Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 2 (Lần 1) - Đề 1

Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 2 (Lần 1) - Đề 1 có đáp án và thang điểm chi tiết đi kèm, hi vọng sẽ giúp các em học tốt môn Địa lớp 10. Mời các em cùng tham khảo nội dung chi tiết.

Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 2 (Lần 1 - Đề 1)

Môn Địa Lí lớp 10

Thời gian làm bài: 15 phút

Câu 1: Ở khu vực có dân cư đông là vị trí để đặt ngành công nghiệp: 1 điểm

A. Giày - da. B. Sành sứ - thuỷ tinh. C. Dệt - may. D. Rượu, bia, thuốc lá

Câu 2: Các nhà máy chế biến thực phẩm thường đặt ở vị trí gần: 1 điểm

A. Nguồn nguyên liệu. B. Thị trường tiêu thụ lớn.

C. Nguồn nước. D. Đầu mối giao thông vận tải

Câu 3: Ngành dệt - may sử dụng các nguồn nguyên liệu từ: 1 điểm

A. Tự nhiên. B. Tự nhiên, nhân tạo. C. Trồng trọt, chăn nuôi. D. Nhân tạo

Câu 4: Các ngành kinh tế muốn phát triển được và mang lại hiệu quả kinh tế cao đều phải dựa vào sản phẩm của ngành: 1 điểm

A. Công nghiệp B. Dịch vụ C. Nông nghiệp D. Xây dựng

Câu 5: Tỉ trọng đóng góp của ngành công nghiệp trong GDP của một nước mà cao sẽ phản ánh được rõ nhất: 1 điểm

A. Các ngành công nghiệp trọng điểm của nước đó

B. Trình độ phát triển kinh tế của nước đó

C. Tổng thu nhập của nước đó

D. Bình quân thu nhập của nước đó

Câu 6: Ngành công nghiệp nào sau đây đòi hỏi phải có không gian sản xuất rộng lớn? 1 điểm

A. Công nghiệp chế biến B. Công nghiệp dệt may

C. Công nghiệp cơ khí D. Công nghiệp khai thác khoáng sản

Câu 7: Dựa vào công dụng kinh tế của sản phẩm, sản xuất công nghiệp được chia thành các nhóm ngành nào sau đây? 1 điểm

A. Công nghiệp nhẹ, công nghiệp khai thác

B. Công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ

C. Công nghiệp nặng, công nghiệp khai thác

D. Công nghiệp chế biến, công nghiệp nhẹ

Câu 8: Để phân bố các ngành công nghiệp hợp lí và mang lại hiệu quả kinh tế cao thì phải dựa vào: 1 điểm

A. Đặc điểm của ngành công nghiệp đó

B. Ngành năng lượng

C. Ngành nông – lâm – thủy sản

D. Khai thác, vì không có ngành này thì không có vật tư

Câu 9: Nguồn năng lượng nào sau đây được sử dụng sớm nhất trong việc sử dụng năng lượng của thế giới? 1 điểm

A. Than đá B. Dầu mỏ C. Sức nước D. Năng lượng Mặt Trời

Câu 10: Trong cơ cấu sản lượng điện của thế giới hiện nay, ngành chiếm tỷ trọng cao nhất là: 1 điểm

A. Nhiệt điện B. Thủy điện

C. Điện nguyên tử D. Các nguồn năng lượng tự nhiên

Đáp án Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 2 (Lần 1 - Đề 1)

(Mỗi câu trắc nghiệm tương ứng với 1 điểm)

Câu 1.

Ở khu vực có dân cư đông là vị trí để đặt ngành công nghiệp dệt – may.

Chọn: C.

Câu 2.

Các nhà máy chế biến thực phẩm thường đặt ở vị trí gần các thành phố lớn nơi có thị trường tiêu thụ rộng lớn.

Chọn: B.

Câu 3.

Ngành dệt - may sử dụng các nguồn nguyên liệu từ tự nhiên và cả nhân tạo.

Chọn: B.

Câu 4.

Các ngành kinh tế muốn phát triển được và mang lại hiệu quả kinh tế cao đều phải dựa vào các sản phẩm của ngành công nghiệp.

Chọn: A.

Câu 5.

Tỉ trọng đóng góp của ngành công nghiệp trong GDP của một nước mà cao sẽ phản ánh được rõ nhất trình độ phát triển kinh tế của nước đó.

Chọn: B.

Câu 6.

Ngành công nghiệp khai thác khoáng sản là ngành đòi hỏi phải có không gian sản xuất rộng lớn.

Chọn: D.

Câu 7.

Dựa vào công dụng kinh tế của sản phẩm, sản xuất công nghiệp được chia thành hai nhóm ngành, đó là công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ.

Chọn: B.

Câu 8.

Để phân bố các ngành công nghiệp hợp lí và mang lại hiệu quả kinh tế cao thì phải dựa vào đặc điểm của ngành công nghiệp đó.

Chọn: A.

Câu 9.

Nguồn năng lượng than đá là nguồn năng lượng được sử dụng sớm nhất trong việc sử dụng năng lượng của thế giới và hiện nay cũng đang được sử dụng khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.

Chọn: A.

Câu 10.

Trong cơ cấu sản lượng điện của thế giới hiện nay, ngành chiếm tỷ trọng cao nhất là nhiệt điện.

Chọn: A.

Các tài liệu liên quan:

Trên đây VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 2 (Lần 1) - Đề 1. Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Đề thi học kì 1 lớp 10, Soạn bài lớp 10, Giải bài tập Địa lý 10, Tài liệu học tập lớp 10 mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Đánh giá bài viết
1 215
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Đề kiểm tra 15 phút lớp 10 môn Địa Xem thêm