Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 2 Vòng 14 năm 2018 - 2019

Kỳ thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 2 Vòng 14 năm 2019 sẽ diễn ra vào đầu tháng 2 tới đây, mời các em học sinh tham khảo và luyện lại đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 2 vòng 14 năm 2019 bao gồm 3 câu hỏi lớn có đáp án giúp các em học sinh làm quen với đề, chuẩn bị kiến thức cho vòng 14 sắp tới.

Nhằm cung cấp cho các em học sinh tiểu học nguồn tài liệu ôn thi Trạng Nguyên Tiếng Việt để chuẩn bị cho các vòng thi chính thức, VnDoc giới thiệu và đăng tải các Đề thi trạng nguyên Tiếng Việt từ lớp 1 đến lớp 5 với đầy đủ các vòng thi cho các em học sinh tham khảo và luyện tập.

Bài 1: Phép thuật mèo con.

Hãy ghép 2 ô trống chứa nội dung tương đồng hoặc bằng nhau thành cặp đôi.

Thi trạng nguyên Tiếng Việt lớp 2 vòng 14

Đáp án:

Êm dịu - êm ái

Nhẹ nhàng - nhẹ nhõm

Thám tử - mật thám

Đồ dùng - đồ đạc

Hụt - thiếu

Bão tố - bão táp

Sứt - mẻ

Dẻo - mềm

Dệt - thêu

Nhiệt huyết - nhiệt thành

Bài 2: Em hãy đọc kỹ câu hỏi và ĐIỀN vào chỗ trống hoặc CHỌN 1 trong 4 đáp án cho sẵn.

Câu hỏi 1: Từ nào là từ chỉ đặc điểm?

  1. Chạy nhảy
  2. Đi đứng
  3. Trò chuyện
  4. Trắng tinh

Câu hỏi 2: Từ nào trái nghĩa với “ngoan”?

  1. Hỏng
  2. Đẹp
  3. Tốt

Câu hỏi 3: Từ nào là từ chỉ hoạt động trong câu: “Mỗi sáng, mẹ em quét nhà cửa sạch sẽ.”?

  1. Mỗi sáng
  2. Mẹ em
  3. Quét
  4. Sạch sẽ

Câu hỏi 4: Từ nào khác với các từ còn lại?

  1. Mùa thu
  2. Mùa đông
  3. Mùa xuân
  4. Mùa gặt

Câu hỏi 5: Từ nào viết đúng chính tả?

  1. Dảnh dỗi
  2. Dung dinh
  3. Rong ruổi
  4. Rào rạt

Câu hỏi 6: Từ nào khác với các từ còn lại?”

  1. Con trâu
  2. Con mắt
  3. Con dê
  4. Con mèo

Câu hỏi 7: Những người làm nhiệm vụ quét dọn, giữ vệ sinh trên đường phố được gọi là gì?

  1. Công nhân
  2. Lao công
  3. Bảo vệ
  4. Dân công

Câu hỏi 8:

Có thể thay từ “Khi nào” trong câu “Khi nào chúng ta được nghỉ hè nhỉ?” bằng từ nào?

  1. Bao giờ
  2. Ở đâu
  3. Làm gì
  4. Thế nào

Câu hỏi 9:

Bộ phận nào trả lời cho câu hỏi “Ở đâu” trong câu: “Ngoài đường, xe cộ đi lại tấp nập.”?

  1. Xe cộ
  2. Đi lại
  3. Tấp nập
  4. Ngoài đường

Câu hỏi 10: Bộ phận “trong vườn” trong câu: “Hoa cúc trong vườn đã nở hoa vàng rực rỡ.” trả lời cho câu hỏi nào?

  1. Ở đâu
  2. Khi nào
  3. Bao giờ
  4. Như thế nào

Bài 3: Em hãy đọc kỹ câu hỏi và ĐIỀN vào chỗ trống hoặc CHỌN 1 trong 4 đáp án cho sẵn.

Câu hỏi 1: Điền chữ phù hợp vào chỗ trống: Đẹp bề ngoài, có vẻ chải chuốt gọi là đỏm ……áng.

Đáp án: d

Câu hỏi 2: Điền chữ phù hợp vào chỗ trống: Thi …..ua là cùng nhau cố gắng làm việc, học tập đạt kết quả tốt nhất.

Đáp án: đ

Câu hỏi 3:

Điền gi, r hay d vào chỗ trống:

“Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy rằng khác …..ống nhưng chung một giàn.”

Đáp án: gi

Câu hỏi 4: Điền n hay l vào chỗ trống:

“Năm gian ……ều cỏ thấp le te

Ngõ tối đêm sâu đóm lập lòe.”

Đáp án: l

Câu hỏi 5: Điền th hay kh vào chỗ trống: Người làm việc trên tàu thủy được gọi là thủy ……ủ.

Đáp án: th

Câu hỏi 6: Điền chữ cái phù hợp vào chỗ trống: Cơ quan phụ trách việc chuyển thư, điện báo, điện thoại gọi là …….ưu điện.

Đáp án: b

Câu hỏi 7: Điền n hay l vào chỗ trống:

Mồng một …..ưỡi trai

Mồng hai lá lúa

Đáp án: l

Câu hỏi 8

Điền s hay x vào chỗ trống: “Tốt gỗ hơn tốt nước ….ơn.”

Đáp án: s

Câu hỏi 9: Điền n hay l vào chỗ trống: Cây mọc ra những mầm non, lá non gọi là đâm chồi ….ảy lộc.

Đáp án: n

Câu hỏi 10: Giải câu đố

“Có sắc - để uống hoặc tiêm

Thay sắc bằng nặng là em nhớ bài.”

Từ có dấu sắc là từ nào?

Trả lời: từ …..uốc

Đáp án: th

Trên đây, VnDoc.com đã giới thiệu tới các bạn Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 2 Vòng 14 năm 2018 - 2019, hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em tập dượt cho các vòng thi Trạng Nguyên Tiếng Việt tiếp theo. Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm Đề thi học kì 1 lớp 2Đề thi học kì 2 lớp 2 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Đánh giá bài viết
7 1.756
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trạng Nguyên Tiếng Việt Xem thêm