Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3: Chia số có hai chữ số cho số có một chữ số

1 22

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 - Chia số có hai chữ số cho số có một chữ số gồm có 10 câu hỏi trắc nghiệm, đây là bài tập tự luyện lớp 3 kèm theo đáp án nằm trong chương trình SGK môn Toán 3, giúp các bạn học sinh tự luyện tập Toán lớp 3 một cách hiệu quả. Mời các bạn tải về tham khảo.

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 - Chia số có hai chữ số cho số có một chữ số

BÀI 23. CHIA SỐ CÓ HAI CHỮ SỐ CHO SỐ CÓ MỘT CHỮ SỐ

1. Một đoàn khách du lịch có 43 người muốn sang sông. Mỗi thuyền chỉ chở được 4 vị khách. Hỏi cần phải thuê bao nhiêu chiếc thuyền để chở hết khách sang sông?

A. 12

B. 14

C. 13

D. 11

2. 85 : 2 = .........

A. 42 dư 2

 

B. 41 dư 3

 

C. 42 dư 1

 

D. 41 dư 2

 

3. Trong 100 hình tròn, em khoanh 10 hình tròn thành một nhóm. Em có bao nhiêu nhóm 10 hình tròn

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 - Chia số có hai chữ số cho số có một chữ số

A. 11

B. 90

C. 1

D. 10

4. 49 : 3 = .........

A. 15 dư 4

B. 16 dư 1

C. 15 dư 1

D. 16 dư 2

5. Trong 100 hình tròn, em khoanh 25 hình tròn thành một nhóm. Em có bao nhiêu nhóm 25 hình tròn?

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 - Chia số có hai chữ số cho số có một chữ số

A. 2

B. 3

C. 4

D. 1

6. Một đoàn 72 người cần thuê xe du lịch. Mỗi xe chở được 9 người. Hỏi cần thuê bao nhiêu chiếc xe?

A. 8

B. 7

C. 10

D. 9

7. 91 : 7 = .........

A. 13

B. 16

C. 14

D. 15

8. 54 : 4 = .........

A. 13 dư 2

B. 13 dư 3

C. 13 dư 1

D. 12 dư 6

9. Trong 100 hình tròn, em khoanh 2 hình tròn thành một nhóm. Em có bao nhiêu nhóm 2 hình tròn?

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 - Chia số có hai chữ số cho số có một chữ số

A. 10

B. 20

C. 50

D. 40

10. 72 : 6 = .........

A. 15

B. 14

C. 13

D. 12

Đáp án Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 - Chia số có hai chữ số cho số có một chữ số

Câu hỏi

Đáp án

1

D

2

C

3

D

4

B

5

C

6

A

7

A

8

A

9

C

10

D

10 câu trắc nghiệm 15 phút môn Toán lớp 3 - Chia số có hai chữ số cho số có một chữ số có đáp án được soạn phù hợp với quy chuẩn của Bộ Giáo Dục, VnDoc.com còn có Bài giảng điện tử lớp 3 hay nhất và mới nhất giúp các thầy cô tiết kiệm thời gian soạn bài, mang lại chất lượng dạy học cao.

Bên cạnh việc sưu tầm những đề thi 15 phút để gửi đến các thầy cô thì Giải bài tập Toán lớp 3 cùng các đề thi học kì 1 lớp 3 cũng rất quan trọng với các giáo viên và cả phụ huynh để hướng dẫn các con học tập, tự rèn luyện bản thân. Việc luyện tập thường xuyên các đề kiểm tra 15 phút môn Toán 3 rất tốt cho kỹ năng giải Toán của các em học sinh. Chúc các em học sinh học tốt và thi tốt.

Ngoài Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3: Chia số có hai chữ số cho số có một chữ số, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ, chuẩn bị cho các bài thi môn Toán lớp 3 đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
1 22
Đề kiểm tra 15 phút lớp 3 Xem thêm