Đề kiểm tra cuối tuần môn Toán lớp 4: Tuần 30 - Đề 2

2 1.810

Đề kiểm tra cuối tuần môn Toán lớp 4

Đề kiểm tra cuối tuần môn Toán lớp 4: Tuần 30 - Đề 2 bao gồm hệ thống kiến thức các dạng Toán tuần 30 lớp 4 có đầy đủ lời giải cho các em học sinh tham khảo, củng cố, rèn luyện kỹ năng giải Toán tỉ số, tỉ lệ bản đồ chuẩn bị cho các bài kiểm tra trong năm học. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Đề bài kiểm tra cuối tuần Toán lớp 4 Tuần 30 - Đề 2

Phần I. Trắc nghiệm

Câu 1. Điền phân số thích hợp vào dấu?

\frac{1}{4};\frac{3}{8};\frac{5}{8};1;\frac{13}{8}?

A.\ \frac{21}{13}     B.\frac{21}{8}      C.\frac{8}{13}      D.\frac{7}{4}

Câu 2. Chọn đáp án đúng

Một quầy bán hoa quả, buổi sáng bán được 1/3 số cam quầy hàng có. Buổi chiều bán được 3/8 số cam còn lại thì còn 25kg cam. Hỏi lúc đầu quầy hàng có bao nhiêu ki-lô-gam cam?

A. 40kg cam

B. kg cam

C. 60kg cam

D. 56kg cam

Câu 3. Tìm câu trả lời đúng

Bản đồ sân vận động hình chữ nhật được vẽ theo tỉ lệ 1 : 800. Trên bản đồ, chiều dài sân là 25cm, chiều rộng sân là 20cm. Tính diện tích thật của sân vận động đó.

A. 320 m2

B. 32000 m2

C. 3200000 cm2

D. 500 cm2

Câu 4. Điền dấu > ; < ; = thích hợp vào chỗ chấm:

\frac{1}{7}+\frac{1}{13}+\frac{1}{25}+\frac{1}{19}+\frac{1}{97}.....1

A. >

B. <

C. = 1

Phần II. Trình bày chi tiết các bài toán

Câu 1. Một bà mang trứng ra chợ bán. Bà bán cho người thứ nhất một nửa số trứng và 4 quả, bán cho người thứ hai một nửa số trứng còn lại và 4 quả, bán cho người thứ ba một nửa số trứng còn lại và 4 quả thì vừa hết. Hỏi bà đó mang đi chợ bao nhiêu quả trứng?

Bài giải

………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………….

Câu 2. So sánh A với \frac{5}{6}biết: 

A\ =\ \frac{1}{4}+\frac{1}{9}+\frac{1}{16}+\frac{1}{25}+\frac{1}{36}

………………………………………………………………………….

Đáp án kiểm tra cuối tuần Toán lớp 4 Tuần 30

Phần I

Câu 1. B.

Câu 2. C. 60kg cam

Câu 3.B

Câu 4. B. <

Phần II

Câu 1. Vì bán cho người thứ ba một nửa số trứng còn lại và 4 quả thì vừa hết nên một nửa số trứng còn lại sau khi bán cho người thứ hai là 4 quả

Vậy số trứng còn lại sau khi bán cho người thứ hai là: 4 x 2 = 8 (quả)

Nếu người thứ hai chỉ mua một nửa số trứng còn lại sau khi bán cho người thứ nhất thì còn lại số trứng là: 8 + 4 = 12 (quả)

12 quả trứng chính là một nửa số trứng còn lại sau khi bán cho người thứ nhất nên số trứng còn lại sau khi bán cho người thứ nhất là: 12 x 2 = 24 (quả)

Nếu chỉ bán cho người thứ nhất một nửa số trứng thì còn lại: 24 + 4 = 28 (quả)

Số trứng bà đó mang đi chợ là: 28 x 2 = 56 (quả)

Đáp số: 56 quả trứng

Câu 2. Ta có:

\frac{5}{6}=\frac{2}{6}+\frac{1}{6}+\frac{1}{6}+\frac{1}{6}=\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{12}

mà\ \frac{1}{4}<\frac{1}{3};\ \frac{1}{9}<\frac{1}{6};\frac{1}{16}<\frac{1}{6};\frac{1}{25}<\frac{1}{12};\frac{1}{36}<\frac{1}{12}.

Nên\ \frac{1}{4}+\frac{1}{9}+\frac{1}{16}+\frac{1}{25}+\frac{1}{36}<\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{12}

Hay\ A\ <\frac{5}{6}

Đánh giá bài viết
2 1.810
Đề kiểm tra cuối tuần Toán 4 Xem thêm