Giải Toán lớp 4 VNEN bài 84: Em ôn lại những gì đã học

Giải Toán lớp 4 VNEN bài 84: Em ôn lại những gì đã học - Sách VNEN toán 4 tập 2 trang 61 bao gồm chi tiết lời giải cho từng bài tập giúp các em học sinh củng cố, rèn kỹ năng giải Toán Chương 4. Mời các em học sinh tham khảo lời giải hay sau đây.

A. Hoạt động thực hành bài 84 Toán lớp 4 VNEN

Câu 1: Trang 63 sách VNEN toán 4

a. Em và bạn rút gọn các phân số: Giải Toán lớp 4 VNEN

b. Trong các phân số trên, phân số nào bằng nhau?

Đáp án

a. Rút gọn phân số:

Giải Toán lớp 4 VNEN

b. Những phân số bằng nhau là:

Giải Toán lớp 4 VNEN

Câu 2: Trang 63 sách VNEN toán 4

Một đội đồng diễn có 60 bạn được chia đều thành 5 hàng. Hỏi:

· Ba hàng chiếm mấy phần số bạn trong đội diễn?

· 3 hàng có bao nhiêu bạn?

Đáp án

Ba hàng chiếm số phần trong đội diễn là:

3 : 5 = 3/5 (phần)

3 hàng có số bạn là:

60 x 3/5= 36 (bạn)

Đáp số: a. 3/5

b. 36 bạn

Câu 3: Trang 63 sách VNEN toán 4

Quãng đường từ nhà chị Hoa đến chợ huyện là 12km. Chị Hoa đã đi được 2/3 quãng đường đó. Hỏi chị Hoa còn phải đi tiếp bao nhiêu km nữa thì đến chợ huyện?

Đáp án

Quãng đường mà chị Hoa đã đi được là:

12 x 2/3 = 8 (km)

Vậy số đường còn lại chị Hoa phải đi để đến được chợ huyện là:

12 - 8 = 4 (km)

Đáp số: 4km

Câu 4: Trang 64 sách VNEN toán 4

Có một kho gạo. Lần đầu người ta lấy 24560kg gạo, lần sau lấy đi bằng 34 số gạo lấy lần đầu thì trong kho còn lại 37020kg gạo. Hỏi lúc đầu trong kho có bao nhiêu kg gạo?

Đáp án

Số kg gạo đã lấy lần thứ hai là:

24560 x 3/4 = 18420 (kg)

Vậy số kg gạo ban đầu có trong kho là:

24560 + 18420 + 37020 = 80000 (kg)

Đáp số: 80 000 kg

B. Hoạt động ứng dụng bài 84 Toán lớp 4 VNEN

Câu 1: Trang 64 sách VNEN toán 4

Em hãy tự nghĩ ra bài toán trong cuộc sống hằng nhày giải bằng hai phép tính liên quan đến phân số rồi giải bài toán đó.

Đáp án

Ví dụ mẫu:

Đề bài: Để phục vụ ngày tết, mẹ em đã cắt hoa ly trong vườn nhà để bán. Ngày thứ nhất, mẹ cắt được 850 cành hoa ly, ngày thứ hai mẹ cắt được 4/5 số cành hoa ly của ngày thứ nhất. Hỏi cả hai ngày mẹ đã cắt được bao nhiêu cành hoa ly?

Bài giải:

Ngày thứ hai mẹ cắt được số cành hoa ly là:

850 x 4/5 = 680 (cành)

Vậy, cả hai ngày mẹ cắt được tất cả số cành hoa ly là:

850 + 680 = 1530 (cành)

Đáp số: 1530 cành

Ngoài giải bài tập Toán 4 VNEN, VnDoc còn giúp các bạn giải toán lớp 4 sách giáo khoa và bài tập tương ứng Giải bài tập trang 137, 138 SGK Toán 4: Luyện tập chung. Các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 4 đề thi học kì 2 lớp 4 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa, Sử, Địa theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục. Những đề thi này được VnDoc.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 4 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Đánh giá bài viết
29 5.652
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải Toán lớp 4 VNEN Xem thêm