Em hãy nghị luận xã hội về trang phục phản cảm của một bộ phận giới trẻ

Văn mẫu lớp 9: Em hãy nghị luận xã hội về trang phục phản cảm của một bộ phận giới trẻ dưới đây được VnDoc.com tổng hợp và sưu tầm gồm các bài văn mẫu lớp 9 hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra môn Ngữ văn 9 sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Nghị luận về trang phục phản cảm của một bộ phận giới trẻ

Ông cha ta từ xưa cũng đã đúc kết kinh nghiệm đánh giá con người đó là “Trông mặt mà bắt hình dong” câu nói có nghĩa là chỉ cần nhìn gương mặt, nhìn hình thức bên ngoài và cách ăn mặc cũng có thể biết anh ta là một người như thế nào. Và nếu như không biết rõ thì cũng phải nắm bắt được đôi phần. Có thể thấy rằng chính thái độ ứng xử và cách ăn mặc nói lên tính cách con người, thường để lại ấn tượng quan trọng cho lần đầu gặp gỡ.

Và có thể nói đối với tuổi trẻ, thường kén chọn cách ăn mặc khác với quan niệm của người đứng tuổi hơn và dường như lại càng khác với người lớn tuổi. Và hiện nay thì các bạn trẻ lại thường thích “cái mới”, cái khác người trong cách ăn mặc, đấy cũng là lẽ thường tình mà thôi. Và những điều đó nhưng không nên ăn mặc theo kiểu “thiếu vải”, “sáng tạo” thái quá đến mức lố lăng, gây ra sự phản cảm đối với mọi người thì không nên một chút nào.

Và xét xem với những điều kiện dưới đây làm cho giới trẻ hiện nay dặc biết là nữ giới hiện nay chọn kiểu ăn mặc thiếu vải không thể hở hơn được nữa. Có thể thấy đối với những người trong cuộc có thể họ thấy thế là đẹp, là thời thượng. Nhưng so với con mắt thẩm mỹ của phần đông mọi người trong xã hội thì cách ăn mặc như thế liệu có lịch sự?

Và khi chúng ta bước vào bất kỳ giảng đường đại học, cao đẳng, hay các khu vực lưu trú, hay đó là khu vực ký xá của sinh viên ở thời khắc mùa hè, có thể là ở ngoài đường phố ta đều có thể dễ dàng bắt gặp các nữ sinh viên, các bạn gái trưng diện khá mát mắt mà có phần lố. Đó là những bộ “Áo hững hờ, quần chả chờ phút nào” có lẽ đã và đang thịnh hành. Ta như thấy được chính với các kiểu áo cho dù là sơ mi hay áo phông, hoặc áo kiểu cách… thì dường như tất tần tật đều là hở chỗ nọ, khoét chỗ kia, đó là chưa kể tới trào lưu đó là một trào lưu mốt áo theo kiểu dây, và đây có nghĩa là dùng dây vắt treo qua vai hay cổ sau cho tiện. Hoặc có thể là áo trong suốt mặc mà cứ như không mặc gì, một kiểu mốt rất lạ.

trang phục phản cảmCó thể nói thời trang quần, váy thì “đã trở nên xa rồi những chiếc váy, quần dài” mà như lại thay vào đó chính là mốt của những chiếc váy cực ngắn. Và đó có khi chiều dài như lại chỉ rộng hơn một chiếc thắt lưng to bản một chút và ta như thấy được các kiểu quần ngố ống bát, ống côn, mài bạc hay xé nham nhở kiểu cách.

Và ta như vẫn biết rằng các nhà tạo mẫu thiết kế ra các bộ trang phục là để làm đẹp để tôn lên cho cơ thể của con người. Thế nhưng, ai có ngờ đâu chỉ có phải mẫu mã nào cũng trở thành thời trang ứng dụng, mà có thể đó chỉ là các mẫu thời trang để trình diễn lên sân khấu mà thôi. Và ngay việc đối với trang phục của phụ nữ, nhất là giới trẻ như hiện nay, thì có thể thấy những điều cơ bản là làm sao khi mặc nó toát lên những nét đẹp vốn có và che những chỗ cần thiết trên cơ thể. Khi để có thể lựa chọn trang phục sao cho hợp với thân hình mình, và nó như cũng đã toát lên cả nét văn hóa mặc. Và hiện nay khi mà người Việt Nam nên đẹp trong mắt mọi người và bạn bè quốc tế, và có thể thấy được chính văn hóa ăn mặc của giới trẻ hiện nay bị nhiễm văn hóa của các nước phương Tây quá nhiều nên đã hình thành nên một bộ phận không nhỏ ăn mặc hớ hênh và phản cảm không thể chấp nhận được.

Và xét như nếu nói về việc ăn mặc của dân tuổi teen hiện nay thì có nhiều “trường phái” khác nhau. Điều thứ nhất có thể là do cá tính của người đó và dường như cũng đối với những người kiểu này thường có cách ăn mặc rất riêng, rất đẹp mà không bao giờ bị lỗi mốt cũng có một phần như là họ muốn thể hiện cái Tôi của mình luôn muốn mình “tỏa sáng” ở mọi lúc mọi nơi. Và điều thứ hai có thể kể đến ở đây chính là kiểu người muốn ăn chơi mà không biết cách hay còn gọi là a dua, đua đòi theo. Khi mà thấy có một trào lưu nào mới hay ảnh hưởng từ các bộ phim Hàn, hay phim thần tượng nào đó thì thần tượng thì cũng hùa theo không cần biết kiểu đó có hợp với mình không họ cho rằng là cứ như phải chạy theo mốt thì mới là sành điệu chính cái lối suy nghĩ đó đã khiến họ trở thành những người “không hề bình thường”. Nhận thấy điều thứ 3 ở đây chính là những người có cách ăn mặc chẳng giống ai họ muốn tự tạo cho mình một thành “thương hiệu” nhưng không những không thể mà nó còn làm cho người ta trở nên kì quái biết bao nhiêu.

Và có thể khẳng định rằng nếu các bạn biết cách thì việc chọn trang phục của mình thì thật không hề khó còn nếu không biết cách thì nên học hỏi và tiếp thu những ý kiến đóng góp của những người xung quanh mình.

Trên đây VnDoc đã tổng hợp các bài văn mẫu Em hãy nghị luận xã hội về trang phục phản cảm của một bộ phận giới trẻ cho các bạn tham khảo ý tưởng khi viết bài. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm chuyên mục Soạn văn 9 mà VnDoc đã chuẩn bị để học tốt hơn môn Ngữ văn lớp 9 và biết cách soạn bài lớp 9 các bài Tác giả - tác phẩm ngữ văn 9 trong sách Văn tập 1 và tập 2. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo.

Đánh giá bài viết
1 104
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn mẫu lớp 9 Xem thêm