Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán năm học 2017 - 2018 trường THPT chuyên Quốc học Huế (Lần 1)

VnDoc mời thầy cô và các bạn học sinh tham khảo tài liệu Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán năm học 2017 - 2018 trường THPT chuyên Quốc học Huế (Lần 1), tài liệu gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán

Trích dẫn đề thi thử Toán trường chuyên Quốc học Huế:

+ Cho một khối đa diện H được tạo thành bằng cách từ một khối lập phương cạnh bằng 3, ta bỏ đi khối lập phương cạnh bằng 1 ở một “góc” của nó như hình vẽ. Gọi S là khối cầu có thể tích lớn nhất chứ trong H và tiếp xúc với các mặt phẳng (A’B’C’D’), (BCC’B’) và (DCC’D’). Tính bán kính của S.

+ Bé Minh có một bảng chữ nhật gồm 6 hình vuông đơn vị, cố định không xoay như hình vẽ. Bé Minh dùng 3 màu để tô tất cả các cạnh của các hình vuông đơn vị, mỗi cạnh tô một lần sao cho mỗi hình vuông được tô bởi đúng 2 màu, trong đó mỗi màu tô đúng 2 cạnh. Hỏi bé Minh có tất cả bao nhiêu cách tô màu thỏa yêu cầu?

+ Trong không gian, cho hai điểm A, B cố định, phân biệt và điểm M thay đổi sao cho diện tích tam giác MAB không đổi.

Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào đúng?

A. Tập hợp các điểm M là một mặt phẳng

B. Tập hợp các điểm M là một hình nón

C. Tập hợp các điểm M là một hình cầu

D. Tập hợp các điểm M là một hình trụ

---------------------------------------------

Trên đây VnDoc.com đã giới thiệu tới bạn đọc tài liệu: Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán năm học 2017 - 2018 trường THPT chuyên Quốc học Huế (Lần 1). Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu giải bài tập Toán lớp 12, Thi thpt Quốc gia môn Toán, Thi thpt Quốc gia môn Văn, đề thi học kì 2 lớp 12, Thi thpt Quốc gia môn Lịch sử mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Đánh giá bài viết
1 113
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thi thpt Quốc gia môn Toán Xem thêm