Đoạn văn nói về mùa hè từ 3 đến 5 câu

28 4.021

Văn mẫu lớp 2, 3: Đoạn văn nói về mùa hè từ 3 đến 5 câu là những bài văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu tả cảnh mùa hè này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2, lớp 3 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Đoạn Văn Nói Về Mùa Hè Số 1

Trong bốn mùa: Xuân, hạ, thu, đông, mùa nào em cũng yêu cũng quý, nhưng em thích nhất là mùa hè. Mùa hè hay còn có tên gọi khác là mùa hạ, kéo dài từ tháng 4 đến hết tháng 6. Bầu trời mùa hạ trong vắt, không một gợn mây, với cái nắng choi chang, gay gắt. Vào mùa này, chúng em được nghỉ hè và được đi tắm biển hoặc về quê nghỉ hè rất vui. Em rất yêu quý mùa hè.

Đoạn Văn Nói Về Mùa Hè

Đoạn Văn Nói Về Mùa Hè Số 2

Mùa hè là mùa em thích nhất trong năm bởi đây là dịp chúng em được nghỉ 3 tháng hè. Mùa hè bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng sáu. Ban ngày, mặt trời chói chang khiến thời tiết vô cùng oi ả, nóng nực. Thỉnh thoảng, mỗi buổi chiều đến lại có những cơn mưa mùa hạ bất chợt khiến muôn loài vô cùng sảng khoái, dễ chịu. Tuy nóng nực là vậy nhưng đây là mùa cây trái ra hoa kết trái nhiều nhất, trái chín thơm lừng, sai trĩu trịt trong vườn như một món quà thiên nhiên ban tặng. Mùa hè thật thú vị phải không các bạn?

Đoạn Văn Nói Về Mùa Hè Số 3

Không còn những cơn mưa xuân ấm áp ấy là lúc ta biết nàng Xuân duyên dáng, dịu dàng đã đi qua, thay vào đó là nàng Hạ nhí nhảnh, tươi vui. Hạ đến từ tháng 4 và sẽ nhường chỗ cho nàng Thu qua tháng 6. Mùa hạ về với bầu trời xanh ngắt, những đám mây trắng trong và những tia nắng mặt trời vàng tươi rực rỡ, mang lại nguồn sống dồi dào căng tràn cho muôn loài. Khắp các phố phường, hoa phượng nở đỏ rực, ve kêu râm ran hòa tấu những giai điệu vui tươi, rộn rã. Bức tranh mùa hè thật đẹp và rực rỡ!

Đoạn Văn Nói Về Mùa Hè Số 4

Bầu trời cao vút, xanh nhẹ. Ánh nắng có phần vàng rực, nóng rát hơn. Trong vườn, cây mít ra quả tròn trịa, chi chít toàn gai như con nhím treo trên cành. Mùi hương của nó lan toả trong không gian thật quyến rũ. Hoa táo trắng muốt, một mùi mát rượi làm sảng khoái đầu óc. Mùa hè là mùa chia tay của các thế hệ học trò. Có lẽ em không thể quên được mùa hè năm nay.

Đoạn Văn Nói Về Mùa Hè Số 5

Những chùm phượng đỏ rực đã nở trên những chùm cây. Thế là mùa hè đã đến! Những tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá như một dàn hợp xướng. Ánh nắng mặt trời nhảy nhót như những chú bé tinh nghịch. Mùa hè là khoảng thời gian nóng nực nhưng cây cối lại thi nhau khoe sắc, kết trái thơm ngon. Mùa hè cũng là khoảng thời gian tụi học sinh được nghỉ sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi. Mùa hè đến kỉ niệm trong tôi lại ùa về, sao lại mơn man quá!

Như vậy là VnDoc đã giới thiệu bài viết Đoạn văn nói về mùa hè từ 3 đến 5 câu nhằm giúp các em học tốt hơn môn Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Việt lớp 3. Ngoài tài liệu về Tiếng Việt lớp 2, 3 trên, các em học sinh có thể tham khảo thêm các dạng bài văn mẫu lớp 2 và các dạng bài văn mẫu lớp 3 mới nhất được cập nhật.

Đánh giá bài viết
28 4.021
Văn miêu tả lớp 3 Xem thêm