Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2018 môn Tiếng Anh trường THPT Chuyên Bắc Ninh (lần 1) có đáp án

1 2.516

Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2018 môn Tiếng Anh

VnDoc.com xin giới thiệu đến các bạn Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2018 môn Tiếng Anh trường THPT Chuyên Bắc Ninh (lần 1) có đáp án được sưu tầm và đăng tải dưới đây với sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các bạn ôn tập và tập dượt trước khi bước vào kì thi THPT Quốc gia chính thức. Đề thi có kèm theo đáp án và lời giải chi tiết cụ thể rất tiện cho các bạn so sánh cũng như tiếp thu trọn vẹn kiến thức. 

SỞ GD & ĐT BẮC NINH

TRƯỜNG THPT CHUYÊN BẮC NINH

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 LẦN 1

MÔN: TIẾNG ANH

Thời gian làm bài: 60 phút

(50 câu trắc nghiệm)

  

(210786) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

Question 1: A. production        B. propaganda       C. promotion         D. proceed

Question 2: A. express          B. exciting           C. expensive         D. exhibition

(210789) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.

Question 3: A. geographical      B. economics         C. compulsory        D. education

Question 4: A. comfortable       B. excellent          C. communicate       D. confident

(210792) Mark the letter A, B,C or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions

Question 5: New sources of energy have been looking for as the number of fossil fuels continues to decrease.                                 A                B                C                  D

Question 6: For such a demanding job, you will need qualifications, soft skills and having full commitment.                              A                       B        C                          D

Question 7: Antarctic blue whales can be 100 foot long and weigh more than any dinosaur that ever lived.                                              A      B                  C          D

(210796) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to each of the following exchanges.

Question 8: “How do you like your steak done?” _ “_______.”

A. I don’t like it           B. Very little            C. Well done           D. Very much

Question 9: "Oops! I’m sorry for stepping on your foot" – “______.”

A. Never mind           B. You don't mind       C. You're welcome       D. That's fine

(210799) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer in each of the following question.

Question 10: Dr. Sales is a person______.

A. in that I don’t have much confidence            B. whom I don’t have much confidence in him.

C. in whom I don’t have much confidence          D. I don’t have much confidence

Question 11: A quick look would reveal that France has twice______computers.

A. more televisions than                        B. many as televisions as

C. as many televisions as                       D. as many as televisions

Question 12: The instructor blew his whistle and______.

A. off the runners were running                  B. off ran the runners

C. off were running the runners                  D. the runners runs off

Question 13: People have used coal and oil to______electricity for a long time.

A. bred                B. raise          C. cultivate             D. generate

Question 14: In the early years of the 20th century, several rebellions______in the northern parts of the country.

A. turned out           B. rose up        C. broke out            D. came up

Question 15: The festival has many attractions. It will include contemporary orchestra music and an opera.

____ , there will be poetry readings and theatrical presentations.

A. Otherwise           B. Furthermore      C. Nevertheless        D. On the other hand

Question 16: When he started that company, he really went______. It might have been a disaster.

A. out on the limb       B. on and off        C. over the odds        D.once too often

Question 17: We regret to tell you that the materials you ordered are______.

A. out of stock         B. out of practice      C. out of reach        D. out of work

Question 18: My sister is a woman of______age.

A. marriage           B. married           C. marrying          D.marriageable

Question 19: The fire______to have started in the furnace under the house.

A. is believed           B. that is believed     C. they believed       D. that they believe

Question 20: This is the latest news from earthquake site. Two- thirds of the city______in a fire.

A. has been destroyed                      B. have been destroyed

C. were destroyed                          D. was destroyed

Question 21: There are many______in our library.

A. interesting American old history books         B. old American interesting history books.

C. interesting old American history books         D. American interesting old history books

(210812) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word CLOSEST in meaning to the under lined word in each of the following questions

Question 22: She was brought up in a well-off family. She can’t understand the problems we are facing.

A. poor           B. broke             C. wealthy              D. kind

Question 23: The most important thing is to keep yourself occupied.

A. relaxed        B. comfortable        C. possessive           D. busy

(210815) Mark letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word or phrase that is OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

Question 24: There has been insufficient rainfall over the past two years, and fanners are having trouble.

A. abundant        B. adequate         C. unsatisfactory       D. dominant

Question 25: We strongly believe that he's innocent of the crime. We do not think that he did it.

A. crimeless        B. skillful           C. clean              D. guilty

(210818) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is CLOSEST in meaning to the sentence given in each of the following question.

Question 26: Only with careful environmental planning can we protect the world in which we live.

