Đề cương ôn tập học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 năm 2018 - 2019

8 10.090
VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí
Đề cương ôn tập học 2 môn Tiếng Việt lớp 1
A. Phần đọc:
Câu 1. Đọc vần: Giáo viên chỉ bất cho học sinh đọc 5 vần.
ep
ap
up
ip
oai
uât
uynh
oe
op
oanh
oăn
uyêt
oat
oăt
oan
êp
uât
uych
uân
uyên
ươ
uya
ăp
âp
ươp
iêp
oăng
oang
oay
Câu 2. Đọc từ ngữ: Giáo viên bất cho học sinh đọc 5 từ.
Thu hoạch
điện thoại
loắt choắt
huỳnh huỵch
con hoẵng
duyệt binh
giàn mướp
mập
họp nhóm
mùa xuân
huơ tay
tóc xoăn
chép
múa xoè
doanh trại
Câu 3. Đọc câu: Học sinh đọc một trong 3 đoạn sau:.
a. Đoạn 1:
Hằng ngày, đôi bàn tay của mẹ phải làm biết bao nhiêu việc.
Đi làm về, mẹ lại đi chợ, nấu m. Mẹ còn tắm cho em bé, giặt một chậu lót đầy.
b. Đoạn 2:
Hoa lan lấp qua kẽ lá. Nụ hoa xinh xinh, trắng ngần. Khi hoa nở, cánh xòe
ra duyên dáng. Hương lan ngan ngát, toả khắp ờn, khắp nhà.
c. Đoạn 3:
trường giáo hiền như mẹ, nhiều bạn thân thiết như anh em. Trường học
dạy em thành người tốt. Trường học dạy em những điều hay.
B. Phần trắc nghiệm
I. Đọc bài Trường em Tiếng việt lớp 1 tập 2 trang 46 khoanh tròn trước câu trả lời
đúng:
Câu 4. Trong bài trường học được gọi gì?
VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí
a. Ngôi trường của em.
b. Ngôi nhà thứ hai của em.
c. Cái chợ.
Đáp án: b
Câu 5. sao trường học được gọi ngôi nhà thứ hai của em?
a. trường học nhiều đồ chơi.
b. trường học rất là vui.
c. trường học dạy em những điều tốt.
Đáp án: c
Câu 6.Trong i tiếng chứa vần ương là:
a. thương.
b. trường.
c. mái.
Đáp án: b
II. Đọc bài Cái nhãn vở Tiếng việt lớp 1 tập 2 trang 52 khoanh tròn trước câu trả lời
đúng:
Câu 7. Bạn Giang viết những trên nhãn vở?
a. Tên bố.
b. Tên trường, tên lớp, họ tên của bạn vào nhãn vở.
c. tên mẹ.
Đáp án: b
Câu 8. Bố bạn Giang khen bạn ấy thế o?
a. Khen con gái rất ngoan.
b. Khen con gái đã lớn.
c. Khen con gái đã tự viết được nhãn vờ.
Đáp án: c
Câu 9. Bố cho bạn Giang cái gì?
a. Một quyển vở mới.
b. Cái nhãn vở.
VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí
c. Cây bút.
Đáp án: a
Câu 10. Bạn Giang học lớp mấy?
a. 2A.
b. 1B.
c. 1A.
Đáp án: b
Câu 11. Trong bài tiếng chứa vần ang là:
a. Giang, trang.
b. Nhãn.
c. Ngay.
Đáp án: a
III. Đọc bài Bàn tay mẹ Tiếng việt lớp 1 tập 2 trang 55 khoanh tròn trước câu tr lời
đúng:
Câu 12. Bàn tay mẹ m những việc gì?
a. Đi làm.
b. Đi làm, đi chợ, nấu cơm, tắm em bé, giặt một chậu lót đầy.
c. Đi chơi.
Đáp án: b
Câu 13. Câu văn diễn tả tình cảm của Bình với đôi bàn tay mẹ ?
a. Bình yêu lắm đôi bàn tay rám nắng, c ngón tay gầy gầy, xương xương của mẹ.
b. Bình rất yêu mẹ.
c. Bình yêu nhất là đôi bàn tay của mẹ.
Đáp án: a
Câu 14. Trong bài những từ 2 tiếng giống nhau là:
a. đi làm, đi chợ.
b. bàn tay, bàn chân.
c. gầy gầy, xương xương.
Đáp án: c
Câu 15. Bài học này tên gì?

Đề cương ôn thi học kì 2 Tiếng Việt lớp 1

Đề cương ôn tập học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 là bộ đề thi có hướng dẫn giải chi tiết cho từng bài tập giúp các em học sinh ôn tập, ôn luyện kiến thức chuẩn bị cho bài thi cuối năm lớp 1 đạt kết quả cao. Mời thầy cô cùng các em tham khảo.

Ngoài Đề cương ôn tập học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 trên, các em học sinh lớp 1 còn có thể tham khảo toàn bộ đề thi học kì 1 lớp 1 hay đề thi học kì 2 lớp 1 mà VnDoc.com đã sưu tầm và chọn lọc. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt môn Toán 1Tiếng Việt 1 hơn.

Bộ đề ôn tập học kì 2 lớp 1 năm 2018-2019 khác:

Bộ đề kiểm tra cuối học kì 2 lớp 1 được tải nhiều nhất

Đánh giá bài viết
8 10.090
Đề thi học kì 2 lớp 1 môn Tiếng Việt Xem thêm