Giải Toán lớp 4 VNEN bài 83: Em ôn lại những gì đã học

Giải Toán lớp 4 VNEN bài 83: Em ôn lại những gì đã học - Sách VNEN toán 4 tập 2 trang 61 bao gồm chi tiết lời giải cho từng bài tập giúp các em học sinh củng cố, rèn kỹ năng giải Toán Chương 4. Mời các em học sinh tham khảo lời giải hay sau đây.

A. Hoạt động thực hành bài 83 Toán lớp 4 VNEN

Câu 1: Trang 61 sách VNEN toán 4

Em và bạn tính:

Giải Toán lớp 4 VNEN bài 83

Đáp án

Giải Toán lớp 4 VNEN bài 83

Câu 2: Trang 62 sách VNEN toán 4

Tính:

Giải Toán lớp 4 VNEN bài 83

Đáp án

Giải Toán lớp 4 VNEN bài 83

Câu 3: Trang 62 sách VNEN toán 4

Tính:

Giải Toán lớp 4 VNEN bài 83

Đáp án

Giải Toán lớp 4 VNEN bài 83

Câu 4: Trang 62 sách VNEN toán 4

Tính:

Giải Toán lớp 4 VNEN bài 83

Đáp án

Giải Toán lớp 4 VNEN bài 83

Câu 5: Trang 62 sách VNEN toán 4

Tính:

Giải Toán lớp 4 VNEN bài 83

Đáp án

Giải Toán lớp 4 VNEN bài 83

Câu 6: Trang 62 sách VNEN toán 4

Tính:

Giải Toán lớp 4 VNEN bài 83

Đáp án

Giải Toán lớp 4 VNEN bài 83

Câu 7: Trang 62 sách VNEN toán 4

Tính:

Giải Toán lớp 4 VNEN bài 83

Đáp án

Giải Toán lớp 4 VNEN bài 83

Câu 8: Trang 62 sách VNEN toán 4

Người ta cho một vòi nước chảy vào bể chưa có nước. Lần thứ nhất chảy vào 2/3 bể, lần thứ hai chảy vào 1/4 bể. Hỏi còn mấy phần bể chưa có nước?

Đáp án

Số phần nước đã chảy vào bể là:

Giải Toán lớp 4 VNEN bài 83

Vậy số phần nước chưa có nước trong bể là:

Giải Toán lớp 4 VNEN bài 83

Đáp số: 1/12

Câu 9: Trang 62 sách VNEN toán 4

Một kho chứa 34560 kg gạo. Lần đầu chuyển đi 2850kg gạo, lần sau chuyển đi số gạo nhiều gấp 3 lần số gạo chuyển lần đầu. Hỏi trong kho còn lại bao nhiêu kg gạo?

Đáp án

Lần thứ hai chuyển số kg gạo là:

2850 x 3= 8550 (kg)

Trong kho còn lại số kg gạo là:

34560 - 8550 = 26010 (kg)

Đáp số: 26010 kg

B. Hoạt động ứng dụng bài 83 Toán lớp 4 VNEN

Câu 1: Trang 63 sách VNEN toán 4

Em điền phân số thích hợp vào chỗ chấm rồi giải bài toán đó:

Nhà em có 20kg gạo, đã ăn hết ..... số gạo đó. Hỏi nhà em còn bao nhiêu lg gạo?

Ví dụ mẫu:

Nhà em có 20kg gạo, đã ăn hết 1/4 số gạo đó. Hỏi nhà em còn bao nhiêu kg gạo?

Bài giải:

Nhà em đã ăn số phần gạo là:

20 x 1/4 = 5 (kg)

Vậy số gạo còn lại là:

20 - 5 = 15 (kg)

Đáp số: 15 kg

Ngoài giải bài tập Toán 4 VNEN, VnDoc còn giúp các bạn giải toán lớp 4 sách giáo khoa và bài tập tương ứng Giải bài tập trang 136 SGK Toán 4: Luyện tập phép chia phân số. Các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 4 đề thi học kì 2 lớp 4 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa, Sử, Địa theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục. Những đề thi này được VnDoc.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 4 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Đánh giá bài viết
51 6.809
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải Toán lớp 4 VNEN Xem thêm