Đề kiểm tra học kì 1 môn GDCD 7 năm học 2019 - 2020

35 5.655

Đề kiểm tra học kì 1 lớp 7 môn Giáo dục công dân năm học 2019 - 2020 được giới thiệu trên VnDoc bao gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm và 2 câu hỏi tự luận có đáp án đi kèm, là tài liệu hữu ích cho thầy cô tham khảo ra đề và các em học sinh luyện tập, chuẩn bị cho bài thi học kì 1 môn GDCD sắp tới đạt kết quả cao.

Nhằm mang đến nguồn tài liệu ôn thi học kì 1 sắp tới, VnDoc giới thiệu Hệ thống đề kiểm tra học kì 1 môn lớp 7 bao gồm tổng hợp các đề thi của đầy đủ các môn nhằm mang đến nguồn tài liệu hữu ích cho thầy cô tham khảo ra đề, đồng thời cho các em học sinh ôn tập và làm quen với các dạng đề thi khác nhau, chuẩn bị cho bài thi học kì 1 sắp tới đạt kết quả cao.

Đề kiểm tra GDCD 7 học kì 1

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (5 điểm).

* Hãy khoanh tròn chữ in hoa trước ý trả lời đúng (0.5 đ/câu)

Câu 1: Trong các biểu hiện sau, biểu hiện nào nói lên tính giản dị?

A. Tổ chức sinh nhật linh đình.

B. Nói năng cộc lốc, trống không.

C. Đối xử với mọi người luôn chân thành, cởi mở.

D. Diễn đạt dài dòng, dùng nhiều từ cầu kì, bóng bẩy.

Câu 2. Người tự tin có biểu hiện:

A. Đánh giá cao bản thân.

B. Tin tưởng vào bản thân.

C. Cho rằng việc mình làm không có sai sót.

D. Không cần tham khảo ý kiến của người khác bất cứ việc gì.

Câu 3: Việc làm nào dưới đây thể hiện tính tự trọng:

A. Luôn mong chờ sự thương hại của người khác.

B. Biết giữ gìn danh dự cá nhân.

C. Ăn mặc luộm thuộm, cẩu thả.

D. Khúm núm nịnh nọt để lấy lòng người khác

Câu 4: Biểu hiện nào sau đây là trung thực:

A. Thẳng thắn nhận khuyết điểm.

B. Chào hỏi thầy, cô giáo.

C. Giúp bạn khi gặp khó khăn.

D. Tiêu xài hợp lí.

Câu 5: Biểu hiện nào sau đây là biểu hiện của sự tự tin:

A. Luôn cho rằng mình làm được mọi việc.

B. Tin tưởng vào khả năng của mình và dám nghĩ, dám làm.

C. Luôn cho rằng mình làm việc gì cũng đúng.

D. Gặp bài tập khó không làm được, không cần nhờ bạn giúp đỡ.

Câu 6: Câu tục ngữ: “Đói cho sạch, rách cho thơm” . Có ý nghĩa nói về tính cách nào của con người?

A. Sống giản dị. 

B. Tôn trọng mọi người.

C. Yêu thương con người.

D. Tự trọng của con người.

Câu 7: Biểu hiện nào sau đây là biểu hiện của gia đình văn hóa:

A. Giàu có, cha mẹ hay cải nhau.

B. Đời sống vật chất đầy đủ, con cái ăn chơi sung sướng.

C. Hòa thuận, con cái vâng lời cha mẹ.

D. Anh em bất hòa

Câu 8: Giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, dòng họ là:

A. Góp phần làm phong phú truyền thống.

B. Giúp ta có thêm kinh nghiệm

C. Tự hào về truyền thống của gia đình.

D. Tiếp nối, phát triển và làm rạng rỡ thêm truyền thống ấy.

Câu 9: Khoan dung có nghĩa:

A. Là nghiêm khắc với bản thân mình.

B. Cư xử với mọi người thiếu chân thành.

C. Là rộng lòng tha thứ với người khác.

D. Là dũng cảm nhận lỗi khi mình mắc khuyết điểm.

Câu 10: Tự tin có ý nghĩa

A. Giúp con người sống đoàn kết, gắn bó với nhau.

B. Giúp con người có thêm sức mạnh, nghị lực và sức sáng tạo, làm nên sự nghiệp lớn.

C. Làm lành mạnh các mối quan hệ xã hội.

D. Đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho gia đình.

II. PHẦN TỰ LUẬN (5 điểm)

Câu 11 (2 điểm) Thế nào là tự trọng? Vì sao, ở mỗi người cần phải có lòng tự trọng?

Câu 12 (3 điểm)

Bố mẹ Minh đều học hành cao, bố là tiến sĩ, mẹ là thạc sĩ, đều giữ chức vụ quan trọng trong cơ quan nhà nước. Điều kiện kinh tế gia đình Minh rất khá giả. Minh rất hãnh diện với các bạn và cho rằng mình chẳng cần học hành nhiều cho vất vả mà vẫn có cuộc sống đàng hoàng vì đã có bố mẹ lo cho mình

Suy nghĩ của Minh có thể hiện biết giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, dòng họ hay không? Vì sao?

ĐÁP ÁN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ 1 GDCD 7

Câu

ĐÁP ÁN

1

C

2

B

3

B

4

A

5

B

6

D

7

C

8

D

9

C

10

B

II. Tự luận: (5 điểm)

Câu 11. (2đ)

A. Tự trọng: Là biết coi trọng và giữ gìn phẩm cách, biết điều chỉnh hành vi của mình phù hợp với các chuẩn mực xã hội (1 đ)

b. Cần phải có lòng tự trọng vì: (1 đ)

- Tự trọng là phẩm chất đạo đức cần thiết và cao quý của mỗi người.

- Giúp con người có nghị lực để vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Nâng cao phẩm giá, uy tín của bản thân.

Câu 12 (3.0 điểm)

Suy nghĩ của Minh là không thể hiện biết giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, dòng họ. 0.5đ

Vì:

- Gia đình Minh có truyền thống của một gia đình hiếu học và thành đạt trong cuộc sống do bố mẹ Minh đều là những người có ý chí vươn lên. Đây là truyền thống quý báo của gia đình.(1.25 đ)

- Minh tự hào về gia đình mình thì cũng cần biết giữ gìn truyền thống của gia đình, trước hết là học hành chăm chỉ để trở thành học sinh giỏi. Dù bố mẹ giàu có đến mấy thì mỗi học sinh phải biết sống tự lập, có ý chí, không nên ỷ lại vào bố mẹ. Có như vậy thì truyền thống gia đình sẽ ngày càng thêm rạng rỡ, tốt đẹp. (1.25đ)

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Đề kiểm tra học kì 1 môn GDCD 7 năm học 2019 - 2020. Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm tài liệu các môn: Toán lớp 7, Ngữ văn lớp 7, Vật Lý lớp 7... và các Đề thi học kì 1 lớp 7, Đề thi học kì 2 lớp 7... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Mời các bạn làm bài test online tại đây: Đề kiểm tra học kì 1 môn GDCD 7 năm học 2019 - 2020

Đánh giá bài viết
35 5.655
Đề thi học kì 1 lớp 7 Xem thêm