Đáp án cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2017

149 128.276

Đáp án cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2017

Lưu ý: Đây là đáp án cho năm 2017. Để biết đáp án năm 2018 - 2019, mời các bạn kích vào đây: Đáp án cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cho học sinh 2018-2019 và cho giáo viên tại đây: Câu hỏi dự thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cho giáo viên 2018-2019

Cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2017 đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về an toàn giao thông không chỉ dành cho học sinh mà còn đối với cả giáo viên. Thông qua cuộc thi tìm hiểu an toàn giao thông, các em học sinh có thể hiểu rõ hơn về luật an toàn giao thông, cung cấp cho các em những kiến thức cần thiết khi tham gia giao thông. VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc đáp án cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2017 để bạn đọc cùng tham khảo và có thể hoàn thành tốt được bài thi của mình.

Bài dự thi mẫu Em yêu lịch sử Việt Nam 2016 - 2017

Mẫu bài dự thi Em yêu lịch sử Việt Nam 2016 - 2017

Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2017 - 2018 đã được triển khai trên khắp các trường trên cả nước. Mời các thầy cô cùng tham khảo:

Chúc các thầy cô và các bạn học sinh thi tốt, đạt kết quả cao.

Đáp án cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2017

CUỘC THI TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG
"An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

Dành cho học sinh

Năm học 2016-2017

(Bài thi gồm 02 phần: Trắc nghiệm và Tự luận)

Họ và tên:....................................................................................................................

Ngày sinh:...................................................................................................................

Lớp:............................................................................................................................

Trường:.......................................................................................................................

Địa chỉ nhà trường:.......................................................................................................

Số điện thoại di động:...................................................................................................

Email:.........................................................................................................................

PHẦN 1: 10 CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM

(Khoanh tròn vào 01 phương án trả lời đúng nhất)

1. Theo em, trong các yếu tố dưới đây. Yếu tố nào quan trọng nhất chi phối đến người lái xe khi tham gia giao thông?

a) Tình trạng cơ thể
b) Kỹ năng điều khiển phương tiện
c) Ý thức đạo đức của người tham gia giao thông
d) Tất cả các yếu tố trên

2. Em hãy cho biết các bước đi xe đạp qua đường an toàn tại nơi đường giao nhau không có tín hiệu đèn giao thông?

a) Đưa ra tín hiệu báo hướng rẽ nếu chuyển hướng - Giảm tốc độ - Khi thấy không có xe nào đang đến gần mới đi qua nhưng vẫn chú ý quan sát an toàn.
b) Giảm tốc độ và chú ý quan sát an toàn ở mọi phía - Đưa ra tín hiệu báo hướng rẽ nếu chuyển hướng - Khi thấy không có xe nào đang đến gần mới đi qua nhưng vẫn chú ý quan sát an toàn.
c) Đưa ra tín hiệu báo hướng rẽ nếu chuyển hướng - Khi thấy không có xe nào đang đến gần mới đi qua nhưng vẫn chú ý quan sát an toàn
d) Đi qua đường bình thường.

3. Chúng ta thường gặp những yếu tố nguy hiểm tiềm ẩn nào khi tham gia giao thông?

a) Khuất tầm nhìn bởi các vật cố định.
b) Khuất tầm nhìn bởi các vật di động.
c) Hành động bất ngờ của các đối tượng tham gia giao thông khác.
d) Cả ba phương án trên

4. Theo Luật giao thông đường bộ thì hệ thống báo hiệu đường bộ bao gồm những hạng mục nào sau đây?

a) Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.
b) Tín hiệu đèn giao thông.
c) Biển báo hiệu, vạch kẻ đường, cọc tiêu hoặc tường bảo vệ, rào chắn.
d) Tất cả các phương án trên.

