Đề ôn tập hè lớp 2 lên lớp 3 môn Toán năm 2019 - 2020 - Đề số 4

Đề ôn tập hè lớp 2 lên lớp 3 - Đề số 4 được VnDoc biên soạn bao gồm bài tập ôn hè môn Toán dành cho các em học sinh lớp 2 luyện tập, cùng cố lại kiến thức, nhằm chuẩn bị nền tảng vững chắc khi lên lớp 3, chuẩn bị kiến thức cho năm học mới. Chúc các em học tốt.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 3, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 3 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 3. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

A. Đề ôn tập hè lớp 2 lên lớp 3 môn Toán – Đề số 4

I. Phần I: Trắc nghiệm Khoanh tròn vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng

Câu 1: Số có hai chữ số mà tổng hai chữ số bằng 8 và hiệu hai chữ số bằng 0 là:

A. 44 B. 26 C. 53 D. 17

Câu 2: Số thích hợp để điền vào chỗ chấm 6kg x 2 + 4kg =…kg là:

A. 10kg B. 12kg C. 14kg D. 16kg

Câu 3: Năm nay em 7 tuổi, anh hơn em 4 tuổi. Hỏi 10 năm nữa, anh hơn em bao nhiêu tuổi?

A. 4 tuổi B. 5 tuổi C. 6 tuổi D. 7 tuổi

Câu 4: Tìm X, biết: X : 6 = 3

A. X = 17 B. X = 18 C. X = 16 D. X = 15

Câu 5: Một túi bóng có 10 bóng vừa vàng vừa đỏ. Số bóng vàng nhiều hơn số bóng đỏ. Hỏi số bóng vàng nhiều nhất có thể có trong túi là:

A. 8 quả B. 7 quả C. 10 quả D. 9 quả

II. Phần II: Tự luận

Bài 1: Đặt rồi tính:

153 + 631 274 + 269 924 – 138 757 - 472

Bài 2: Điền dấu <, >, = thích hợp vào chỗ chấm:

572 … 682 826 … 852 976 - 517 … 459

Bài 3: Con vịt nặng 3kg, con gà nặng hơn con vịt 2kg. Hỏi con gà nặng bao nhiêu ki-lô-gam?

Bài 4: Tìm X, biết:

a, 232 – X x 2 = 214

b, X x 3 = 5 x 10 - 23

B. Đáp án đề ôn tập hè lớp 2 lên lớp 3 môn Toán

I.Phần I: Trắc nghiệm

Câu 1 Câu 2 Câu 3 Câu 4 Câu 5
A D A B D

II. Phần II: Tự luận

Bài 1: Học sinh tự đặt phép tính rồi tính

153 + 631 = 784 274 + 269 = 543 924 – 138 = 786 757 – 472 = 285

Bài 2:

572 < 682 826 < 852 976 - 517 = 459

Bài 3:

Con gà nặng số ki-lô-gam là:

3 + 2 = 5 (kg)

Đáp số: 5kg

Bài 4:

a, 232 – X x 2 = 214

X x 2 = 232 – 214

X x 2 = 18

X = 18 : 2

X = 9

b, X x 3 = 5 x 10 – 23

X x 3 = 50 – 23

X x 3 = 27

X = 27 : 3

X = 9

---------------------

Ngoài Bộ đề ôn tập hè lớp 2 lên lớp 3 trên, các em học sinh lớp 2 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2 hay đề thi học kì 2 lớp 2 hoặc các tài liệu học tập lớp 3 mà VnDoc.com đã sưu tầm và chọn lọc để có thể chuẩn bị tốt nhất kiến thức trước khi vào năm học mới. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt môn Toán lớp 2 hơn.

Đánh giá bài viết
12 1.511
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Bài tập ở nhà lớp 2 Xem thêm