Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4 vòng 14 năm 2016 - 2017

Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4 vòng 14

Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4 vòng 14 năm học 2016 - 2017 được VnDoc sưu tầm, biên soạn bao gồm 3 bài tập và kèm theo đáp án từng bài cho các em học sinh tiểu học tham khảo chuẩn bị cho các vòng thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cho năm học mới. Mời các em tham khảo.

Làm Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4 vòng 14 năm 2016 - 2017 Online

Bài 1: Em hãy đọc kỹ câu hỏi và ĐIỀN vào chỗ trống hoặc CHỌN 1 trong 4 đáp án cho sẵn.

Câu hỏi 1: Trong câu “Mặt trời mỉm cười với hoa.” có mấy từ phức?

A. Ba từ

B. Hai từ

C. Một từ

D. Bốn từ

Đáp án: B

Câu hỏi 2: Trạng ngữ trong câu “Ngày xưa, có một chàng mồ côi được dân tin cậy giao cho việc xử kiện.” trả lời cho câu hỏi nào?

A. Khi nào

B. Vì sao

C. Ở đâu

D. Để làm gì

Đáp án: A

Câu hỏi 3: Trạng ngữ trong câu “Ở chiến trường, bệnh sốt rét hoành hành, đồng bào và chiến sĩ cần có ông.” xác định điều gì?

A. Nguyên nhân

B. Thời gian

C. Mục đích

D. Nơi chốn

Đáp án: D

Câu 4: Bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của ai?

A. Huy Cận

B. Mai Văn Tạo

C. Tố Hữu

D. Trần Đăng Khoa

Đáp án: A

Câu số 5: Trong các từ sau, từ nào chứa tiếng “tài” có nghĩa là tiền của?

A. Tài nghệ

B. Tài giỏi

C. Tài hoa

D. Tài sản

Đáp án: D

Câu số 6: Trong các câu thành ngữ sau, những thành ngữ nào nói về lòng dũng cảm?

A. Ba chìm bảy nổi

B. Cày sâu cuốc bẫm

C. Gan vàng dạ sắt

D. Nhường cơm sẻ áo

Đáp án: C

Câu số 7: “Thăm dò, tìm hiểu những nơi xa lạ có thể khó khăn” là nghĩa của từ nào?

A. Nguy hiểm

B. Thám hiểm

C. Mạo hiểm

D. Thoát hiểm

Đáp án: B

Câu số 8: Chủ ngữ trong câu “Thấp thoáng những cánh buồm trắng.” là gì?

A. Thấp thoáng

B. Những cánh buồm

C. Cánh buồm

D. Những cánh buồm trắng

Đáp án: D

Câu số 9: Trong các từ sau, từ nào không phải là từ láy?

A. Sóng sánh

B. Sơ sài

C. Sáng sớm

D. Sáng sủa

Đáp án: C

Câu số 10: Đoàn thuyền đánh các trong bài Đoàn thuyền đánh các ra khơi vào lúc nào?

A. Bình minh

B. Hoàng hôn

C. Ban đêm

D. Nửa đêm

Đáp án: B

Bài 2. CHUỘT VÀNG TÀI BA

Hãy kéo ô trống vào giỏ chủ đề sao cho các nội dung tương đồng hoặc bằng nhau.

Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4 vòng 14

A. Ý chí, nghị lực:

Kiên nhẫn, Mưa xuân, Kiên trì, Quả cảm, Hoa Mai, Kẹo lạc, Lì xì Lộc, Pháo hoa, Học sinh, Chăm chỉ

B. Tết

Kiên nhẫn, Mưa xuân, Lễ hội, Kiên trì, Pháo hoa, Hoa Mai, Kẹo lạc, Lộc, Lì xì, Hoa đào

C. Mùa xuân:

Lễ hội, Mưa xuân, Quả cảm, Hoa Mai, Kẹo lạc, Lộc, Hoa đào, Pháo hoa, Học sinh, Chăm chỉ

Đáp án:

A. Ý chí, nghị lực:

Kiên nhẫn, Kiên trì, Quả cảm

B. Tết

Pháo hoa, Hoa Mai, Kẹo lạc, Lộc, Lì xì, Hoa đào

C. Mùa xuân:

Lễ hội, Mưa xuân, Lộc

Bài 3. PHÉP THUẬT MÈO CON

Hãy ghép hai ô trống chứa nội dung tương đồng hoặc bằng nhau thành cặp đôi.

Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4 vòng 14

- Bầm

Đáp án: Mẹ

- Đồng Đăng

Đáp án: Lạng Sơn

- Ba

Đáp án: Bố

- Bạch

Đáp án: Trắng

- Tuyền

Đáp án: Đen

- Bát

Đáp án: Chén

- Biên ải

Đáp án: Biên giới

- Xanh ngắt

Đáp án: Xanh rì

- Sông Hương

Đáp án: Huế

Đánh giá bài viết
25 4.323
Trạng Nguyên Tiếng Việt Xem thêm