A. Careful environmental planning protects the world we live in.

B. Planning the environment carefully, we can protect the world in which we live.

C. Protecting the world we live in, we plan the environment carefully.

D. We can protect the world we live in only with careful environmental planning.

Question 27: You should take regular exercises instead of sitting in front of the television all day.

A. Taking regular exercises is better than sitting in front of the television all day.

B. Sitting in front of the television all day helps you take regular exercises.

C. Sitting in front of the television all day and taking exercises are advisable.

D. Don’t take regular exercises, just sit in front of the television all day.

Question 28: It was not until after I got home that I realized I had not set the burglar alarm in the office.

A. On the way home, I suddenly realized that I had forgotten to turn on the burglar alarm in the office.

B. Fortunately, I realized that I hadn't set the burglar alarm just before I left for home; otherwise, I would have had to travel all the way back to the office.

C. I didn’t turn the burglar alarm on before I left the office, but I only became aware of this after I'd arrived home.

D. I wish I had realized before I arrived home that I hadn't turned on the burglar alarm in the office, then it would have been easier to go and set it.

(210822) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each pair of sentences in the following questions.

Question 29: He did not remember the meeting. He went out for a coffee with his friends then.

A. Not remember the meeting, he went out for a coffee with his friends.

B. Not to remember the meeting, he went out for a coffee with his friends.

C. Not remembered the meeting, he went out for a coffee with his friends.

D. Not remembering the meeting, he went out for a coffee with his friends.

Question 30: They left their home early. They didn’t want to miss the first train.

A. They left their home early so as to not miss the first train.

B. They left their home early for fear that they wouldn’t miss the first train.

C. They left their home early so as not to miss the first train.

D. They left their home early in order that not to miss the first train.

Đáp án và lời giải chi tiết Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 

1-B

2-D

3-C

4-C

5-B

6-D

7-B

8-C

9-A

10-C

11-C

12-B

13-D

14-C

15-B

16-D

17-A

18-D

19-A

20-A

21-C

22-C

23-D

24-A

25-D

26-D

27-A

28-C

29-D

30-C

31-D

32-A

33-B

34-C

35-A

36-D

37-B

38-A

39-D

40-B

41-B

42-C

43-C

44-B

45-A

46-A

47-D

48-C

49-D

50-B

Question 1 B

production /prəˈdʌkʃn/           propaganda /prɒpə'gændə/

promotion /prə'məʊt∫n/          proceed /prəˈsiːd/

Phần gạch chân câu B phát âm là /prɒ/ còn lại là /prə/

=> đáp án B

Question 2 D

express /ɪkˈspres/               exciting /ɪkˈsaɪtɪŋ/

expensive /ɪkˈspensɪv/           exhibition /ˌeksɪˈbɪʃn/

Phần gạch chân câu D phát âm là /eks/ còn lại là /ɪks/

=> đáp án D

Question 3 C

geographical /dʒiə'græfikl/            economics /,i:kə'nɒmiks/

compulsory /kəm'pʌlsəri/             education /,edjʊ'kei∫n/

Câu C trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2 còn lại là thứ 3

=> đáp án C

Question 4 C

comfortable /'kʌmftəbl/              excellent /'eksələnt/

communicate /kə'mju:nikeit/          confident /'kɒnfidənt/

Câu C trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2 còn lại là thứ nhất

=> đáp án C

Question 5 B

been looking => been looked

Ở đây chủ ngữ là vật nên ta phải sử dụng dạng bị động.

=> đáp án B

Tạm dịch: Các nguồn năng lượng mới đã được tìm kiếm vì số lượng nhiên liệu hoá thạch tiếp tục giảm.

Question 6 D

having full commitment => full commitment

Ở đây ta chỉ cần danh từ để phù hợp về ngữ pháp, vì phía trước cũng sử dụng các danh từ. (Hoặc có thể sửa thành “have full commitment” khi đó động từ “have” và “need” cùng là động từ trong câu)

=> đáp án D

Tạm dịch: Đối với công việc đòi hỏi như vậy, bạn sẽ cần trình độ, kỹ năng mềm và tận tuỵ tuyệt đối.

Question 7 B

100 foot long => 100 feet long

foot là dùng cho số ít, số nhiều chuyển thành feet. foot, feet ở đây là đơn vị đo chiều dài Anh bằng 0,3048 m.

=> đáp án B

Tạm dịch: Cá voi xanh Nam Cực có thể dài 100 feet và nặng hơn bất kỳ loài khủng long nào đã từng sống.

Question 8 C

“Ngài muốn bít tết chín như thế nào?”

A. Tôi không thích nó.          B. Rất ít.         C. Chín kỹ.         D. Rất nhiều.

=> đáp án C

Question 9 A

“Ôi! Tôi xin lỗi đã giẫm lên chân bạn.”

