Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3: Ôn tập về giải toán

1 29

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 - Ôn tập về giải toán gồm có 10 câu hỏi trắc nghiệm, đây là bài tập tự luyện lớp 3 kèm theo đáp án nằm trong chương trình SGK môn Toán 3, giúp các bạn học sinh tự luyện tập Toán lớp 3 một cách hiệu quả. Mời các bạn tải về tham khảo.

Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 - Ôn tập về giải toán

BÀI 08. ÔN TẬP VỀ GIẢI TOÁN

10 câu trắc nghiệm 15 phút môn Toán lớp 3 ôn tập về giải toán có đáp án được soạn phù hợp với quy chuẩn của Bộ Giáo Dục, VnDoc.com còn có Bài giảng điện tử lớp 3 hay nhất và mới nhất giúp các thầy cô tiết kiệm thời gian soạn bài, mang lại chất lượng dạy học cao.

1. Hòa có 4 viên bi. Long có số bi nhiều gấp 3 lần Hòa. Long có ......... viên bi.

A. 8

B. 12

C. 4

D. 7

2. Năm 2015 nhà máy sản xuất được 628 xe ô tô. Năm 2016 nhà máy giảm bớt số xe được sản xuất đi 135 xe so với năm 2015. Năm 2016 nhà máy sản xuất được ......... xe ô tô.

A. 439

B. 493

C. 763

D. 736

3. Hai đội công nhân trồng rừng, đội I trồng dược 262 cây, đội II trồng được nhiều hơn đội I 45 cây. Đội II trồng được ......... cây.

A. 215

B. 309

C. 217

D. 307

4. Ngăn trên của giá sách có 42 cuốn, ngăn dưới của giá sách có 89 cuốn. Cả hai ngăn có ......... cuốn sách.

A. 131

B. 123

C. 113

D. 47

5. Hòa có 4 viên bi. Long có số bi nhiều gấp 3 lần Hòa. Long có nhiều hơn Hòa ......... viên bi.

A. 16

B. 7

C. 12

D. 8

6. 6 bàn tay có ......... ngón tay

A. 10

B. 11

C. 30

D. 12

7. Hai đội công nhân trồng rừng, đội I trồng dược 262 cây, đội II trồng được ít hơn đội I 45 cây. Đội II trồng được ......... cây.

A. 307

B. 217

C. 215

D. 309

8.

1 năm = 365 ngày (năm thường)

2 năm = ......... ngày (năm thường)

A. 750

B. 365

C. 366

D. 730

9.

1 thế kỉ = 100 năm

1 thiên niên kỉ = 1000 năm

1 thiên niên kỉ = ......... thế kỉ

A. 10

B. 1

C. 100

D. 1000

10. Hai đội công nhân trồng rừng, đội I trồng được 262 cây, đội II trồng được nhiều hơn đội I 45 cây. Cả hai đội trồng được ......... cây.

A. 550

B. 217

C. 307

D. 569

Đáp án Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3 - Ôn tập về giải toán

Câu hỏi

Đáp án

1

B

2

B

3

D

4

A

5

D

6

C

7

B

8

D

9

A

10

D

Bên cạnh việc sưu tầm những đề thi 15 phút để gửi đến các thầy cô thì Giải bài tập Toán lớp 3 cùng các đề thi học kì 1 lớp 3 cũng rất quan trọng với các giáo viên và cả phụ huynh để hướng dẫn các con học tập, tự rèn luyện bản thân. Việc luyện tập thường xuyên các đề kiểm tra 15 phút môn Toán 3 rất tốt cho kỹ năng giải Toán của các em học sinh. Chúc các em học sinh học tốt và thi tốt.

Ngoài Đề kiểm tra 15 phút môn Toán lớp 3: Ôn tập về giải toán, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ, chuẩn bị cho các bài thi môn Toán lớp 3 đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
1 29
Đề kiểm tra 15 phút lớp 3 Xem thêm