Đề ôn tập hè lớp 5 lên lớp 6 môn Toán năm 2019 - 2020 - Đề số 1

Đề ôn tập hè lớp 5 lên lớp 6 - Đề số 1 được VnDoc biên soạn bao gồm bài tập ôn hè môn Toán dành cho các em học sinh lớp 5 luyện tập, cùng cố lại kiến thức, nhằm chuẩn bị nền tảng vững chắc khi lên lớp 6, chuẩn bị kiến thức cho năm học mới. Chúc các em học tốt.

Tham khảo thêm:

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 6 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 6. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Bản quyền thuộc về VnDoc.
Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép nhằm mục đích thương mại.

A. Đề ôn tập hè lớp 5 lên lớp 6 môn Toán – Đề số 1

I. Phần I: Trắc nghiệm: Khoanh tròn vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng:

Câu 1: Số thích hợp để điền vào chỗ chấm để được số 1…6 chia hết cho 9 là:

A. 2 B. 3 C. 4 D. 5

Câu 2: Kết quả của phép tính (163,32 – 162,1) : 12,2 + 24,9

A. 25,64 B. 25,16 C. 25 D. 25,75

Câu 3: Tìm X, biết: 13 x (X x 24) = 5928

A. 19 B. 20 C. 21 D. 22

Câu 4: Số thích hợp để điền vào chỗ chấm 4m2 5dm2 = … m2 là:

A. 4,5 B. 4,05 C. 4,005 D.45

Câu 5: Độ dài cạnh đáy của tam giác có diện tích bằng 300cm2 và chiều cao bằng 24cm là:

A. 35cm B. 30cm C. 25cm D.20cm

II. Phần II: Tự luận

Bài 1: Tính:

a, (6 giờ 15 phút +3 giờ 24 phút) x 4 b, (2 giờ 24 phút – 68 phút) : 2
c, 8 giờ 12 phút – 5 giờ 47 phút d, 16,36 phút : 4 + 3,5 phút x 3

Bài 2: Rút gọn các phân số:

a, \frac{{2 \times 3 \times 4 \times 7}}{{8 \times 21}} b, \frac{{121}}{{1111}} c, \frac{{1515}}{{2121}}

Bài 3: Tìm X, biết:

a, X + 5,7 = 18,6 – 10,3 b, 6,4 x X = 5 x 3,2
c, X + \frac{2}{4} = \frac{{15}}{9} + \frac{3}{{36}} d, X \times \frac{4}{3} = \frac{{15}}{3} - \frac{{22}}{6}

Bài 4: Một xe máy đi từ A đến B với vận tốc 48km/giờ. Cùng lúc đó một xe máy đi từ B đến A với vận tốc 54km/ giờ. Sau hai giờ, hai xe máy gặp nhau. Tính quãng đường AB.

Bài 5: Cho hình thang ABCD (như hình vẽ) có đáy lớn AB dài 6m, đáy bé kém đáy lớn 2m, chiều cao bằng trung bình cộng hai đáy. Tính:

a, Diện tích hình thang

b, Diện tích tam giác ABC

c, Diện tích tam giác ACD

Đề ôn tập hè lớp 5 lên lớp 6 môn Toán năm 2019 - 2020 - Đề số 1

B. Đáp án Đề ôn tập hè lớp 5 lên lớp 6 môn Toán

I. Phần trắc nghiệm

Câu 1 Câu 2 Câu 3 Câu 4 Câu 5
A C A B C

II. Phần tự luận

Bài 1:

a, 38 giờ 36 phút b, 38 phút c, 1 giờ 25 phút d, 14,59 phút

Bài 2:

a, \frac{{2 \times 3 \times 4 \times 7}}{{8 \times 21}} = \frac{{2 \times 3 \times 4 \times 7}}{{2 \times 4 \times 3 \times 7}} = 1

b, \frac{{121}}{{1111}} = \frac{{11 \times 11}}{{11 \times 101}} = \frac{{11}}{{101}}

c, \frac{{1515}}{{2121}} = \frac{{1515:101}}{{2121:101}} = \frac{{15}}{{21}} = \frac{5}{7}

Bài 3:

a, X = 2,6 b, X = 2,5 c,X = \frac{5}{4} d, X = 1

Bài 4:

Quãng đường xe máy đi từ A đến B đi được là:

48 x 2 = 96 (km)

Quãng đường xe máy đi từ B đến A đi được là:

54 x 2 = 108 (km)

Độ dài quãng đường AB là:

96 + 108 = 204 (km)

Đáp số: 204km

Bài 5:

Độ dài đáy bé là:

6 – 2 = 4 (m)
Chiều cao của hình thang ABCD là:

(6 + 4) : 2 = 5 (m)

a, Diện tích hình thang ABCD là:

(6 + 4) x 5 : 2 = 25 (m2)

b, Diện tích tam giác ABC là:

5 x 6 : 2 = 15 (m2)

c, Diện tích tam giác ACD là:

25 – 15 = 10 (m2)

Đáp số: a, 25m2         b, 15m2         c, 10m2

---------------------

Ngoài Bộ đề ôn tập hè lớp 5 lên lớp 6 trên, các em học sinh lớp 5 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 5 hay đề thi học kì 2 lớp 5 hoặc các tài liệu học tập lớp 6 mà VnDoc.com đã sưu tầm và chọn lọc để có thể chuẩn bị tốt nhất kiến thức trước khi vào năm học mới. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt môn Toán lớp 5 hơn.

Đánh giá bài viết
1 525
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Toán lớp 5 Xem thêm