Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 2 bài 14

1 13

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 2 bài 14 gồm có 10 câu hỏi trắc nghiệm, đây là bài tập tự luyện lớp 3 kèm theo đáp án nằm trong chương trình SGK môn Toán 3, giúp các bạn học sinh tự luyện tập Toán lớp 3 một cách hiệu quả. Mời các bạn tải về tham khảo.

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 2 bài 14

BÀI 14. BÀI TOÁN GIẢI BẰNG HAI PHÉP TÍNH

10 câu trắc nghiệm 15 phút môn Toán lớp 3 về bài toán giải bằng hai phép tính có đáp án được soạn phù hợp với quy chuẩn của Bộ Giáo Dục, VnDoc.com còn có Bài giảng điện tử lớp 3 hay nhất và mới nhất giúp các thầy cô tiết kiệm thời gian soạn bài, mang lại chất lượng dạy học cao.

1. 36m - 100dm = ......... m

A. 206

B. 260

C. 26

D. 2600

2. 25cm x 4 = ......... cm

A. 1000

B. 10

C. 1

D. 100

3. 12dam + 80m = ......... dam = ......... hm

A. 200dam = 2hm

B. 20dam = 2hm

C. 2dam = 20hm

D. 2dam = 200hm

4. Xác định quy luật rồi tiếp tục:

9, 18, 27, 36, ........., ........., ........., ........., .........

A. 48, 54, 63, 72, 81

B. 45, 54, 63, 72, 80

C. 45, 54, 64, 72, 81

D. 45, 54, 63, 72, 81

5. Số 5 gấp lên 4 lần rồi tăng thêm 7 đơn vị bằng .........

A. 27

B. 39

C. 16

D. 63

6. 36m - 100dm = ......... dm

A. 206

B. 2600

C. 26

D. 260

7. 30dm : 3 = ......... m

A. 1

B. 10

C. 100

D. 1000

8. Bạn Nam có 40 cái kẹo, Nam cho các bạn của mình 12 cái rồi lại cho tiếp 15 cái nữa. Hỏi Nam còn lại bao nhiêu cái kẹo?

A. 37

B. 13

C. 38

D. 23

9. Mỗi cây bút chì có giá 5 xu, mỗi cục tẩy có giá 3 xu. Em mua 1 cây bút chì và 2 cục tẩy phải trả bác bán hàng bao nhiêu tiền?

A. 10

B. 6

C. 11

D. 9

10. Trong rổ có 30 quả trứng. Mẹ đã bán đi 1/3 số trứng trong rổ. Hỏi trong rổ còn lại bao nhiêu quả trứng?

Sơ đồ:

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 2 bài 14

A. 15 quả

B. 25 quả

C. 10 quả

D. 20 quả

Đáp án Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 2 bài 14

Câu hỏi

Đáp án

1

C

2

D

3

B

4

D

5

A

6

D

7

A

8

B

9

C

10

D

Bên cạnh việc sưu tầm những đề thi 15 phút để gửi đến các thầy cô thì Giải bài tập Toán lớp 3 cùng các đề thi học kì 1 lớp 3 cũng rất quan trọng với các giáo viên và cả phụ huynh để hướng dẫn các con học tập, tự rèn luyện bản thân. Việc luyện tập thường xuyên các đề kiểm tra 15 phút môn Toán 3 rất tốt cho kỹ năng giải Toán của các em học sinh. Chúc các em học sinh học tốt và thi tốt.

Ngoài bài Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 2 bài 14, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ, chuẩn bị cho các bài thi môn Toán lớp 3 đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
1 13
Đề kiểm tra 15 phút lớp 3 Xem thêm