Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 4 Vòng 16 năm 2017 - 2018

Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 4 vòng 16

Mời các em cùng làm Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 4 Vòng 16 năm học 2017 - 2018 do VnDoc biên soạn, nhằm củng cố kiến thức Tiếng việt lớp 4 và cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt đạt kết quả cao.

Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 4 vòng 16

Bài 1: Phép thuật mèo con

Hãy ghép 2 ô trống chứa nội dung tương đồng hoặc bằng nhau thành cặp đôi

Trạng nguyên Tiếng việt lớp 4

Đáp án: tài sản - của cải; chứng nhận - chứng thực; thăm hỏi - thăm nom; chú ý - lưu tâm; từ chối - khước từ; cứng rắn - cứng cỏi; chấp hành - thực hiện; kính trọng - tôn kính; phẳng lì - phẳng phiu; cần mẫn - siêng năng.

Bài 2. Điền vào chỗ trống

Trạng nguyên Tiếng việt 4

Đáp án

Câu 1: rối

Câu 2: quan

Câu 3: con

Câu 4: tai

Trạng nguyên Tiếng việt 4

Đáp án

Câu 5: tr

Câu 6: câu

Câu 7: nan

Câu 8: Điền s hay x vào chỗ trống: "Đứng mũi chịu sào nơi đầu ....óng ngọn gió"

Đáp án: s

Câu 9: Khi viết, cuối câu cầu khiến có dấu chấm ... hoặc dấu chấm

Đáp án: than

Câu 10: Ngành nghiên cứu các vật thể trong vũ trụ gọi là .... văn học.

Đáp án: thiên

Bài 3: Chọn đáp án đúng

Câu 1: Bộ phận nào đóng vai trò chủ ngữ trong câu: "Nguyễn Tri Phương là người Thừa Thiên"?

người

Nguyễn Tri Phương

Thừa Thiên

là người Thừa Thiên

Đáp án: Nguyễn Tri Phương

Câu 2: Câu "Em gái tôi rất chăm chỉ và ngoan ngoãn" thuộc kiểu câu nào?

Ai là gì?

Ai làm gì?

Ai thế nào?

Ở đâu?

Đáp án: Ai thế nào?

Câu 3: Chọn từ phù hợp điền vào chỗ trống

"Ôi tiếng Việt như đất cày, như lụa

Óng tre ngà và mềm mại như ...."

(Tiếng Việt - Lưu Quang Vũ)

mây

gió

mưa

Đáp án: tơ

Trạng nguyên Tiếng Việt 4

Đáp án

Câu 4: so sánh và nhân hóa

Câu 5: Vào sinh ra tử

Câu 6: Từ nào đồng nghĩa với từ "chậm rãi"?

vội vàng

hấp tấp

thoăn thoắt

thong thả

Đáp án: thong thả

Câu 7: Từ nào không phải là tính từ?

yêu kiều

yêu quý

cao cả

nết na

Đáp án: nết na

Câu 8: Từ nào khác với các từ còn lại?

lễ độ

lễ hội

lễ phép

lễ nghĩa

Đáp án: lễ hội

Câu 9: Từ nào khác với các từ còn lại?

thông tin

thông báo

thông cáo

thông cảm

Đáp án: thông cảm

Câu 10: Từ "dũng cảm" trong câu: "Dũng cảm là đức tính tốt đẹp của người lính" thuộc từ loại gì?

tính từ

động từ

danh từ

đại từ

Đáp án: danh từ

Mời các bạn tham khảo thêm các đề thi trạng nguyên Tiếng việt lớp 4 khác được VnDoc cập nhật nhanh nhất

Đánh giá bài viết
83 6.858
Sắp xếp theo
    Trạng Nguyên Tiếng Việt Xem thêm