Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 3 bài 1

1 7

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 3 bài 1 gồm có 10 câu hỏi trắc nghiệm, đây là bài tập tự luyện lớp 3 kèm theo đáp án nằm trong chương trình SGK môn Toán 3, giúp các bạn học sinh tự luyện tập Toán lớp 3 một cách hiệu quả. Mời các bạn tải về tham khảo.

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 3 bài 1

BÀI 01. CÁC SỐ CÓ BỐN CHỮ SỐ

10 câu trắc nghiệm 15 phút môn Toán lớp 3 về các số có 4 chữ số có đáp án được soạn phù hợp với quy chuẩn của Bộ Giáo Dục, VnDoc.com còn có Bài giảng điện tử lớp 3 hay nhất và mới nhất giúp các thầy cô tiết kiệm thời gian soạn bài, mang lại chất lượng dạy học cao.

1. Viết số 8102 thành tổng

A. 8102 = 8000 + 0 + 10 + 2

B. 8102 = 8000 + 200 + 0 + 1

C. 8102 = 8000 + 0 + 10 + 2

D. 8102 = 8000 + 100 + 0 + 2

2. Số nào được viết thành tổng: 3000 + 200 + 80 + 1

A. 3281

B. 3128

C. 3812

D. 2813

3. Trong số 1325 chữ số ở hàng chục là: .........

A. 2

B. 1

C. 5

D. 3

4. Trong số 1325 chữ số ở hàng đơn vị là: .........

A. 2

B. 5

C. 1

D. 3

5. Trong số 1948 có bao nhiêu trăm?

A. 9

B. 19

C. 1

D. 194

6. Có bao nhiêu số có bốn chữ số mà các chữ số của mỗi số đều giống nhau?

A. 8

B. 10

C. 9

D. 7

7. Số 4225 được đọc là:

A. Bốn nghìn hai trăm hai mươi lăm

B. Bốn nghìn hai trăm mười lăm

C. Bốn nghìn hai trăm hai lăm

D. Bốn nghìn hai trăm hai mươi năm

8. Trong số 5402, chữ số 0 nằm ở hàng nào?

A. Hàng đơn vị

B. Hàng trăm

C. Hàng chục

D. Hàng nghìn

9. Trong số 1948 có bao nhiêu nghìn?

A. 194

B. 9

C. 19

D. 1

10. Viết các số tròn trăm từ 1000 đến 1999:

A. 1000, 1100, 1200, 1300, 1400, 1500, 1600, 1700, 1800, 1900

B. 1000, 1100, 1200, 1350, 1400, 1500, 1600, 1700, 1800, 1900

C. 1100, 1200, 1300, 1400, 1500, 1600, 1700, 1800, 1900, 2000

D. 1000, 1100, 1200, 1300, 1400, 1510, 1600, 1700, 1800, 1900

Đáp án Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 3 bài 1

Câu hỏi

Đáp án

1

D

2

A

3

A

4

B

5

B

6

C

7

A

8

C

9

D

10

A

Bên cạnh việc sưu tầm những đề thi 15 phút để gửi đến các thầy cô thì Giải bài tập Toán lớp 3 cùng các đề thi học kì 1 lớp 3 cũng rất quan trọng với các giáo viên và cả phụ huynh để hướng dẫn các con học tập, tự rèn luyện bản thân. Việc luyện tập thường xuyên các đề kiểm tra 15 phút môn Toán 3 rất tốt cho kỹ năng giải Toán của các em học sinh. Chúc các em học sinh học tốt và thi tốt.

Ngoài Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 chương 3 bài 1, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ, chuẩn bị cho các bài thi môn Toán lớp 3 đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
1 7
Đề kiểm tra 15 phút lớp 3 Xem thêm