Giải bài tập trang 4 SGK Hóa học lớp 8: Mở đầu môn Hóa học

Giải bài tập Hóa học lớp 8 bài 1: Mở đầu môn Hóa học

Giải bài tập trang 4 SGK Hóa học lớp 8: Mở đầu môn Hóa học với lời giải chi tiết, rõ ràng theo khung chương trình sách giáo khoa Hóa học lớp 8, các bài giải tương ứng với từng bài học trong sách giúp cho các bạn học sinh ôn tập và củng cố các dạng bài tập, rèn luyện kỹ năng giải môn Hóa.

Bài 1: Mở đầu môn Hóa học

1. Trả lời câu hỏi (trang 4 sgk Hóa học 8)

a) Nhiều vật dụng sinh hoạt và công cụ sản xuất được làm từ các chất như sắt, nhôm, chất dẻo. Hãy kể ra ba loại vật dụng là đồ dùng thiết yếu sử dụng trong gia đình em.

b) Hãy kể ra ba loại sản phẩm hóa học được sử dụng nhiều trong sản xuất nông nghiệp hoặc thủ công nghiệp ở địa phương em.

c) Hãy kể ra những sản phẩm hóa học phục vụ trực tiếp cho việc học tập của em và cho việc bảo vệ sức khỏe của gia đình em.

Lời giải:

a) Ba loại vật dụng làm từ các chất như sắt, nhôm, chất dẻo là: Con dao, ấm đun, vỏ xe.

b) Ba loại sản phẩm hóa học được sử dụng nhiều trong sản xuất nông nghiệp hoặc thủ công nghiệp ở địa phương em là: Phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm.

c) Những sản phẩm hóa học phục vụ trực tiếp cho việc học tập của em và cho việc bảo vệ sức khỏe của gia đình em là: Giày dép, bút thước, thuốc trị bệnh.

Mời các bạn tham khảo tài liệu liên quan

Giải bài tập SGK Hóa học lớp 8 bài 5: Nguyên tố hóa học

Bảng hóa trị các nguyên tố hóa học

Đánh giá bài viết
20 3.774
Giải bài tập Hóa học 8 Xem thêm