Đáp án cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam

1 820

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam là hoạt động đặc biệt hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Các câu hỏi và đáp án Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ được VnDoc liên tục cập nhật trên bài viết này,mời các bạn cùng theo dõi.

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức rộng rãi để toàn thể thanh thiếu niên Việt Nam (từ 9 đến 30 tuổi) ở trong và ngoài nước tham gia nhằm nâng cao kiến thức về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chi tiết thể lệ dự thi các bạn có thể xem tại đây:

1. Câu hỏi thi tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam trực tuyến (tuần 3)

Tuần 2: 8/12 đến 15/12/2019

Đáp án cuộc thi tìm hiểu lịch sử ĐảngĐáp án cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng

2. Câu hỏi thi tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam trực tuyến (tuần 2)

Tuần 2: 1/12 đến 7/12/2019

Câu số 1: Trên cơ sở nắm bắt những chuyển biến tình hình, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã đề ra chủ trương quân sự trong Đông Xuân 1953-1954:

A. Tăng cường chiến tranh du kích ở vùng sau lưng địch nhằm phân tán chủ lực địch.

B. Quân chủ lực của ta tập trung tiêu diệt sinh lực địch ở những vùng chiến lược quan trọng mà địch tương đối yếu, tranh thủ tiêu diệt địch ở những hướng địch đánh ra.

C. Thực hiện phương châm "tích cực, chủ động, cơ động, linh hoạt"

D. Cả ba phương án trên

Câu số 2: Đại đoàn Quân tiên phong là đại đoàn nào?

A. Đại đoàn 308.

B. Đại đoàn 304

C. Đại đoàn 316

D.Đại đoàn 320.

Câu số 3: Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ hai của Đảng đã bầu ai làm Tổng bí thư?

A. Hồ Chí Minh

B. Trần Phú

C. Trường Chinh

D. Lê Duẩn

Câu số 4: Các giai đoạn của cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân được xác định trong Chính cương của Đảng Lao động Việt Nam:

A.Giai đoạn thứ nhất chủ yếu là hoàn thành giải phóng dân tộc.

B. Giai đoạn thứ hai chủ yếu là xóa bỏ di tích phong kiến và nửa phong kiến, triệt để thực hiện người cày có ruộng.

C. Giai đoạn thứ ba là tiến tới xây dựng cơ sở vật chất cho CNXH.

D. Cả ba phương án trên.

Câu số 5:Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược kéo dài bao nhiêu năm?

A. 7 năm

B.8 năm

C.9 năm

D.10 năm

Câu số 6: Hiệp định Giơnevơ về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương đã quy định:

A. Các nước tham dự Hội nghịe cam kết tôn trọng các quyền dân tộc cơ bản: Độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của nhân dân Việt Nam và nhân dân Lào, Campuchia.

B. Pháp rút quân ra khỏi 3 nước Đông Dương, vĩ tuyến 17 là giới tuyến quân sự tạm thời ở Việt Nam và sẽ tổng tuyển cử thống nhất đất nước vào tháng 7-1956.

C. Pháp tuyên bố công nhận Việt Nam là một quốc gia tự do

D. A và B

Câu số 7: Người tiếp chuyện Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bức ảnh?

A. Trung tướng Trần Quý Hai

B. Thượng tướng Phạm Văn Trà

C. Thượng tướng Chu Văn Tấn

D. Tướng Nguyễn Chánh

Câu số 8: Thời gian và địa điểm diễn ra sự khiến trong bức ảnh?

A.Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm cơ sở sản xuất vận chuyển than ở vùng mỏ Quảng Ninh (30/3/1959)

B. Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm mỏ Thiếc ở Tĩnh Túc, Cao Bằng (15/9/1958)

C. Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm công trường xây dựng Nhà máy Điện Vinh, Nghệ An (6/1957)

D. Chủ tích Hồ Chí Minh thăm mỏ Apatit, Lào Cai (30/3/1959)

Câu 9. Thông tin về sự kiện trong bức ảnh

Đáp án

D. Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm cán bộ công nhân nhà máy in Tiến Bộ, Hà Nội (13/5/1959)

Câu 10. Ngày 14/7/1986, tại hội nghị bất thường Ban chấp hành TW Đảng ai được bầu làm tổng bí thư

Đáp án

D. Trường Chinh

Câu 11. Hội nghị nào trong chống Mỹ cứu nước có ý nghĩa như hội nghị Diên Hồng

Đáp án

A. Hội nghị chính trị đặc biệt (3/1964) tại Hà Nội

Câu 12. Kỳ họp thứ nhất của Quốc hội nước Việt Nam thống nhất (Quốc hội khóa VI) được tổ chức trong thời gian nào.

Đáp án

A. Từ 24/6 đến 3/7/1976

Câu 13. Chiến thắng Vạn Tường Quảng Ngãi diễn ra vào thời gian nào

Đáp án

B. Tháng 8/1965

Câu 14. Dự thảo “Đề cương đường lối cách mạng miền Nam” được viết vào thời gian nào

Đáp án

C. Tháng 8/1956

Câu 15. Chủ trương đổi mới công tác kế hoạch hóa và cải tiến một cách cơ bản chính sách kinh tế để cho sản xuất “bung ra” được nêu lên ở hội nghị nào của TW Đảng khóa IV.

Đáp án

B. Hội nghị ban chấp hành lần thứ 6 (8/1979)

Câu 16. Đoạn nhạc nhắc đến lá cờ nào?

C. Cờ Đảng

Câu 17. Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội năm 1991 nêu lên mấy đặc trưng của chủ nghĩa xã hội mà nhân dân ta xây dựng.

Đáp án

B. 6

Câu 18. Nhiệm vụ nào của Đảng được coi là then chốt trong thời kỳ đổi mới

Đáp án

A. Xây dựng Đảng

Câu 19. Cuộc chiến đấu của quân và dân ta chống chiến tranh xâm lược ở phía Tây Nam diễn ra trong thời gian nào.

Đáp án

B. 1975-1979

Câu 20. Hình ảnh trong clip được gợi nhớ đến miền quê nào

Đáp án

C. Đồng bằng và trung du Bắc bộ

Đáp án thi tìm hiểu lịch sử đảng cộng sản việt namĐáp án thi tìm hiểu lịch sử đảng cộng sản việt nam

3. Đáp án thi tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam trực tuyến (tuần 3)

1.B

2.B

3.B

4.D

5.C

6.D

7.B

8.B

9.B

10.D

11.D

12.D

13.A

14.C

15.A

16.D

17.A

18.D

19.A

20.A

4. Đáp án thi tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam trực tuyến (tuần 2)

1.D

2.A

3.C

4.D

5.B

6.D

7.C

8.A

9.D

10.D

11.A

12.A

13.C

14.C

15.B

16.B

17.B

18.A

19.B

20.B

 
Đánh giá bài viết
1 820
Giáo dục - Đào tạo Xem thêm