Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4 vòng 12 năm 2016 - 2017

Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4 vòng 12

Đề thi Trạng Nguyên TIếng Việt lớp 4 vòng 12 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc cho các em học sinh tham khảo chuẩn bị cho các bài thi Trạng Nguyên các vòng cho năm học mới. Cấu trúc đề thi gồm 3 dạng bài tập có đáp án kèm theo từng bài. Mời các em cùng tham khảo.

Làm Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4 vòng 12 Online

Bài 1: Trâu vàng uyên bác. (Điền chữ hoặc từ thích hợp.)

................... lưng đấu cật.

Đáp án: Chung

................ Bắc vào Nam.

Đáp án: Ra

Đi sớm ................ khuya.

Đáp án: về

Đi ngược ............. xuôi.

Đáp án: về

Nước sôi .............. bỏng.

Đáp án: lửa

Đổi trắng ............ đen.

Đáp án: thay

Nhìn ........... trông rộng.

Đáp án: xa

Niềm ................... nỗi buồn.

Đáp án: vui

Chân cứng .............. mềm.

Đáp án: đá

Mình đồng ................. sắt.

Đáp án: da

Bài 2: Em hãy đọc kỹ câu hỏi và ĐIỀN vào chỗ trống hoặc CHỌN 1 trong 4 đáp án cho sẵn.

Câu hỏi 1: Trong các tính từ sau, từ nào có thể thêm vào chỗ trống để hoàn chỉnh câu thành ngữ có quan hệ so sánh: "........... như rùa".

A. nhanh

B. chậm

C. vội

D. Chạy

Đáp án: B

Câu hỏi 2: Ai là người phát minh ra lốp xe đạp bằng cao su?

A. Đăn-lớp

B. Sô-phanh

C. Bét-thô-ven

D. Hai-nơ

Đáp án: A

Câu hỏi 3. Trong các từ sau, từ nào là từ ghép tổng hợp?

A. máy may

B. cơm gạo tấm

C. vung vẩy

D. món huế

Đáp án: C

Câu hỏi 4: Trong các từ sau, từ nào không phải là từ láy?

A. len lỏi

B. luồn lách

C. lúc lỉu

D. lúng liếng

Đáp án: B

Câu hỏi 5: Trong câu: "Đường lên dốc trơn và lầy" bộ phận vị ngữ là gì?

A. trơn và lầy

B. đường

C. dốc

D. lấy lội

Đáp án: A

Câu hỏi 6: Hoa văn trên trống đồng Đông Sơn có khắc loài chim gì?

A. chim én

B. chim bồ câu

C. chim Lạc

D. chim sáo

Đáp án: C

Câu hỏi 7: Trong các từ sau, từ nào dùng để hoàn chỉnh câu thành ngữ: ".............nhà xa ngõ:?

A. sát

B. cạnh

C. gần

D. ngay

Đáp án: C

Câu hỏi 8: Trong các từ sau, từ nào là từ ghép phân loại?

A. giấy bút

B. sách vở

C. thầy cô

D. thước kẻ

Đáp án:D

Câu hỏi 9: Các từ "gầy còm", "yếu ớt", "loắt choắt", "hom hem" thuộc từ loại gì?

A. danh từ

B. động từ

C. đại từ

D. tính từ

Đáp án: D

Câu hỏi 10: Trong các từ sau, từ nào không cùng nhóm với các từ còn lại?

A. xanh ngắt

B. xanh xao

C. xanh lơ

D. xanh biếc

Đáp án: B

Bài 3: Phép thuật mèo con. (Chọn cặp tương ứng - Cặp đôi)

Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4 vòng 12

- Cảm ơn:

Đáp án: hậu tạ

- Đoàn kết

Đáp án: đùm bọc

- Người chồng

Đáp án: Phu quân

- Nhân

Đáp án: người

- Đêm

Đáp án: dạ

- Ngày

Đáp án: nhật

- Phi cơ

Đáp án: máy bay

- Phi trường

Đáp án: sân bay

- Lạc quan

Đáp án: vui vẻ

- Hữu nghị

Đáp án: bạn bè

Đánh giá bài viết
14 4.696
Sắp xếp theo
    Trạng Nguyên Tiếng Việt Xem thêm