng Anh B1 của Bộ GD&ĐT: đề thi tiếng Anh B1 sau đại học áp dụng cho thạc sĩ, NCS, sinh viên (thông tư 05 /2012/TT- BGDĐT) và đề thi tiếng Anh Vstep đánh giá trình độ tiếng Anh B1, B2, C1 cho mọi đối tượng (quyết định 729/QĐ-BGDĐ).

Đề thi tiếng Anh B1 sau đại học

Đối với đề thi B1 tiếng Anh sau đại học, để đạt trình độ B1, bạn cần 50/100 và các bài thi không dưới 30%. Bài thi tiếng Anh B1 sau đại học hiện còn trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN, Đại học Hà Nội, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Vinh, Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức thi. Ngoài ra, một số đơn vị tự tổ chức kỳ thi tiếng Anh B1 tại trường cũng áp dụng đề thi này.

Chứng chỉ B1 Châu Âu

Đề thi tiếng Anh Vstep bậc 3 đến 5

Đề thi tiếng Anh B1, B2, C1 định dạng Vstep áp dụng cho mọi đối tượng cần chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1. Trong số 10 đơn vị khảo thí tiếng Anh của Bộ thì có 3 đơn vị chưa áp dụng định dạng này: Đại học Vinh, Đại học Hà Nội và Đại học Sư phạm Hà Nội. Đề thi Vstep đánh giá trình độ B1, B2 và C1 vì vậy dù thi B1 nhưng bạn có thể được cấp chứng chỉ B2 hoặc C1 nếu đạt điểm cao hơn. Bài thi tính trên thang điểm 10 đối với mỗi kĩ năng, điểm trung bình của bốn kĩ năng được dùng quy ra trình độ và không tính điểm liệt của kỹ năng nào. Cụ thể, B1 tương ứng 4.0 – 5.5, B2 6.0 – 8.0, C1 8.5 – 10.

Kì thi B1 Châu Âu

Đề thi tiếng Anh B1 nào dễ hơn?

Đề thi tiếng Anh B1 sau đại học dễ hơn một chút vì chỉ đánh giá 1 trình độ. Bài thi Vstep đánh giá từ B1, B2, C1 nhưng điểm yêu cầu thấp hơn và dễ đạt hơn. Vì vậy, quan trọng là bạn xem kỳ thi nào tổ chức gần nhất hoặc đơn vị nào gần mình nhất.

Đề thi B1 khung Châu Âu

Trình độ B1 tương đương với những chứng chỉ quốc tế nào?

Chứng chỉ B1 khung Châu Âu

Thông tư số: 15 /2014/TT-BGDĐT ngày 15/ 05/ 2014 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Tìm tài luyện thi tiếng Anh B1 ở đâu?

VnDoc.com cung cấp tài liệu ôn thi tiếng Anh B1 ở đủ 4 kỹ năng theo chương trình Bộ GD&ĐT. Các bạn hãy vào tham khảo và học tập thật tốt để có một kì thi tiếng Anh B1 đạt kết quả tốt nhất nhé!

Sau đây, VnDoc.com xin mời các bạn vào thử sức và tập dượt một số dạng bài trong kì thi tiếng Anh B1 khung Châu Âu. Đề luyện có đáp án kèm theo rất tiện cho các bạn đối chiếu ngay sau khi làm bài:

Đề luyện thi Anh văn bằng B có đáp án - Đề số 1

Một số bài tập viết lại câu luyện thi chứng chỉ B Anh văn có đáp án

300 CÂU TÌM LỖI SAI LUYỆN THI BẰNG B ANH VĂN

Đánh giá bài viết
1 4.557
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Chứng chỉ B1 Xem thêm