Đề kiểm tra 15 phút học kì 1 môn Lịch sử 11- Đề 1

1 31

Đề kiểm tra 15 phút môn Lịch sử 11

Đề kiểm tra 15 phút học kì 1 môn Lịch sử 11 có kèm theo đáp án gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh những nội dung kiến thức cơ bản các em đã được học trong chương trình môn Lịch sử 11, giúp các em củng cố và ôn luyện bài.

Đề được trình bày ngắn gọn và chi tiết để các em dễ hiểu và nắm bắt kiến thức. Các em có thể tự học bài ở nhà và chuẩn bị bước vào các kì thi quan trọng. Để đạt kết quả cao các em tham khảo thêm Trắc nghiệm Lịch sử 11. Mời các em tham khảo:

Câu 1. Đến cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX, quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á giữ được nền độc lập tương đối về chính trị là

A. Việt Nam.

B. Lào.

C. Xiêm.

D. Miến Điện.

Câu 2. Vào cuối thế kỉ XIX, ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia trở thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Anh.

B. Mĩ.

C. Hà Lan.

D. Pháp.

Câu 3. Công cuộc cải cách đất nước của Xiêm được tiến hành dưới thời

A. Vua Ra-ma IV và Ra-ma V.

B. Vua Ra-ma V và Ra-ma VI.

C. Vua Ra-ma I và Ra-ma II.

D. Vua Ra-ma II và Ra-ma III.

Câu 4. Vào cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX, In-đô-nê-xi-a trở thành thuộc địa của

A. Thực dân Pháp.

B. Đế quốc Mĩ.

C. Thực dân Hà Lan.

D. Phát xít Nhật.

Câu 5. Cuộc khởi nghĩa lớn nhất và kéo dài nhất của nhân dân Lào chống lại ách cai trị của thực dân Pháp ở cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX là

A. Khởi nghĩa của A-cha Xoa.

B. Khởi nghĩa của Hoàng thân Si-vô-tha.

C. Khởi nghĩa của Pu-côm-pô.

D. Khởi nghĩa của Ong kẹo và Com-ma-đam.

Câu 6. Ý nào không phản ánh đúng nguyên nhân khiến các nước Đông Nam Á trở thành đối tượng xâm lược của thực dân phương Tây?

A. Đông Nam Á có vị trí địa lí chiến lược quan trọng.

B. Đông Nam Á giàu tài nguyên thiên nhiên.

C. Chế độ phong kiến ở Đông Nam Á đang lâm vào trình trạng khủng hoảng.

D. Các quốc gia Đông Nam Á đi theo con đường TBCN nhưng chậm phát triển.

Câu 7. Ý nào không phản ánh đúng nguyên nhân thất bại của phong trào đấu tranh chống Pháp của nhân dân Lào và Campuchia ở cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX?

A. Các cuộc khởi nghĩa nổ ra lẻ tẻ, thiếu sự liên kết.

B. Thiếu đường lối lãnh đạo đúng đắn, khoa học.

C. Các cuộc khởi nghĩa không nhận được sự ủng hộ của nhân dân.

D. Thực dân Pháp có quân đội mạnh, vũ khí, phương tiện chiến tranh hiện đại.

Câu 8. Ý nào không phản ánh đúng những chính sách cải cách của vua Ra-ma V ở Xiêm vào cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX?

A. Xóa bỏ chế độ nô lệ vì nợ.

B. Xóa bỏ cho nông dân nghĩa vụ lao dịch 3 tháng trên các công trường nhà nước.

C. Khuyến khích tư nhân bỏ vốn kinh doanh công thương nghiệp.

D. Nghiêm cấm tư bản nước ngoài đầu tư kinh doanh ở Xiêm.

Câu 9. Ở Cam-pu-chia, cuộc khởi nghĩa của A-cha Xoa (1863 – 1866) và cuộc khởi nghĩa của Pu-côm-bô (1866 – 1867) có điểm chung là

A. Đều đặt dưới sự lãnh đạo của các nhà sư.

B. Có sự liên kết với các nhóm nghĩa quân chống Pháp ở Việt Nam.

C. Các cuộc đấu tranh yêu nước theo khuynh hướng dân chủ tư sản.

D. Buộc Pháp phải nhượng bộ một số quyền lợi cho nhân dân Cam-pu-chia.

Câu 10. Ngoại cảnh chung nào đã tác động dẫn đến cuộc Duy tân ở Nhật Bản và cải cách ở Xiêm vào cuối thế kỉ XIX?

A. Sự nhòm ngó, đe dọa xâm lược của các nước thực dân, đế quốc phương Tây.

B. Cách mạng công nghiệp ở các nước Âu – Mĩ vào cuối thế kỉ XVIII – đầu thế kỉ XIX.

C. Mầm mống kinh tế tư bản chủ nghĩa đang hình thành.

D. Mâu thuẫn giữa giai cấp tư sản với giai cấp vô sản ngày càng gay gắt.

Đáp án hướng dẫn giải

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
C D A C D D C D B A

VnDoc xin giới thiệu tới các em Đề kiểm tra 15 phút lớp 11 môn Lịch sử. Hi vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích hỗ trợ các em trong quá trình ôn tập, nắm vững kiến thức môn Lịch sử 11. Các em có thể tham khảo thêm các tài liệu khác tại Tài liệu học tập lớp 11 do VnDoc tổng hợp và đăng tải như: Trắc nghiệm Tiếng Anh 11, Trắc nghiệm Hóa học 11, Trắc nghiệm Sinh học 11,..

Đánh giá bài viết
1 31
Đề kiểm tra 15 phút lớp 11 Xem thêm