Cơn thèm ăn cảnh báo điều gì?

Cơn thèm ăn cảnh báo điều gì

Có khi nào bạn hỏi vì sao mình "tôn thờ" một loại thực phẩm giống như kẻ nghiện? Không hẳn vì nó tuyệt vời mà có thể một loại bệnh nào đó đã thôi thúc bạn ăn chúng! Hãy thử xem cơn thèm ăn của bạn cảnh báo điều gì dưới đây.

Bắt bệnh cho bạn qua màu sắc đôi môi

Đôi mắt mách bảo tình trạng sức khỏe của bạn

Những biểu hiện bất thường ở móng tay "cảnh báo" bệnh tật nguy hiểm

Chocolate

Cơn thèm ăn cảnh báo điều gì

Nếu thèm ăn chocolate, bạn có thể sắp đến kỳ kinh nguyệt, đang mang thai, bất ổn tâm trạng hoặc thực hiện chế độ dinh dưỡng quá khắt khe.

Kẹo ngọt

Cơn thèm ăn cảnh báo điều gì

Có 4 lý do khiến bạn thèm kẹo: tiền tiểu đường (nếu đi kèm tiểu tiện nhiều lần và kéo dài), kinh nguyệt (thay đổi hormone), ăn quá nhiều tinh bột hoặc stress nặng.

Tinh bột

Cơn thèm ăn cảnh báo điều gì

Thèm cơm, bánh mì thực chất là thèm đồ ngọt bởi cơ thể xử lý tinh bột tương tự như đường. Nếu thèm quá mức những thức ăn như cơm, bột mì, mì ống... là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang hỏi lượng chất bột đường rất lớn. Bệnh nhân tiểu đường do thiếu isulin nên không điều tiết được đường huyết, bột đường từ thức ăn không thể đi vào các mô mà ở lại trong máu khiến lượng đường trong máu cao (lượng đường này sau đó được bài tiết qua nước tiểu). Chính vì thế so với người bình thường, bệnh nhân tiểu đường thường xuyên thiếu năng lượng. Nếu kết hợp với tình trạng luôn thấy khát nước, tiểu nhiều thì nguy cơ bệnh đã "viếng thăm" bạn càng cao.

Kem

Cơn thèm ăn cảnh báo điều gì

Thèm kem có thể là dấu hiệu của ợ nóng, trào ngược axit, mệt mỏi hay sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau OTC khiến dạ dày bị viêm. Ngoài ra, đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang buồn và muốn tìm thấy sự thoải mái từ đồ ăn. Từ lâu, thực phẩm này đã trở thành món ăn yêu thích và giúp nhiều cô gái vượt qua nỗi buồn sau khi thất tình.

Đồ mặn (khoai tây chiên, bim bim)

Cơn thèm ăn cảnh báo điều gì

Cảm giác thèm đồ mặn như khoai tây, bim bim thường xuất hiện khi cơ thể mất nước (cần muối để giữ nước), stress nặng (ăn đồ giòn giúp giảm căng thẳng) hoặc chế độ dinh dưỡng quá nhiều đồ mềm (khiến tuyến bọt và cơ hàm bị "buồn chán").

Thịt

Cơn thèm ăn cảnh báo điều gì

Thèm thịt chứng tỏ bạn ăn không đủ protein hoặc bị thiếu sắt, vitamin B mạn tính.

Đồ chiên rán

Cơn thèm ăn cảnh báo điều gì

Thèm đồ chiên rán cho thấy cơ thể đang cần thỏa mãn do thiếu ngủ. Ngoài ra còn là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu protein hoặc bạn đang trong tâm trạng buồn bã hay nhớ nhung ai đó. Đồ ăn đóng vai trò như một vật thay thế và khiến tâm trạng bạn tốt hơn mỗi khi cô đơn.

Đánh giá bài viết
1 221
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Sống khỏe Xem thêm