Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 2 bài 5

1 42

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 2 bài 5 gồm có 10 câu hỏi trắc nghiệm, đây là bài tập tự luyện lớp 3 kèm theo đáp án nằm trong chương trình SGK môn Toán 3, giúp các bạn học sinh tự luyện tập Toán lớp 3 một cách hiệu quả. Mời các bạn tải về tham khảo.

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 2 bài 5

BÀI 05. CHIA SỐ CÓ HAI CHỮ SỐ CHO SỐ CÓ MỘT CHỮ SỐ

1. Đếm lùi cách 3 đơn vị:

36, 33, 30, ........., ........., ........., ........., ........., ........., ........., ........., ........., .........

A. 27, 24, 21, 18, 15, 12, 8, 6, 3, 0

B. 27, 24, 21, 18, 15, 14, 9, 6, 3, 0

C. 27, 24, 20, 18, 15, 12, 9, 6, 3, 0

D. 27, 24, 21, 18, 15, 12, 9, 6, 3, 0

2. Một bông hoa ly có giá 20 xu, một bông hoa cúc có giá bằng 1/4 giá của bông hoa ly. Hỏi mua 1 bông hoa ly và 3 bông hoa cúc hết bao nhiêu tiền?

A. 15

B. 35

C. 25

D. 30

3. Trên giá sách có 80 quyển sách toán học. Sách văn học bằng 1/2 số sách toán học. Hỏi có bao nhiêu quyển sách văn học?

A. 20

B. 40

C. 120

D. 60

4. 30 : 5 + 5 = .........

A. 10

B. 11

C. 9

D. 12

5. 42 + 40 : 5 = .........

A. 44

B. 49

C. 50

D. 45

6. Đếm lùi cách 6 đơn vị:

72, 66, 60, ........., ........., ........., ........., ........., ........., ........., ........., ........., .........

A. 54, 48, 42, 36, 30, 24, 8, 11, 6, 0

B. 54, 48, 42, 35, 30, 24, 8, 12, 6, 0

C. 54, 48, 42, 36, 30, 25, 8, 12, 6, 0

D. 54, 48, 42, 36, 30, 24, 18, 12, 6, 0

7. Đếm lùi cách 2 đơn vị:

24, 22, 20, ........., ........., ........., ........., ........., ........., ........., ........., ........., .........

A. 18, 16, 14, 12, 10, 8, 6, 4, 2

B. 18, 16, 14, 12, 9, 8, 6, 4, 2, 0

C. 18, 16, 14, 12, 10, 8, 6, 4, 2, 0

D. 18, 15, 14, 12, 10, 8, 6, 4, 2, 0

8. 66 : 6 = .........

A. 33

B. 22

C. 11

D. 14

9. 1/5 của 50 cm = ......... dm

A. 10

B. 1

C. 15

D. 5

10. Quyển truyện tranh của Tú có 88 trang, Tú đã đọc xong 1/4 số trang. Hỏi Tú đã đọc được bao nhiêu trang truyện tranh?

A. 22

B. 68

C. 20

D. 66

Đáp án Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 2 bài 5

Câu hỏi

Đáp án

1

D

2

B

3

B

4

B

5

C

6

D

7

C

8

C

9

B

10

A

Bên cạnh đề kiểm tra 15 phút môn Toán 3 thì Giải bài tập Toán lớp 3 cùng các đề thi lớp 3 khác cũng rất quan trọng với các giáo viên và cả phụ huynh để hướng dẫn các con học tập, tự rèn luyện bản thân.

10 câu trắc nghiệm 15 phút môn Toán lớp 3 có đáp án được soạn phù hợp với quy chuẩn của Bộ Giáo Dục, VnDoc.com còn có Bài giảng điện tử lớp 3 hay nhất với các chủ đề tương ứng, giúp các thầy cô giáo lên kế hoạch và đưa ra những hoạt động chi tiết nhằm nâng cao chất lượng bài giảng trên lớp, góp phần tạo lên thành công cho tiết học. Chúc các em học tốt và thi tốt!

Ngoài bài Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 2 bài 5, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ, chuẩn bị cho các bài thi môn Toán lớp 3 đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
1 42
Đề kiểm tra 15 phút lớp 3 Xem thêm