A. Không sao.                                    B. Bạn không để tâm.

C. Không có gì (dùng để đáp lại lời cảm ơn.)            D. Nó ổn.

=> đáp án A

Question 10 C

Ở đây ta dùng mệnh đề quan hệ “whom” để thay thế cho danh từ chỉ người đóng vai trò là tân ngữ trong câu. Đáp án B loại vì thừa từ “him”

=> đáp án C

Tạm dịch: Bác sĩ Sales là người tôi không tin tưởng cho lắm.

Question 11 C

Cấu trúc so sánh gấp số lần: once/twice/three times…. + as… as +…

=> đáp án C

Tạm dịch: Nhìn qua có thể thấy rằng Pháp có số lượng tivi gấp 2 lần máy tính.

Question 12 B

Đây thuộc cấu trúc đảo ngữ với giới từ đầu mệnh đề hoặc câu. Khi giới từ đứng đầu câu thì khác so với các loại đảo ngữ khác đó là sẽ đảo nguyên cả động từ của chủ ngữ đó

Tuy nhiên, nếu chủ ngữ của câu thuộc 1 trong 7 đại từ sau: she, he, we, they, I, it, you thì chúng ta không đảo động từ lên mặc dù có giới từ đầu câu

=> đáp án B

Tạm dịch: Trọng tài thổi còi và các vận động viên chạy.

Question 13 D

bred (quá khứ của breed): sinh ra, gây ra, mang lại           raise: nâng lên, đưa lên

cultivate: canh tác, trau dồi, tu dưỡng                     generate: tạo ra, phát ra

=> đáp án D

Tạm dịch: Người ta đã sử dụng than và dầu để tạo ra điện trong một thời gian dài.

Question 14 C

turn out: diễn ra, hoá ra                rise up: tăng lên

break out: bùng ra, nổ ra               come up: nhú lên, mọc, nảy sinh

=> đáp án C

Tạm dịch: Trong những năm đầu của thế kỷ 20, một số cuộc nổi dậy nổ ra ở các vùng phía bắc của đất nước.

Question 15 B

Otherwise: mặt khác, nếu không          Furthermore: ngoài ra, thêm vào đó

Nevertheless: tuy nhiên, dù vậy           On the other hand: mặt khác

=> đáp án B

Tạm dịch: Lễ hội có nhiều điểm tham quan. Nó sẽ gồm có dàn nhạc đương đại và một vở opera. Hơn nữa, sẽ có những bài đọc thơ và những bài diễn thuyết sân khấu.

Question 16 D

out on the limb: rơi vào thế kẹt                   on and off: chốc chốc, chập chờn, thỉnh thoảng

over the odds : cần thiết, nhiều hơn mong đợi       once too often: hơn một lần được vô sự

=> đáp án D

Tạm dịch: Khi mới bắt đầu công ty đó, anh ta thực sự được vô sự hơn một lần. Nó đã có thể là một thảm hoạ rồi.

Question 17 A

out of stock: hết hàng                          out of practice: không thể thực thi

out of reach: ngoài tầm với                      out of work: thất nghiệp

=> đáp án A

Tạm dịch: Chúng tôi rất tiếc phải báo cho các ngài biết rằng nguyên liệu ngài đặt mua đã hết hàng.

Question 18 D

marriageable age: tuổi kết hôn, tuổi có thể kết hôn

=> đáp án D

Tạm dịch: Chị tôi là người phụ nữ đến tuổi kết hôn.

Question 19 A

Nếu dùng đáp án B, C, D thì tất cả phía sau chỉ là bổ sung ý nghĩa cho chủ ngữ “the fire”, khi đó trong câu thiếu mất vị ngữ.

=> đáp án A

Tạm dịch: Ngọn lửa được cho là bắt đầu từ cái lò ở dưới nhà.

Question 20 A

Ở đây ta dùng thì hiện tại hoàn thành, diễn tả 1 hành động xảy ra trong quá khứ và để lại kết quả ở hiện tại.

Với những chủ ngữ chỉ phân số, phần trăm -> ta dựa vào danh từ sau “of” để chia động từ.

=> đáp án A

Tạm dịch: Đây là tin tức mới nhất từ nơi động đất. Hai phần ba thành phố đã bị phá hủy trong lửa.

Question 21 C

Vị trí của tính từ khi đứng trước danh từ:

Opinion – nhận định (interesting: thú vị) + Age – tuổi tác (old: cũ) + Origin – xuất xứ (American: Mỹ) + N

=> đáp án C

Tạm dịch: Có rất nhiều cuốn sách lịch sử nước Mỹ cũ rất thú vị trong thư viện của chúng tôi.

