Đề thi giữa học kì 2 môn Vật lý lớp 11 trường THPT Đoàn Thượng, Hải Dương năm học 2016 - 2017

Đề thi giữa học kì 2 môn Vật lý lớp 11

Đề thi giữa học kì 2 môn Vật lý lớp 11 trường THPT Đoàn Thượng, Hải Dương năm học 2016 - 2017 là đề kiểm tra 45 phút môn Vật lý lớp 11 có đáp án kèm theo mà VnDoc.com xin được giới thiệu đến các bạn nhằm tham khảo, ôn tập cho bài kiểm tra khảo sát giữa học kì II lớp 11 được tốt nhất.

Đề thi giữa học kì 2 môn Vật lý lớp 11 trường THPT Hà Trung, Thừa Thiên Huế năm học 2016 - 2017

Đề thi học kì 2 môn Vật lý lớp 11 trường THPT Đa Phúc, Hà Nội năm 2015

SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HẢI DƯƠNG

TRƯỜNG THPT ĐOÀN THƯỢNG

ĐỀ KIỂM TRA MỘT TIẾT LẦN II

NĂM HỌC 2016 - 2017

Môn: Vật lí 11

Thời gian làm bài: 45 phút;

Mã đề thi 132

(Thí sinh không được sử dụng tài liệu)

Họ, tên thí sinh:..................................................................... Số báo danh: .............................

I. Trắc nghiệm khách quan (4 điểm):

Câu 1: Từ thông qua một mạch điện phụ thuộc vào:

A. đường kính của dây dẫn làm mạch điện B. điện trở suất của dây dẫn

C. khối lượng riêng của dây dẫn D. hình dạng và kích thước của mạch điện.

Câu 2: Từ trường đều là từ trường mà các đường sức từ là các đường:

A. song song. B. thẳng song song.

C. thẳng. D. thẳng song song và cách đều nhau.

Câu 3: Nhận định nào sau đây không đúng về cảm ứng từ sinh bởi dòng điện chạy trong dây dẫn?

A. phụ thuộc hình dạng dây dẫn. B. phụ thuộc bản chất dây dẫn.

C. phụ thuộc độ lớn dòng điện. D. phụ thuộc chiều dòng điện.

Câu 4: Độ lớn cảm ứng từ tại tâm vòng dây dẫn tròn mang dòng điện không phụ thuộc

A. bán kính dây. B. bán kính vòng dây.

C. cường độ dòng điện chạy trong dây. D. môi trường xung quanh.

Câu 5: Độ lớn cảm ứng từ sinh bởi dòng điện chạy trong ống dây tròn phụ thuộc:

A. số vòng dây của ống. B. số vòng dây trên một mét chiều dài ống.

C. đường kính ống. D. chiều dài ống dây.

Câu 6: Độ lớn của lực Lo – ren – xơ không phụ thuộc vào

A. độ lớn vận tốc của điện tích. B. độ lớn cảm ứng từ.

C. khối lượng của điện tích. D. giá trị của điện tích.

Câu 7: Tương tác nào sau đây không phải là tương tác từ:

A. hai dòng điện B. hai nam châm

C. hai điện tích đứng yên D. nam châm và dòng điện

Câu 8: Phát biểu nào sau đây là không đúng?

A. Hiện tượng cảm ứng điện từ trong một mạch điện do chính sự biến đổi của dòng điện trong mạch đó gây ra gọi là hiện tượng tự cảm.

B. Suất điện động được sinh ra do hiện tượng tự cảm gọi là suất điện động tự cảm.

C. Hiện tượng tự cảm là một trường hợp đặc biệt của hiện tượng cảm ứng điện từ.

D. Suất điện động cảm ứng cũng là suất điện động tự cảm.

Câu 9: Hiện tượng tự cảm là hiện tượng cảm ứng điện từ do sự biến thiên từ thông qua mạch gây ra bởi

A. sự biến thiên của chính cường độ điện trường trong mạch.

B. sự chuyển động của nam châm với mạch.

C. sự chuyển động của mạch với nam châm.

D. sự biến thiên từ trường Trái Đất.

Câu 10: Suất điện động cảm ứng là suất điện động

A. sinh ra dòng điện cảm ứng trong mạch kín. B. sinh ra dòng điện trong mạch kín.

C. được sinh bởi nguồn điện hóa học. D. được sinh bởi dòng điện cảm ứng.

II. Trắc nghiệm tự luận (6 điểm):

Câu 1 (3 điểm).

a. Một đoạn dây dẫn thẳng dài l = 0,5m đặt trong từ trường đều có cảm ứng từ B = 2.10-4 T sao cho dây dẫn vuông góc với Đề thi giữa học kì 2 môn Vật lý lớp 11 có đáp án. Biết dòng điện chạy qua dây có cường độ I = 1A. Tính độ lớn lực từ tác dụng lên đoạn dây và vẽ hình biểu diễn hướng của vectơ lực.

b. Hai dây dẫn thẳng dài vô hạn d1; d2 đặt song song trong không khí cách nhau khoảng 10 cm, có dòng điện cùng chiều I1 = I2 = I = 24 A đi qua. Xác định cảm ứng từ tại N cách d1 và cách d2 lần lượt các khoảng 6 cm và 8 cm.

Câu 2 (2 điểm).

Một khung dây có diện tích S đặt cố định trong một từ trường đều có đường sức vuông góc với mặt phẳng khung dây. Trong khoảng thời gian 0,025 s độ lớn của cảm ứng từ B tăng đều từ 0 đến 0,25 T. Biết độ lớn của suất điện động cảm ứng trong khung là

a. Tính diện tích S của khung dây.

b. Tính cường độ và vẽ hình minh họa chiều dòng điện cảm ứng trên khung biết điện trở của khung là 0,15.

Câu 3 (1 điểm).

Một êlectrôn không vận tốc ban đầu sau khi đi qua hiệu điện thế 40V thì bay vào một vùng từ trường đều có hai mặt biên phẳng song song, bề dày h = 10cm. Vận tốc của êlectrôn vuông góc với cả các đường sức từ lẫn hai biên của vùng. Tìm điều kiện để êlectrôn không thể bay xuyên qua vùng đó. Cho biết tỷ số độ lớn điện tích và khối lượng của êlectrôn là γ = 1,76.1011C/kg.

----------- HẾT ----------

Đáp án đề thi giữa học kì 2 môn Vật lý lớp 11

PHẦN TRẮC NGHIỆM

132

1. D

2. D

3. B

4. A

5. B

6. C

7. C

8. D

9. A

10. A

209

1. A

2. B

3. C

4. C

5. C

6. A

7. D

8. B

9. B

10. D

PHẦN TỰ LUẬN

Đề thi giữa học kì 2 môn Vật lý lớp 11 có đáp án

Mời các bạn tải file đầy đủ về tham khảo.

Đánh giá bài viết
3 5.900
Đề thi giữa kì 2 lớp 11 Xem thêm