Dự báo thời tiết tết Nguyên đán 2020

2 2.283

Tết 2020 thời tiết như thế nào đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nhằm giúp các bạn chuẩn bị tốt cho dịp Tết nguyên đán sắp tới, VnDoc sẽ liên tục cập nhật dự báo thời tiết Tết nguyên đán và dự báo thời tiết Tết dương lịch 2020 để các bạn có thể nắm được tình hình thời tiết trong dịp Tết để chuẩn bị các kế hoạch du xuân an toàn và đảm bảo sức khỏe.

Dự báo thời tiết Tết 3 miền Bắc Trung Nam sẽ liên tục được VnDoc cập nhật để đảm bảo thông tin thời tiết Tết nguyên đán chính xác nhất đến cho các bạn.

1. Dự báo thời tiết Tết dương lịch, Bắc Bộ mưa rét vì đón không khí lạnh

Tại khu vực Bắc Bộ, sáng mai, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ. Chiều và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Từ nay đến ngày 3/1/2020, Bắc Bộ có mưa vài nơi đêm và sáng trời rét, ngày 1-2/1 trời rét.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 30/12 đến ngày 3/1/2020, có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét. Ngày 1 và 2/1 trời rét.

Trung Bộ từ đêm 30/12 - 3/1/2020, tại Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Phía Bắc đêm và sáng trời rét.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến 3/1 phổ biến ít mưa, ngày trời nắng. Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long biến đổi chậm. Tình hình xâm nhập ở ĐBSCL có xu thế giảm hơn so với tuần qua.

Trên biển từ ngày 31/12 đến 3/1/2020 khu vực vịnh Bắc Bộ, bắc và giữa Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

2. Dự báo thời tiết Tết nguyên đán

Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo: Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ sẽ đón Tết Nguyên đán Canh Tý tương đối ấm khi nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm 1-2 độ.

Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, Nửa cuối tháng 1/2020, trùng với thời kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiệt độ dự báo cao hơn trung bình nhiều năm từ 1-2 độ. Do vậy rét đậm, rét hại nếu có cũng không xảy ra dài, hoặc chỉ xảy ra ở khu vực vùng núi phía Bắc.

Dự báo thời tiết tết nguyên đán 2020

Dự báo thời tiết Tết nguyên đán 2020 khu vực Hà Nội

Dự báo thời tiết miền Bắc Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020

Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020. Dự báo từ nay đến hết tháng có khả năng xuất hiện khoảng 3-4 đợt không khí lạnh. Cụ thể, sau đợt không khí lạnh ngày 11, xuất hiện một đợt không khí lạnh tăng cường ngày 14/11, 2 đợt không khí lạnh này không mạnh và ít khả năng gây rét đậm, sau đó có khoảng 2 đợt nữa ngày 20-21/1 và những ngày cuối tháng 1/2020.

Những đợt không khí lạnh này chỉ có khả năng gây ra trời rét ở Bắc bộ, và một số nơi vùng núi phía Bắc có thể xuất hiện rét đậm.

Trong khoảng thời gian 10 ngày cận kề tết nhiệt độ toàn bộ miền Bắc tăng lên và có xu hướng ầm dần. Tuy nhiên sẽ có một đợt không khí lạnh tràn về nhưng cường độ yếu, nhiệt độ giảm xuống mức trung bình, nhiệt độ trung bình thấp nhất khoảng 15 độ và cao nhất là 21 độ.

Vùng miền núi sẽ có nhiệt độ thấp hơn dự đoán. Thời tiết se lạnh phù hợp với không khí ngày tết trong mong đợi của người dân miền Bắc.

Dự báo thời tiết thủ đô Hà Nội Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020: Trời ít đến quang mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét.

Dự báo thời tiết miền Trung Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa thiên Huế chịu ảnh hưởng một phần từ các đợt không khí lạnh tràn về nên nền nhiệt độ cũng giảm dần. Tuy nhiên khu vực Trung Bộ trời nhiều mây, âm u xuất hiện các trận mưa vừa và nhỏ. Nhiệt độ thời tiết 3 ngày Tết trung bình giao động từ 17 – 25 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận xuất hiện mưa rào và dông ở một vài nơi. Nền nhiệt cũng được giảm đáng kể giao động từ 22-28 độ. Một nhiệt độ lý tưởng cho những ngày Tết Nguyên Đán 2020 tại khu vực Nam Trung Bộ.

Khu vực Tây Nguyên nền nhiệt ban đêm có thể xuống thấp đến khoảng 16-18 độ. Và hửng nắng lại vào ban ngày lên đến 29 độ.

Dự báo thời tiết miền Nam Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020

Thời tiết Tết Nguyên đán Canh tý ở TP.HCM phổ biến ít mưa, độ ẩm giảm, có khả năng xuất hiện nắng nóng cục bộ và nhiệt độ trung bình có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm.

Cụ thể, trong và sau Tết Nguyên đán, từ 16/1 đến 31/1, TP.HCM sẽ có nắng nóng, trời có mây, nhiệt độ duy trì ở mức cao vào ban ngày, lên tới 35 độ C, dịu xuống vào ban đêm, giảm còn 22 độ C.

Khu vực các tỉnh miền Nam có nắng, nhiều mây, nhiệt độ thấp hơn khu vực TP.HCM từ 1-2 độ C, nhiệt độ phổ biến là 33 độ C, ban đêm từ 10-21 độ C.

Thời tiết Đà Lạt dịp Tết Nguyên đán có mưa trước Tết, các ngày Tết trời hửng nắng nhẹ, nhiệt độ từ 20-22 độ C.

Cùng với việc nắm rõ thời tiết dịp Tết nguyên đán thì việc chuẩn bị các công việc trong dịp Tết cũng quan trọng không kém. Dưới đây là các gợi ý các công việc cần chuẩn bị cho dịp Tết cũng như danh sách các đồ dùng cần sắm cho dịp Tết,mời các bạn cùng tham khảo.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo chuyên mục Tết nguyên đán 2020 của VnDoc để xem tổng hợp các hướng dẫn về Tết nguyên đán như bài cúng giao thừa trong nhà, cách cúng giao thừa ngoài trời, hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng tất niên, các bài cúng sử dụng trong dịp tết nguyên đán....

Đánh giá bài viết
2 2.283
Tết Nguyên Đán 2020 Xem thêm