Được trên 25 điểm khối D kỳ thi THPT Quốc gia 2018, nên đăng ký trường nào?

Được trên 25 điểm khối D kỳ thi THPT Quốc gia 2018, nên đăng ký trường nào?

Đang lúc này các bạn thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2018 băn khoăn không biết nên chọn vào trường nào. Đối với những bạn đạt được trên 25 điểm khối D nên tham khảo bài viết bên dưới để lựa chọn trường tốt nhất.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đề thi THPT Quốc gia 2018 các môn khối D năm nay khá dễ, phù hợp với các em học sinh chỉ có nhu cầu thi tốt nghiệp. Bên cạnh đó vẫn có những câu khó để phân loại thí sinh muốn xét tuyển vào Đại học - Cao đẳng.

Thi THPT Quốc gia năm 2017

Đề bám sát sách giáo khoa và không mấy xa lạ với các em học sinh khi các vấn đề, nội dung câu hỏi đều rất quen thuộc như vấn đề về trẻ em, trái đất, văn hóa... Đối với những em xác định thi khối D thì điểm 8 sẽ rất nhiều, còn những em lực học ngoại ngữ trung bình - khá thì giành được 5 - 7 điểm là không quá khó.

Khối D là tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ. Năm nay, trong cơn "mưa" gần 6.000 lượt điểm 10, môn Ngoại ngữ cũng đóng góp 1.018 lượt điểm 10, môn Toán và môn Văn lần lượt là 278 và 01.

Có thể nói đây là khối thi có số lượng thí sinh dự thi và đăng ký xét tuyển hàng năm lớn nhất trong tất cả các khối. Hầu hết, các trường có điểm chuẩn đại học khối D cao nhất thường thuộc về các trường đào tạo Ngoại ngữ, Kinh tế, Luật hay An ninh, Cảnh sát…

Dưới đây là top 5 trường có điểm chuẩn đại học khối D cao nhất năm 2016. Điểm số trong thống kê là điểm đã bao gồm môn tiếng Anh nhân hệ số 2.

Trong top 5 trường có điểm cao nhất vẫn là những cái tên hot nhất như: Ngoại thương, Ngoại giao, Hà Nội… Cụ thể như sau:

  • Đại học Ngoại thương: 33,03 điểm
  • Đại học Hà Nội: 32,5 điểm
  • Đại học Sư phạm TP HCM: 32,25 điểm
  • Học viện Ngoại giao: 32 điểm
  • Đại học Luật Hà Nội: 29,25 điểm

Sau khi biết điểm thi của mình, các thí sinh nếu có thắc mắc về điểm thi có thể nộp đơn xin phúc khảo.

Thời gian nhận đơn từ ngày 8 - 17/7 tại các điểm tiếp nhận hồ sơ.

Dự kiến trong 2 ngày 12 - 13/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm sàn để thí sinh có cơ sở điều chỉnh nguyện vọng vào các trường Đại học, Cao đẳng mà mình mong muốn.

Đánh giá bài viết
1 1.556
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thi THPT Quốc Gia Xem thêm