Điểm chuẩn vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên năm 2019

Điểm chuẩn vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên

Đại diện Phòng Đào tạo Đại học Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) vừa cho biết, nhà trường đã đưa ra mức điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10 THPT chuyên Khoa học tự nhiên năm 2019. Mời các bạn học sinh cùng các quý phụ huynh tham khảo

Điểm chuẩn năm 2019 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên

Ngày 4/6, Ban tuyển sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đã chính thức công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 năm 2019.

Theo đó, lớp chuyên Toán có mức điểm chuẩn cao nhất với 22 điểm. Tiếp đến lần lượt là các lớp chuyên Tin học ở mức 21,5 điểm; chuyên Vật lí và chuyên Hóa học cùng ở mức 18,5 điểm; chuyên Sinh có điểm chuẩn 18 điểm.

Những thí sinh trúng tuyển sẽ nhập học vào ngày 20/6 tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Số 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội).Theo qui định của nhà trường, điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) hệ số 1 và điểm thi môn chuyên hệ số 2. Môn chuyên phải đạt từ 4 điểm trở lên. Điểm Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển.

Năm 2019, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển 450 chỉ tiêu vào các lớp chuyên Toán, Tin, Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Số hồ sơ đăng kí là 2.660 thí sinh (tỉ lệ chọi 1/6). So với năm ngoái, chỉ tiêu giữ nguyên nhưng lượng thí sinh đăng kí vào trường giảm khoảng 600 em.

Bên cạnh đó, trường cũng dành không quá 10% chỉ tiêu vào lớp chuyên (khoảng 45 học sinh) để xét tuyển thẳng học sinh đạt giải nhất trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố.

Mỗi thí sinh được đăng kí dự thi tối đa vào hai trong năm lớp chuyên. Thí sinh phải làm bài thi viết ba môn: Toán và Ngữ văn (vòng 1) và môn chuyên (vòng 2).

Đề thi dưới hình thức tự luận ở môn Toán vòng 1 và môn chuyên. Môn Ngữ văn thi trắc nghiệm kết hợp với tự luận.

Các thí sinh có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2019 của mình bằng cách bấm vào Tại đây.

Dưới đây là điểm chuẩn trường Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) lớp 10 năm 2018 tại Hà Nội

Đại diện Phòng Đào tạo Đại học Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) vừa cho biết, nhà trường đã đưa ra mức điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10 THPT chuyên Khoa học tự nhiên năm 2018.

Đại diện Phòng Đào tạo Đại học Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) vừa cho biết, nhà trường đã đưa ra mức điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học tự nhiên năm 2018.

Trao đổi với chúng tôi sáng 12/6, TS Đoàn Văn Vệ - Trưởng Phòng Đào tạo Đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQG Hà Nội cho biết: "Chúng tôi vừa mới công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (KHTN) với các thí sinh dự kỳ thi chuyên vừa qua. Mức điểm chuẩn năm nay về cơ bản không có biến động nhiều so với năm 2017. Tuy nhiên, chỉ có điểm chuyên Toán có cao hơn năm trước chút ít.

Cụ thể, điểm chuẩn chuyên Toán học cao nhất là 21,5 điểm. Tiếp đó là điểm chuẩn chuyên Tin học với 20,5 điểm và điểm chuẩn chuyên Sinh học là 19 điểm. Sau đó là điểm chuẩn chuyên Hoá học với 18,5 điểm và cuối cùng là điểm chuẩn chuyên Vật lý với 17,5 điểm".

Cũng theo ông Vệ, điểm trúng tuyển được tính là tổng điểm của môn Toán vòng 1 cộng với điểm của môn chuyên. Trong đó, môn Toán vòng 1 phải đạt từ 3 điểm trở lên và được nhân hệ số 1, môn chuyên phải đạt từ 4 điểm trở lên và được nhân hệ số 2. Điểm môn Ngữ văn không tính vào điểm trúng tuyển nhưng phải đáp ứng điều kiện đạt từ 3 trở lên.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên sẽ gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh. Các thí sinh dự kiến sẽ làm thủ tục nhập học vào ngày 29/6 tới.

Được biết, ngoài trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, tại Hà Nội còn có một số trường THPT chuyên khác trực thuộc các trường đại học cũng tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Sở GD&ĐT Hà Nội. Đó là THPT chuyên ngữ (Trường ĐH Sư phạm ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội); Trường THPT chuyên sư phạm (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội).

Các trường này dự kiến sẽ thông báo điểm thi và điểm chuẩn trúng tuyển trong thời gian tới.

Theo lãnh đạo Phòng Quản lý thi & Kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội), đơn vị này dự kiến sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm 2018 vào ngày 23 - 24/6 tới đây. Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 của các trường cũng sẽ được công bố sau đó ít ngày.

.............................................

Ngoài Điểm chuẩn vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên năm 2019. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề Thi vào lớp 10 năm 2019 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
1 386
Tra cứu Điểm thi vào lớp 10 Xem thêm