Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 12 môn Ngữ Văn năm 2019 sở GD&ĐT Quảng Trị

1 373

Đề thi chọn học sinh giỏi môn Ngữ văn 12

Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 12 môn Ngữ Văn năm 2019 sở GD&ĐT Quảng Trị gồm 2 câu tự luận giúp các em ôn luyện và nâng cao kiến thức môn Ngữ văn 12.

Đề được đánh giá là rất hay và trọng tâm, nội dung chủ yếu xoay quanh những kiến thức các em đã được học và có phần nâng cao để các em làm quen với các dạng đề thi học sinh giỏi. Các em có thể tự ôn bài và chuẩn bị bước vào kì thi với tâm lí tự tin nhất. Các em có thể tham khảo thêm các Đề thi học sinh giỏi lớp 12 của các môn học khác. Mời các em tham khảo:

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

QUẢNG TRỊ

ĐỀ CHÍNH THỨC

KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI VĂN HÓA LỚP 12 THPT

Khóa ngày 02 tháng 10 năm 2019

Môn thi: Ngữ văn

Thời gian làm bài: 180 phút

(không kể thời gian giao đề)

Câu 1. (8,0 điểm)

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2019-2020, GS.TS Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội đã nhắn nhủ sinh viên:

"Trong thế giới cách mạng công nghiệp 4.0, đúng là IQ (Intelligence Quotient) - chỉ số thông minh và EQ (Emotional Quotient) - chỉ số cảm xúc là vô cùng quan trọng, nhưng hơn bao giờ hết, chúng ta lại cần đến LQ (Love Quotient) - chỉ số trắc ẩn, khả năng đặt mình vào góc nhìn của người khác, thứ mà máy móc không bao giờ có".

         (Dẫn theo https://tuoitre.vn/hieu-truong-nhan-nhu-sinh-vien-iq-eq-cao-chua-du-)

Quan điểm của anh/ chị về vấn đề trên như thế nào?

Câu 2. (12,0 điểm)

Sinh thời, nhà thơ Phùng Quán từng tâm sự:

Những phút ngã lòng

Tôi vịn câu thơ mà đứng dậy

Bằng trải nghiệm văn học của bản thân, anh/chị hãy bình luận và làm sáng tỏ ý thơ trên.

----------HẾT----------

VnDoc xin giới thiệu tới các em Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 12 môn Ngữ văn năm 2019 sở GD&ĐT Quảng Trị. Hi vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích hỗ trợ các em ôn luyện và đạt kết quả cao. Mời các em tham khảo thêm các tài liệu khác tại mục Tài liệu học tập lớp 12 do VnDoc tổng hợp và đăng tải như: Trắc nghiệm Tiếng Anh 12, Trắc nghiệm Hóa học 12, Trắc nghiệm Sinh học 12,...

Đánh giá bài viết
1 373
Thi học sinh giỏi lớp 12 Xem thêm