Em có suy nghĩ gì về sự vững vàng, kiên định của mỗi con người trong cuộc sống hiện nay

Những bài văn mẫu hay lớp 9

Văn mẫu lớp 9: Em có suy nghĩ gì về sự vững vàng, kiên định của mỗi con người trong cuộc sống hiện nay gồm các bài văn mẫu hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Đề bài: Em có suy nghĩ gì về sự vững vàng, kiên định của mỗi con người trong cuộc sống hiện nay

Bài làm

Trong cuộc sống của chúng ta, có biết bao nhiêu khó khăn mà chúng ta phải vượt qua. Những khó khăn đó như một định luật tự nhiên, để ta có thể phát triển và thẳng tiến đến thành công, ta phải vượt qua nó nhưng để vượt qua được những khó khăn đó đòi hỏi chúng ta phải có sự kiên trì, bền bỉ. Câu chuyện nhỏ “ngọn gió và cây sồi”đã để lại cho người đọc nhũng suy nghĩ sâu xa về sự vượt khó, biết vươn lên.

Câu chuyện kể về một ngọn gió dữ dội băng qua khu rừng. Nó cuốn phăng, thổi tung các sinh vật trong rừng, quật gãy các cành cây.

Nhưng cây sồi giá vẫn hiên ngang, sừng sững dù ngọn gió có giận dữ điên cuồng muốn lật đổ. Cây sồi biết ngọn gió có thể bẻ gẫy hết các nhánh cây, cuốn sạch những đám lá và làm thân cây lay động nhưng nó vẫn bám chặt đất im lặng chịu đựng và không hề gục ngã. Cuối cùng ngọn gió dành chịu thua cây sồi dũng cảm vì đã quá mệt, câu chuyện tuy giản dị, ngắn gọn gió nhưng bức thông điệp nó gửi tới người đọc rất sâu sắc. “Ngọn gió” ngao nghễ, dữ dội trong chuyện là hình ảnh tượng trưng cho những khó khăn, phong ba bão tác, những nghịch cảnh trong cuộc sống. Bên cạnh đó hình ảnh “cây sồi già” tượng trưng cho con người dũng cảm, dám đối đầu với thử thách và không trốn tránh, gục ngã trước hoàn cảnh. Câu chuyện muốn đề cao lòng dũng cảm, sự chiến thắng của cây sồi trước ngọn gió để nói về con người cuộc đời mỗi người ít hay nhiều đều phải trải qua những khó khăn, thử thách. Điều quan trọng là chúng ta đối mặt với nó như thế nào, vượt qua hay để nó vùi đập cuốn trôi.

Cuộc sống luôn ẩn chữa muôn vàn trở ngại, khó khăn và thách thức nếu con người không có long dũng cảm, sự tự tin, để đối mặt sẽ đi đến thất bại vậy long dũng cảm là gì? Dũng cảm chính là nghị lực, là sức mạnh, là ý chí kiên cường để con người vượt lên mọi gian lao, thử thách khi gặp khó khăn thì phải đương đầu với nó, không được lùi bước. Lòng dũng cảm, ý chí niềm tin cùng lòng quyết tâm sẽ là bí quyết chiến thắng trong tầm tay bạn, là chìa khóa thành công.

Lòng dũng cảm, nghị lực và bản lĩnh vững vàng sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp con người tự tin trước khó khăn, trở ngại những nghịch cạnh của cuộc đời. nên không có lòng dũng cảm, dám đối mặt với khó khăn, trở ngại thì khó hoặc chẳng thể vượt qua được. Chắc hẳn chúng ta, không ai là không biết tới Nick Vujicic anh là một người truyền giáo Australia. Anh bị mắc hội chứng bẩm sinh te-tra-amelia một loại rối loạn di truyền hiện gây ra tình trạng không có tay chân, khi còn nhỏ anh đã gặp phải muôn vàn trở ngại tâm lý tình cảm và khó khăn, nhưng anh không hề gục ngã, khi mới 17 tuổi Vujicic đã tự mình lập lên một tổ chức phi chính phủ mang tên “cuộc sống không giới hạn”. Không nói đâu xa xôi, ngay Bác Hồ kính yêu của chúng ta cũng là một người có lòng dũng cảm, niềm tin và nghị lực phi thường. Tuy cuộc đời cách mạng của người gặp vô vàn khó khăn, thử thách sóng gió hơn ba mơi năm bôn ba ở nước ngoài, nơi đất khách quê người những bác vẫn luôn nung nấu niềm tin sắt đá là sẽ tìm được con đường cứu nước, cứu dân. Nhờ vậy người đã giúp dân tộc Việt Nam thoát khỏi ách kìm kẹp của hai dế quốc đem lại ánh sáng tự do, độc lập cho nhân dân.

Muốn thành công trong cuộc sống; con người cần phải có lòng dũng cảm, nghị lưc vững vàng; có khát vọng vươn lên để chiến thắng, nghịch cảnh đó chính là nguồn sức mạnh tinh thần lớn lao để con người tư tin, đối đầu và vươt qua khó khăn, thử thách của cuộc đời. Chỉ khi gặp những khó khăn, thử thách của cuộc đời thì con người chúng ta mới trưởng thành, mạnh mẽ hơn, là điều kiện để chứng tỏ bản thân. Những con người dũng cảm và chiến thắng thách thức như cây sồi sẽ luôn được mọi người yêu quí, kính trọng.

Trong cuộc sống hiện nay vẫn còn không ít người nhút nhát, không đương đầu với khó khăn thử thách. Khi mà con người ta được ăn sung mặc sướng nhất là giới trẻ ngày nay cũng được nuông chiều quá mức sinh ra ỷ lại, dựa dẫm, thiếu ý chí, niềm tin, thiếu nghị lực vươn lên trong cuộc sống, không dám đối diện và trốn tránh khó khăn. Những con người ấy, khi gặp khó, trở ngại họ chỉ biết kêu ca, trốn chạy và không hề biết tìm cách vươn lên và ngày càng bị nhấn chìm trong bể tuyệt vọng.

Sống trong cuộc sống, chúng ta không nên nhút nhát, hèn yếu, luôn có niềm tin vững chắc, lòng dũng cảm và bản lĩnh phi thường vượt khó khăn. Khi gặp khó , mỗi người cần bình tĩnh để tìm ra cách giải quyết để từng bước vươt khó khăn, trở ngại và hơn tất cả cần nuôi dưỡng niềm tin chiến thắng, để chiến thắng chính bản thân mình. Đó là chiến thắng vinh quang nhất, chiến thắng những ngoại cảnh của cuộc sống.

Đánh giá bài viết
1 639
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Học tốt Ngữ Văn lớp 9 Xem thêm