Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3: Chu vi hình chữ nhật - Chu vi hình vuông

1 10

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 - Chu vi hình chữ nhật - Chu vi hình vuông gồm có 10 câu hỏi trắc nghiệm, đây là bài tập tự luyện lớp 3 kèm theo đáp án nằm trong chương trình SGK môn Toán 3, giúp các bạn học sinh tự luyện tập Toán lớp 3 một cách hiệu quả. Mời các bạn tải về tham khảo.

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 - Chu vi hình chữ nhật - Chu vi hình vuông

BÀI 28. CHU VI HÌNH CHỮ NHẬT - CHU VI HÌNH VUÔNG

1. Trong hình sau có bao nhiêu hình vuông?

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 - Chu vi hình chữ nhật - Chu vi hình vuông

A. 6

B. 4

C. 5

D. 7

2. Hình chữ nhật có chiều dài là 72cm, chiều rộng bằng 1/3 chiều dài. Tính chu vi của hình chữ nhật?

A. 192cm

B. 96cm

C. 190cm

D. 24cm

3. Hình chữ nhật có chiều dài là 72cm, chiều dài gấp 3 lần chiều rộng. Tính chu vi hình chữ nhật?

A. 96cm

B. 288cm

C. 192cm

D. 24cm

4. Hình chữ nhật có nửa chu vi là 146cm, chiều rộng của hình chữ nhật là 57cm. Tính chiều dài của hình chữ nhật?

A. 87cm

B. 84cm

C. 88cm

D. 89cm

5. Tính tổng độ dài các đường bao quanh hình sau biết các cạnh đều bằng nhau.

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 - Chu vi hình chữ nhật - Chu vi hình vuông

A. 40cm

B. 30cm

C. 50cm

D. 35cm

6. Một hình vuông có cạnh là 15cm, khi kéo dài hai cạnh của hình vuông thêm 5cm nữa thì được hình chữ nhật. Tính chu vi của hình chữ nhật?

A. 35cm

B. 70cm

C. 80cm

D. 60cm

7. Trong hình sau có bao nhiêu hình chữ nhật?

	Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3: Chu vi hình chữ nhật - Chu vi hình vuông

A. 6

B. 9

C. 8

D. 7

8. Một hình vuông có chu vi là 60cm, nếu kéo dài 2 cạnh của hình vuông mỗi cạnh thêm 5cm nữa thì được hình chữ nhật. Tính chu vi hình chữ nhật đó?

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 - Chu vi hình chữ nhật - Chu vi hình vuông

A. 60cm

B. 50cm

C. 35cm

D. 70cm

9. Hình chữ nhật có nửa chu vi là 178cm, chiều dài là 132cm. Tính chiều rộng của hình chữ nhật?

A. 46cm

B. 45cm

C. 48cm

D. 47cm

10. Hình nào là hình chữ nhật?

	Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3: Chu vi hình chữ nhật - Chu vi hình vuông

A. 2

B. 3

C. 4

D. 1

Đáp án Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 - Chu vi hình chữ nhật - Chu vi hình vuông

Câu hỏi

Đáp án

1

A

2

A

3

C

4

D

5

A

6

B

7

B

8

D

9

A

10

D

10 câu trắc nghiệm 15 phút môn Toán lớp 3 - Chu vi hình chữ nhật - Chu vi hình vuông có đáp án được soạn phù hợp với quy chuẩn của Bộ Giáo Dục, VnDoc.com còn có Bài giảng điện tử lớp 3 hay nhất và mới nhất giúp các thầy cô tiết kiệm thời gian soạn bài, mang lại chất lượng dạy học cao.

Bên cạnh việc sưu tầm những đề thi 15 phút để gửi đến các thầy cô thì Giải bài tập Toán lớp 3 cùng các đề thi học kì 1 lớp 3 cũng rất quan trọng với các giáo viên và cả phụ huynh để hướng dẫn các con học tập, tự rèn luyện bản thân. Việc luyện tập thường xuyên các đề kiểm tra 15 phút môn Toán 3 rất tốt cho kỹ năng giải Toán của các em học sinh. Chúc các em học sinh học tốt và thi tốt.

Ngoài Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3: Chu vi hình chữ nhật - Chu vi hình vuông, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ, chuẩn bị cho các bài thi môn Toán lớp 3 đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
1 10
Đề kiểm tra 15 phút lớp 3 Xem thêm