Điện thoại hay bị trừ tiền oan, làm ngay thao tác này để kiểm tra

Điện thoại hay bị trừ tiền oan, làm ngay thao tác này để kiểm tra

Việc điện thoại thường xuyên bị trừ tiền oan khi sử dụng khiến người dùng vô cùng băn khoăn, thậm chí khó chịu,... Vậy để biết được mình có đang đăng ký gói cước nào với nhà mạng khiến số tiền trong tài khoản cứ "không cánh mà bay" hay không, bạn chỉ cần dùng cú pháp nhắn tin đơn giản mà VnDoc hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn cách kiểm tra tài khoản có bị rò rỉ trên mạng hay không?

Cách khắc phục lỗi mạng Wifi thường gặp

Trong quá trình sử dụng điện thoại, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng rơi vào không ít tình huống khó chịu. Có thể kể đến như các tin nhắn rác, quảng cáo, nhưng đáng chú ý hơn cả là bị trừ tiền trong khi không thực hiện cuộc gọi nhiều. Lý do ở đây chính là có rất nhiều những gói cước được tự động đăng kí với nhà mạng.

Cách kiểm tra điện thoại có bị trừ tiền oan hay không

Bị trừ tiền điện thoại không rõ lý do là điều gây ra không ít khó chịu với người dùng.

Chính vì thế, ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một thao tác đơn giản nhất để kiểm soát được vấn đề này. Theo đó, sẽ có một cú pháp nhắn tin đến 3 nhà mạng lớn là MobiFone, VinaPhone và Viettel để kiểm tra xem mình đã đăng ký các gói dịch vụ nào của nhà mạng. Từ đó, phát hiện ra được những dịch vụ lạ để hủy kịp thời, tránh mất tiền oan.

Để thực hiện, bạn đọc hãy làm như sau:

  • Mobifone: Soạn tin nhắn cú pháp KT gửi 994
  • Vinaphone: Soạn tin nhắn cú pháp TK gửi 123
  • Viettel: Soạn tin nhắn cú pháp TC gửi 1228

Cách kiểm tra điện thoại có bị trừ tiền oan hay không

Tin nhắn trả về từ tổng đài cho thấy bạn đã đăng ký những gói cước nào.

Ngay lập tức, nhà mạng sẽ trả về một tin nhắn thông báo rằng bạn đã đăng ký những gói cước nào. Từ đây, hãy kiểm tra xem đâu là những thứ mà chính mình đã kích hoạt, và nếu phát hiện có dịch vụ lạ thì ngay lập tức gọi lên tổng đài để thực hiện lệnh hủy nhé.

Đánh giá bài viết
3 654
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Mẹo vặt cuộc sống Xem thêm