Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 4 Vòng 14 năm 2017 - 2018

Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 4 vòng 14

Mời các em cùng làm Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 4 Vòng 14 năm học 2017 - 2018 do VnDoc biên soạn, nhằm củng cố kiến thức Tiếng việt lớp 4cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt.

Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 4 vòng 14

Bài 1: Chọn đáp án đúng

Trạng nguyên Tiếng việt 4

Đáp án

Câu 1: các em bé

Câu 2: đang gặt lúa

Câu 3: vào sinh ra tử

Câu 4: Từ nào không phải là từ láy?

tíu tít

lẻ tẻ

tốt tươi

tươi tắn

Đáp án: tốt tươi

Câu 5: Từ nào khác với các từ còn lại?

ân nghĩa

ân tình

ân huệ

ân hận

Đáp án: ân hận

Câu 6: Có bao nhiêu từ phức trong câu "Mặt trời mỉm cười với hoa"?

ba từ

hai từ

một từ

bốn từ

Đáp án: hai từ

Câu 7: Vị ngữ trong câu kể "Ai làm gì?" thường thuộc kiểu từ loại nào?

tính từ

danh từ

động từ

cả 3 đáp án

Đáp án: động từ

Câu 8: Từ nào là từ Hán Việt có nghĩa là đất nước hùng mạnh?

quốc gia

dân tộc

tổ quốc

cường quốc

Đáp án: cường quốc

Câu 9: Từ nào khác với từ còn lại?

kì diệu

học kì

kì ảo

lạ kì

Đáp án: học kì

Câu 10: Trong bài "Trống đồng Đông Sơn" (SGK TV4, tập 2, tr.17) hình ảnh nổi bật trên hoa văn trống đồng là hình ảnh nào?

hình tròn đồng tâm

con người hòa với thiên nhiên

hình chim bay

đàn cá bơi lội

Đáp án: con người hòa với thiên nhiên

Bài 2: Chuột vàng tài ba

Kéo các ô chữ vào giỏ chủ đề phù hợp

Trạng nguyên Tiếng việt 4

Đáp án

- Chỉ lòng dũng cảm: Gan vàng dạ sắt, Đánh Đông dẹp Bắc, Vào sinh ra tử, xông pha lửa đạn

- Chỉ sự hèn nhát: nhát như thỏ đế, nhút nhát, rụt rè

- Chỉ sự chính trực: công minh chính trực, thẳng thắn, Thanh liêm chính trực

Bài 3: Điền vào chỗ trống

Trạng nguyên Tiếng Việt 4

Đáp án

Câu 1: tròn

Câu 2: cò

Câu 3: ch

Câu 4: đông

Câu 6:

Để nguyên có nghĩa là mình

Nặng vào mười yến góp thành chẳng sai

Sắc vào bằng đúng mười hai

Là từ gì?

Trả lời: Từ để nguyên là ....

Đáp án: ta

Câu 7: Các từ "thấp bé, nhỏ nhẹ, vui vẻ, vạm vỡ" đều là ..... từ

Đáp án: tính

Câu 8: Dày công tập luyện, không nề hà vất vả gọi là .... luyện.

Đáp án: khổ

Câu 9: Trong câu kể "Ai làm gì?" chủ ngữ thường do danh từ hoặc cụm ..... từ tạo thành

Đáp án: danh

Câu 10: Có tài năng, giá trị nổi bật gọi là kiệt ....

Đáp án: xuất

Mời các bạn tham khảo thêm các đề thi trạng nguyên Tiếng việt lớp 4 khác được VnDoc cập nhật nhanh nhất

Đánh giá bài viết
62 6.170
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trạng Nguyên Tiếng Việt Xem thêm