Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tổ chức xét tuyển kết hợp

1 1.073

Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tổ chức xét tuyển kết hợp

Những thí sinh đã tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, có chứng chỉ IELTS hay đạt 27 điểm 3 môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được tham gia xét tuyển kết hợp.

Ngày 7/7 là hạn cuối cho các Sở Giáo dục - Đào tạo công bố điểm thi THPT Quốc gia. Sau thời gian này, các thí sinh sẽ bắt đầu bước vào cuộc đua xét tuyển vào các trường ĐH - CĐ. Từ ngày 15 - 23/7, các thí sinh sẽ bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh hoặc trực tuyến online.

Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tổ chức xét tuyển kết hợp

Năm 2017, chỉ tiêu tuyển sinh của trường ĐH Kinh tế Quốc dân là 4.800 sinh viên. Bên cạnh các đối tượng thí sinh được tuyển thẳng vào trường năm 2017 theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD - ĐT, trường Kinh tế Quốc dân còn tổ chức xét tuyển kết hợp ba đối tượng dưới đây:

1. Các thí sinh đã dự vòng thi tuần cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" của Đài Truyền hình Việt Nam, điểm thi THPT quốc gia 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt 18 trở lên, tốt nghiệp THPT năm 2017.

2. Đối tượng thứ 2 là các thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/6) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL đạt iBT 90 trở lên hoặc TOEFL ITP đạt 575 trở lên, có tổng điểm hai môn thi THPT quốc gia năm 2017 (không tính bài thi Tiếng Anh) đạt từ 15 trở lên, trong đó có môn Toán.

3. Các thí sinh thi đạt 27 điểm (3 bài hoặc môn thi), không tính điểm ưu tiên, trong đó có điểm môn Toán cũng sẽ được xét tuyển kết hợp. Những thí sinh đáp ứng một trong ba tiêu chí trên sẽ được nhập học Đại học Kinh tế Quốc dân. Sinh viên trúng tuyển theo diện này được ưu tiên đáp ứng nguyện vọng ngành học. Trường hợp số thí sinh đăng ký lớn hơn chỉ tiêu, điểm thi môn Toán trong kỳ thi THPT năm 2017 sẽ được dùng làm tiêu chí phụ.

Năm 2017, ĐH Kinh tế Quốc dân cũng lần đầu xét tuyển tổ hợp D07 (Toán - Hóa - Anh) đối với 22/25 ngành. Trường cũng tăng cường cao hơn về mức ưu tiên xét tuyển so với năm trước. Theo đó, thí sinh được tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD - ĐT nhưng không sử dụng quyền tuyển thẳng mà đăng ký xét tuyển theo các tổ hợp thì được ưu, cộng điểm.

Cụ thể, thí sinh đoạt giải nhất quốc gia được cộng 4 điểm, giải nhì quốc gia cộng 3 điểm, giải ba quốc gia 2 điểm, giải khuyến khích quốc gia 1 điểm. Để hỗ trợ các thông tin chi tiết hơn cho các em thí sinh năm nay, ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ tổ chức hai ngày hội tư vấn tuyển sinh vào ngày 9/7 tại Hội trường A (Nhà văn hóa).

Đánh giá bài viết
1 1.073
Thi THPT Quốc Gia Xem thêm