Đi chân trần nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ

Đi chân trần nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ?

Ít ai biết rằng, đi chân trần trên đất có thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như tăng cường cảm xúc vui vẻ, giảm viêm nhiễm,... Chính vì vậy bạn nên tháo bỏ giày dép một khoảng thời gian trong ngày và thực hiện đi bằng chân trần nhé.

Những lợi ích sức khỏe của việc ăn chay

Những thói quen xấu tàn phá trí óc của bạn

Các lợi ích tuyệt vời của kim chi

Một nghiên cứu mới cho biết rằng đi chân không trên đất có thể giúp giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm và tăng cường chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, bạn có xu hướng cảm thấy được kết nối nhiều hơn với mặt đất và điều này sẽ mang lại cảm giác thoải mái. Mức độ căng thẳng của bạn cũng có thể được hạn chế tối đa.

Tốt cho cơ xương khớp

Đi bộ bằng chân trần có tác dụng tăng cường và cải thiện tính linh hoạt các cơ bắp, gân, dây chằng ở chân, mắt cá chân và bắp chân, từ đó giúp ngăn ngừa thương tích cũng như làm dịu bớt sự căng cứng của đầu gối.

Giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm

Đi bộ bằng chân trần trên đất có thể giúp giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể của bạn. Một số nguồn tin cho biết bàn chân của bạn có thể hấp thụ chất chống oxy hóa khi được tiếp xúc với đất và điều này có thể giúp ích trong việc chống các gốc tự do trong cơ thể của bạn.

Ngăn ngừa trầm cảm và căng thẳng

Nếu bạn đã từng đi dạo ở bãi biển bằng chân trần, bạn có thể cảm thấy tâm trạng tốt hơn. Các nghiên cứu đã so sánh hai tâm trạng của hai nhóm người. Một nhóm đi giày dép bình thường và nhóm kia ngược lại. Kết quả cho thấy việc đi chân trần có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm và căng thẳng quá mức.

Những lợi ích sức khỏe của việc đi chân trần

Giảm chứng mất ngủ

Nếu bạn bị mất ngủ, hãy thử đi bộ trên mặt đất vì nó có thể giảm thiểu mức độ cortisol (ảnh hưởng giấc ngủ) và có thể tăng cường chất lượng giấc ngủ của bạn. Bạn cũng có thể thử ngủ trên sàn nhà để đạt được hiệu quả tương tự.

Đẩy nhanh quá trình hồi phục

Đi bộ trên mặt đất được cho là sẽ gia tăng tốc độ quá trình chữa bệnh trong cơ thể của bạn. Ngoài ra, các cơ chế sửa chữa mô sẽ hoạt động tốt hơn. Vì vậy, hãy cố gắng đi bộ bằng chân trần và tận hưởng những lợi ích của việc này.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Một nghiên cứu cho thấy rằng đi bộ trên mặt đất có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Nó cũng giảm thiểu những vấn đề nhỏ như đầy hơi, đau đầu, mệt mỏi và căng thẳng.

Giảm cân

Tất nhiên, bạn sẽ giảm được cân nặng khi bạn đi chân đất. Đi bộ là một bài tập thể dục hữu ích và dễ dàng thực hiện.

Kích thích tư duy

Đi chân trần đem đến cho người ta một sự thoải mái, dễ chịu, và hơn nữa, việc làm này còn có thể kích thích tư duy. Nguyên nhân là khi đi chân trần trên cỏ hay cát, bạn sẽ phải tập trung nghĩ đến nguy cơ giẫm phải đá hoặc gai nhọn và để ý hơn. Sự nhận thức và tập trung vào mỗi bước đi giúp bộ não được kích thích một cách hữu hiệu.

Những lợi ích sức khỏe của việc đi chân trần

Đây là một bài tập yoga hiệu quả

Khi đi chân đất, các điểm huyệt ở chân được mát xa, tạo điều kiện cho đôi chân được kích thích, nâng cao độ nhạy của dây thần kinh, tăng cường sự tuần hoàn máu và trao đổi chất trong cơ thể.

Kích thích hệ thần kinh

Đôi chân được kích thích thường xuyên khi đi chân đất, vì thế mà giúp nâng cao độ nhạy của dây thần kinh.

Tăng cường hệ miễn dịch

Đi bộ bằng chân trần giúp tiếp xúc tới mặt đất nhiều hơn, tăng cường hệ miễn dịch,... Chạy bộ hay đi dạo bằng chân trần để lưu thông máu là một hoạt động tốt, giảm căng thẳng và chữa được chứng trầm cảm, giúp cho tâm hồn thư thái, đánh tan mọi lo âu, muộn phiền của cuộc sống.

Những lợi ích sức khỏe của việc đi chân trần

Cảm giác yên bình

Để đôi chân tiếp xúc với mặt đất sẽ đem lại cho bạn cảm giác yên bình, ổn định và cân bằng tâm lý. Khi đã được cân bằng tâm lý, bạn sẽ có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và có một lối sống lành mạnh.

Chính vì những tác dụng tuyệt vời ấy, bạn nên tháo bỏ giày dép một khoảng thời gian trong ngày và thực hiện đi bằng chân trần. Nên nhớ, đi trên bề mặt thích hợp nhé.

Đánh giá bài viết
1 177
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thư giãn - Giải trí Xem thêm