Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 2 bài 10

1 28

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 2 bài 10 gồm có 10 câu hỏi trắc nghiệm, đây là bài tập tự luyện lớp 3 kèm theo đáp án nằm trong chương trình SGK môn Toán 3, giúp các bạn học sinh tự luyện tập Toán lớp 3 một cách hiệu quả. Mời các bạn tải về tham khảo.

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 2 bài 10

BÀI 10. GIẢM ĐI MỘT SỐ LẦN

10 câu trắc nghiệm 15 phút môn Toán lớp 3 về giảm đi một số lần có đáp án được soạn phù hợp với quy chuẩn của Bộ Giáo Dục, VnDoc.com còn có Bài giảng điện tử lớp 3 hay nhất và mới nhất giúp các thầy cô tiết kiệm thời gian soạn bài, mang lại chất lượng dạy học cao.

1. Bạn Hồng gấp được 4 ngôi sao, số sao của Hồng gấp được kém 3 lần so với số sao của Huế gấp được. Hỏi Huế nhiều hơn Hồng mấy ngôi sao?

A. 7

B. 10

C. 12

D. 8

2.

4 heo nặng bằng 6 con dê

2 con heo nặng bằng ......... con dê

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 2 bài 10

A. 1

B. 3

C. 5

D. 4

3.

1 con ngựa nặng bằng 2 con heo

1 con heo nặng bằng 4 con dê

1 con ngựa nặng bằng ......... con dê

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 2 bài 10

A. 5

B. 6

C. 8

D. 10

4.

X : 5 = 25 dư 4

X = .........

A. 129

B. 128

C. 125

D. 121

5. Trong tháng 1, nhà máy sản xuất được 120 sản phẩm. Tháng 2 do đơn đặt hàng ít nên nhà máy chỉ sản xuất được số sản phẩm bằng một nửa số sản phẩm của tháng 1. Hỏi tháng 2 nhà máy sản xuất được bao nhiêu sản phẩm?

A. 180

B. 100

C. 50

D. 60

6. Cửa hàng trong buổi sáng bán được 12 cái xe máy. Buổi chiều số xe máy bán ra bị giảm 4 lần so với buổi sáng. Hỏi buổi chiều cửa hàng bán được mấy cái xe máy?

A. 3

B. 15

C. 13

D. 4

7.

X : 5 = 25

X = .........

A. 110

B. 120

C. 125

D. 100

8. Trong tháng 1, nhà máy sản xuất được 120 sản phẩm. Tháng 2 do đơn đặt hàng ít nên nhà máy chỉ sản xuất được số sản phẩm bằng một nửa số sản phẩm của tháng 1. Hỏi cả hai tháng nhà máy sản xuất được bao nhiêu sản phẩm?

A. 180

B. 100

C. 50

D. 60

9. Nhà Huy sử hết 15 khối nước mỗi tháng. Theo cuộc vận động tích kiệm nước, số nước nhà Huy tích kiệm được kém 5 lần so với số nước đã sử dụng. Hỏi nhà Huy còn sử dụng bao nhiêu khối nước mỗi tháng?

Sơ đồ

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 2 bài 10

A. 13

B. 12

C. 10

D. 11

10. Số 15 giảm đi 5 lần bằng .........

A. 10

B. 3

C. 20

D. 45

Đáp án Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 2 bài 10

Câu hỏi

Đáp án

1

D

2

B

3

C

4

A

5

D

6

A

7

C

8

A

9

B

10

B

Bên cạnh việc sưu tầm những đề thi 15 phút để gửi đến các thầy cô thì Giải bài tập Toán lớp 3 cùng các đề thi học kì 1 lớp 3 cũng rất quan trọng với các giáo viên và cả phụ huynh để hướng dẫn các con học tập, tự rèn luyện bản thân. Việc luyện tập thường xuyên các đề kiểm tra 15 phút môn Toán 3 rất tốt cho kỹ năng giải Toán của các em học sinh.

Ngoài bài Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 2 bài 10, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ, chuẩn bị cho các bài thi môn Toán lớp 3 đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
1 28
Đề kiểm tra 15 phút lớp 3 Xem thêm