5. Người điểu khiển xe đạp được chở bao nhiêu người khi tham gia giao thông?

a) Chỉ được chở một người.
b) Chỉ được chở một người, trừ trường hợp chở thêm một trẻ em dưới 07 tuổi thì được chở tối đa hai người.
c) Chỉ được chở một người, trừ trường hợp chở thêm một trẻ em dưới 14 tuổi hoặc chở người bệnh đi cấp cứu thì được chở tối đa hai người.
d) Chỉ được chở tối đa một người lớn và một trẻ em.

6. Theo em, hành vi nào dưới đây là sai?

a) Người đi bộ phải đi trên hè phố, lề đường; trường hợp đường không có hè phố, lề đường thì người đi bộ được đi dưới lòng đường.
b) Người đi bộ chỉ được qua đường ở những nơi có đèn tín hiệu, có vạch kẻ đường hoặc có cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ và phải tuân thủ tín hiệu chỉ dẫn.
c) Trường hợp không có đèn tín hiệu, không có vạch kẻ đường, cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ thì người đi bộ phải quan sát các xe đang đi tới, chỉ qua đường khi bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn khi qua đường.
d) Người đi bộ không được vượt qua dải phân cách, không đu bám vào phương tiện giao thông đang chạy; khi mang vác vật cồng kềnh phải bảo đảm an toàn và không gây trở ngại cho người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

7. Người ngồi trên xe đạp được thực hiện các hành vi nào sau đây?

a) Mang, vác vật cồng kềnh
b) Sử dụng ô
c) Bám, kéo hoặc đẩy các phương tiện khác
d) Không hành vi nào

8. Người đi bộ sẽ bị phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng đối với hành vi vi phạm nào sau đây?

a) Không chấp hành hiệu lệnh hoặc chỉ dẫn của đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường.
b) Vượt qua dải phân cách; đi qua đường không đúng nơi quy định hoặc không bảo đảm an toàn
c) Đi vào đường cao tốc, trừ người phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc.
d) Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, người kiểm soát giao thông.

9. Biển nào báo hiệu đường hai chiều?

Đáp án cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2017

a) Biển 1
b) Biển 2
c) Biển 3
d) Biển 4

10. Khi gặp biển nào xe đạp không được đi vào?

Đáp án cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2017

a) Biển 1 & 2
b) Biển 2 & 3
c) Biển 1 & 3
d) Biển 2 & 4

PHẦN 2: CHIA SẺ KINH NGHIỆM (500 từ)

1/ Giả sử trường em có Câu lạc bộ an toàn giao thông và em là Chủ tịch Câu lạc bộ. Với tư cách chủ tịch Câu lạc bộ, em có sáng kiến gì/kế hoạch hành động gì để thu hút các bạn tham gia vào câu lạc bộ, đồng thời góp phần giúp các bạn trong trường tham giao thông an toàn?

- Tuyên truyền lợi ích về lợi ích của câu lạc bộ mình cho bạn bè biết: Đây là câu lạc bộ bổ ích, cung cấp nhiều kiến thức về an toàn giao thông để các bạn tham gia giao thông một cách đúng luật và an toàn nhất.

- Cho các bạn biết về tình hình giao thông hiện nay: hằng năm tai nạn giao thông đã cướp đi hàng ngàn sinh mệnh của con người.

Vậy nên tai nạn giao thông trở thành một vấn nạn đáng báo động với toàn thế giới nói chung và nước ta nói riêng. Và một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông là sự hạn chế về hiểu biết và ý thức của người dân trong đó thanh niên là đối tượng tham gia giao thông đông nhất.

Vì vậy mỗi cá nhân cần tự tìm hiểu và trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết nhất về Luật giao thông đường bộ và An toàn giao thông đường bộ. Với các bạn học sinh hiện còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì các bạn sẽ không có đủ thời gian và điều kiện để đến các lớp học luật an toàn giao thông được nên câu lạc bộ an toàn giao thông sinh hoạt ngay tại trường học chính là câu lạc bộ vô cùng phù hợp với các bạn.

Mời bạn đọc cùng tải về bản DOC hoặc PDF để xem đầy đủ nội thông tin

149 128.276