Question 22 C

well-off: giàu có                poor: nghèo

broke: cháy túi, hết tiền         wealthy: giàu có

kind: tốt bụng

=> well-off = wealthy

=> đáp án C

Tạm dịch: Cô được nuôi lớn trong một gia đình khá giả. Cô ấy không thể hiểu được những vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt.

Question 23 D

occupied: bận rộn              relaxed: không căng thẳng; ung dung

comfortable: thoải mái           possessive : chiếm hữu

busy: bận rộn

=> occupied = busy

=> đáp án D

Tạm dịch: Điều quan trọng nhất là để giữ cho bản thân luôn bận rộn.

Question 24 A

insufficient: không đủ, thiếu

abundant: nhiều, thừa thãi adequate: đủ, thỏa đáng, thích đáng

unsatisfactory: không làm thỏa mãn, không làm vừa ý

dominant: át, trội hơn

=> insufficient >< abundant

=> đáp án A

Tạm dịch: Trong vòng hai năm trở lại đây không đủ mưa, và các máy quạt thóc đều gặp rắc rối.

Question 25 D

innocent: vô tội không có từ crimeless

skillful: lành nghề

clean: trong sạch

guilty: có tội

=> innocent >< guilty

=> đáp án D

Tạm dịch: Chúng tôi tin tưởng rằng anh ấy vô tội. Chúng tôi không nghĩ rằng anh ấy đã thực hiện điều đó.

Question 26 D

Tạm dịch: Chỉ với việc hoạch định môi trường cẩn thận chúng ta mới có thể bảo vệ được thế giới mà chúng ta đang sống.

A. Hoạch định môi trường cẩn thận bảo vệ thế giới chúng ta đang sống.

B. Hoạch định môi trường một cách cẩn thận, chúng ta có thể bảo vệ thế giới mà chúng ta đang sống.

C. Bảo vệ thế giới chúng ta đang sống, chúng ta hoạch định môi trường một cách cẩn thận.

D. Chúng ta chỉ có thể bảo vệ thế giới chúng ta đang sống duy nhất bằng việc hoạch định môi trường cẩn thận.

=> đáp án D

Question 27 A

Tạm dịch: Bạn nên tập thể dục thường xuyên thay vì ngồi trước tivi hàng ngày.

A. Tập thể dục đều đặn tốt hơn ngồi trước tivi hàng ngày.

B. Ngồi trước tivi cả ngày giúp bạn tập thể dục thường xuyên.

C. Ngồi trước tivi hàng ngày và tập thể dục được khuyến khích.

D. Không tập thể dục thường xuyên, chỉ ngồi trước tivi suốt ngày.

=> đáp án A

Question 28 C

Tạm dịch: Mãi đến sau khi tôi về đến nhà tôi mới nhận ra rằng tôi đã không đặt báo động chống trộm trong văn phòng.

A. Trên đường về nhà, tôi đột nhiên nhận ra rằng tôi đã quên bật báo động chống trộm trong văn phòng.

B. May mắn thay, tôi nhận ra rằng tôi chưa đặt báo động chống trộm trước khi tôi về nhà; nếu không, tôi đã phải quay trở lại văn phòng.

C. Tôi đã không bật báo động chống trộm trước khi rời văn phòng, nhưng tôi chỉ nhận ra điều này sau khi tôi về đến nhà.

D. Tôi ước gì tôi đã nhận ra trước khi tôi về đến nhà rằng tôi đã không bật báo động chống trộm trong văn phòng, sau đó nó sẽ dễ dàng hơn để thiết lập nó.

=> đáp án C

Question 29 D

Khi động từ đứng đầu câu mà không có chủ ngữ, ta dùng dạng danh động từ.

=> đáp án D

Tạm dịch: Không nhớ cuộc họp, anh ta đã đi cà phê với bạn bè.

Question 30 C

Cấu trúc so as not to do sth: để không làm việc gì

=> đáp án C

Tạm dịch: Họ rời nhà sớm để không bị lỡ chuyến tàu đầu tiên.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2018 môn Tiếng Anh trường THPT Chuyên Bắc Ninh (lần 1) có đáp án để giúp các bạn tập dượt về kỹ năng làm bài, quản lý thời gian. Sau đây mời các bạn tham khảo 75 cấu trúc Tiếng Anh cơ bản thường gặp ở Đề thi THPT Quốc gia để nắm bắt những kiến thức cần có cho một kì thi THPT môn tiếng Anh diễn ra hiệu quả nhất.

Đánh giá bài viết
1 2.516
Thi THPT Quốc Gia Xem thêm