Giải bài tập SGK Địa lý lớp 7 bài 24: Hoạt động kinh tế của con người ở vùng núi

Bài 24: Hoạt động kinh tế của con người ở vùng núi

Giải bài tập SGK Địa lý lớp 7 bài 24: Hoạt động kinh tế của con người ở vùng núi. Đây là tài liệu tham khảo hay được VnDoc.com sưu tầm nhằm giúp quá trình ôn tập và củng cố kiến thức chuẩn bị cho kì thi học kì 1 môn Địa lý của các bạn học sinh lớp 7 trở nên thuận lợi hơn. Mời các bạn tham khảo.

Câu 1 (mục 2 - bài học 24 - trang 78) sgk địa lí 7: Tại sao phát triển giao thông và điện lực lại là những việc cần làm trước để biến đổi bộ mặt của các vùng núi?

Trả lời:

- Phát triển giao thông tạo điều kiện cho việc đi lại ở miền núi trở nên dễ dàng, gắn kết miền núi với đồng bằng, gắn vùng nguyên liệu với nơi sản xuất và nơi tiêu thụ.

- Phát triển điện lực sẽ thúc đẩy các hoạt động kinh tế: Hình thành các khu công nghiệp, du lịch, nghỉ dưỡng, ... làm thay đổi nhanh chóng bộ mặt của miền núi.

Bài 1 (trang 78 sgk Địa Lí 7): Cho biết một số hoạt động kinh tế cổ truyền của các dân tộc ở vùng núi. Tại sao các hoạt động kinh tế này lại đa dạng và không giống nhau giữa các địa phương, các dân tộc?

Lời giải:

- Một số hoạt động kinh tế cổ truyền của các dân tộc ở vùng núi: Trồng trọt, chăn nuôi, khai thác và chế biến lâm sản, ngành nghề thủ công gia truyền…

- Các hoạt động kinh tế này đa dạng và không giống nhau giữa các địa phương các châu lục vì phù hợp với môi trường vùng núi và tập quán dân tộc…

Bài 2 (trang 78 sgk Địa Lí 7): Sự phát riển kinh tế của các vùng núi đặt ra những vấn đề gì về môi trường?

Lời giải:

Khi phát triển kinh tế ở vùng núi cần lưu ý các vấn đề về môi trường: Chống phá rừng, chống xói mòn đất, chống săn bắt động vật quý hiếm, chống gây ô nhiễm các nguồn nước đầu nguồn, bảo vệ thiên nhiên đa dạng, bảo tồn bản sắc văn hóa của các dân tộc vùng núi…

Đánh giá bài viết
5 1.433
Giải bài tập Địa lý 7 Xem thêm